TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 chuyên gia và 1 nhân viên khách sạn ở Yên Bái nhiễm biến thể SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ

30-04-2021 - 18:20 PM | Thời sự

4 chuyên gia và 1 nhân viên khách sạn ở Yên Bái nhiễm biến thể SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ
Ảnh minh hoạ.

Chiều 30/4, Bộ Y tế cho biết: Các ca bệnh COVID-19 là chuyên gia và nhân viên khách sạn tại Yên Bái mắc COVID-19 đều nhiễm biến thể B.1.167.2 lưu hành tại Ấn Độ.

Trước tình hình dịch COVID-19 ở các nước xung quanh Việt Nam đang diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gene của những người nhập cảnh vào Việt Nam đã mắc COVID-19 để đánh giá, có các biện pháp kiểm soát dịch phù hợp.

Tại Yên Bái, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu tất cả các chuyên gia Ấn Độ và một trường hợp là nhân viên làm việc tại Khách sạn Như Nguyệt 2 để tiến hành làm xét nghiệm giải trình tự gene.

Kết quả ngày 30/4 cho thấy: Tất cả các mẫu xét nghiệm của các chuyên gia Ấn Độ và nhân viên khách sạn thuộc biến thể hiện đang lưu hành và gây bệnh tại Ấn Độ. Cụ thể là biến thể B.1.167.2.

Với ca lây nhiễm COVID-19 từ chuyên gia Ấn Độ, Sở Y tế Yên Bái cho biết: Khách sạn Như Nguyệt 2 đã có 5 ca dương tính, gồm 4 ca chuyên gia Ấn Độ, được cách lý tập trung ngay sau khi nhập cảnh, còn lại 1 ca là nhân viên khách sạn, lây nhiễm từ chuyên gia.

Cả 5 trường hợp nêu trên đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Còn lại 7 trường hợp người Ấn Độ là 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên