TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 cách ăn uống phá huỷ dạ dày: Người trẻ thường xuyên mắc phải điều đầu tiên!

15-07-2020 - 07:40 AM | Sống

4 cách ăn uống phá huỷ dạ dày: Người trẻ thường xuyên mắc phải điều đầu tiên!

Chức năng dạ dày bị suy giảm chủ yếu do liên quan đến thói quen sinh hoạt xấu. Rất nhiều người trong quá trình ăn uống tồn tại một số hiểu lầm, cần phải hiểu rằng ăn uống không có mục đích sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho cơ thể.

Dạ dày thường xuyên bị kích thích sẽ khiến chức năng suy giảm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tuổi thọ. Do đó, mọi người cần biết những hành vi nào gây ra thiệt hại lớn cho dạ dày và kịp thời thay đổi những thói quen xấu này để bảo vệ cơ thể.

Dưới đây là những thói quen ăn uống gây ra sự tổn hại rõ ràng cho dạ dày bạn cần điều chỉnh càng sớm càng tốt:

Ăn đêm

Nếu thường xuyên ăn uống theo 4 cách này, không lạ gì khi dạ dày bạn đang báo hỏng - Ảnh 1.

Nhiều người có phương pháp ăn uống không hợp lý, đặc biệt trong số đó là thói quen ăn đêm mà không biết rằng nếu lặp lại điều này trong một thời gian sẽ gây hại đến sức khỏe của dạ dày. Ăn đêm dễ dàng tăng gánh nặng cho dạ dày. Nếu mọi người thường xuyên ngủ muộn thì khi đói sẽ dẫn đến việc ăn vào nửa đêm, điều này khiến cho gánh nặng của dạ dày tăng lên trong khi bận rộn tiêu hóa thức ăn, dẫn đến suy giảm chức năng của dạ dày.

Do đó, trong quá trình bảo vệ dạ dày, mọi người nên chú ý duy trì sự đều đặn của ba bữa ăn và nên tránh ăn vào buổi đêm. Ngoài ra, cách tốt nhất để giảm bớt những những bữa ăn đêm và ngăn ngừa tổn thương dạ dày là thực hiện phương pháp ngủ sớm và dậy sớm.

Ăn đồ cay

Đối với một số người thích ăn cay, trong bữa ăn của họ luôn không thể thiếu những món ăn mang hương vị này mà không hay biết rằng, quá nhiều đồ cay sẽ gây tác động đến dạ dày. Thực phẩm cay, nóng có thể gây viêm dạ dày, chứng ợ chua sau khi ăn. Đây đều là những dấu hiệu khi chức năng dạ dày bị suy yếu.

Do vậy, nếu muốn giữ gìn niêm mạc dạ dày, bạn nên chọn thực phẩm thanh đạm để có được dinh dưỡng, và tránh thường xuyên ăn các thực phẩm cay, nóng, nhiều gia vị.

Ăn quá nhiều

Nếu thường xuyên ăn uống theo 4 cách này, không lạ gì khi dạ dày bạn đang báo hỏng - Ảnh 2.

Nhiều người có sở thích ăn uống, ít để ý đến lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, điều này rất có hại cho sức khỏe dạ dày. Những người ăn quá nhiều dễ bị đau bụng và tiêu chảy sau bữa ăn và tăng khả năng mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Những người có chế độ ăn vừa phải không chỉ giảm gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày mà còn tránh được các kích ứng dạ dày.

Do đó, nếu bạn muốn duy trì chức năng dạ dày, bạn phải chú ý điều độ chế độ ăn uống và điều chỉnh một lượng thức ăn phù hợp để ăn trong mỗi bữa, tránh việc ăn quá no thường xuyên sẽ khiến bệnh nặng lặng lẽ xuất hiện.

Thường xuyên uống rượu

Uống rượu thường xuyên trong khi dùng bữa tiềm ăn nhiều rủi ro sức khỏe. Rượu là một thức uống khó chịu và dễ ảnh hưởng xấu đến niêm mạc dạ dày.

Nếu bạn muốn giữ gìn và cải thiện chức năng dạ dày, bạn nên hạn chế tối đa đồ uống có cồn. Điều này sẽ đảm bảo cơ thể khỏe mạnh mà không bị tổn thương do các tác động từ rượu. Nếu không, ngoài làm tăng khả năng mắc các bệnh về dạ dày, uống nhiều rượu lâu dài sẽ khiến chức năng gan bị suy giảm và nhiều bệnh tật khác.

Theo Baidu

Thiên An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên