TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 biểu hiện khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương

16-05-2021 - 12:55 PM | Sống

Gan đóng vai trò rất quan trọng để duy trì chức năng của các cơ quan trong cơ thể con người. Nếu cơ thể có những biểu hiện sau đây vào buổi sáng thì bạn cần nhanh chóng đi khám gan càng sớm càng tốt.

Gan được biết tới là cơ quan đào thải độc tố trong cơ thể con người. Do đó, khi gan gặp vấn đề thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ chất chứa rất nhiều rác thải tồn đọng. Vậy có cách gì để nhận biết gan đang ổn hay không? Câu trả lời là CÓ bạn nhé!

Vào buổi sáng mà gặp phải 4 biểu hiện dưới đây thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra gan của mình ngay.

1. Chảy máu khi đánh răng

Khi đánh răng vào buổi sáng, hãy để ý xem có hiện tượng chảy máu nướu răng hay không. Nếu gan bị tổn thương thì bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng này vào buổi sáng. Do gan có vấn đề nên chức năng đông máu cũng sẽ giảm xuống. Điều này khiến bạn dễ gặp phải tình trạng chảy máu nướu khi đánh răng sau khi thức dậy.

4 biểu hiện khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương - Ảnh 1.

2. Nước tiểu chuyển sang màu nâu

Nước tiểu cũng là một chỉ số sức khỏe giúp bạn kiểm tra thể chất của mình. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì đồng nghĩa là cơ thể đang ở trong tình trạng bình thường. Còn khi nước tiểu có màu quá sẫm, điển hình là màu vàng nâu thì đồng nghĩa là gan đang có vấn đề rồi đấy.

4 biểu hiện khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương - Ảnh 2.

3. Miệng khô và có mùi

Có rất nhiều nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng hôi miệng, điển hình như nóng giận, mắc các bệnh về đường tiêu hóa... Nhưng nếu miệng khô và có mùi vào buổi sáng thì chứng tỏ gan đang có vấn đề.

Bởi gan thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể nên khi quá trình này hoạt động kém sẽ làm miệng bị khô và có mùi khó chịu.

4 biểu hiện khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương - Ảnh 3.

4. Đau vùng bụng bên phải

Nếu gan có vấn đề thì người bệnh cũng thường có cảm giác đau tức ở quanh khu vực gan. Thường thì trong giai đoạn đầu sẽ chưa có cảm giác đau rõ rệt, nhưng khi đã chuyển sang giai đoạn giữa và cuối thì bạn sẽ dễ gặp phải hiện tượng đau ở vùng bụng bên phải. Tuy nhiên, lúc này mới phát hiện ra thì có vẻ hơi muộn rồi đấy!

4 biểu hiện khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline


Theo Sơ Ri

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên