MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 "đại thiếu gia" sống kín tiếng, sở hữu thực lực đáng ngưỡng mộ của thương trường Việt: Sinh ra ở vạch đích nhưng không ngừng học hỏi, phấn đấu

28-09-2021 - 23:10 PM | Sống

4 "đại thiếu gia" sống kín tiếng, sở hữu thực lực đáng ngưỡng mộ của thương trường Việt: Sinh ra ở vạch đích nhưng không ngừng học hỏi, phấn đấu

Thế hệ đại thiếu gia của các tập đoàn nghìn tỷ, doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam sống khá kín tiếng, bảo vệ đời tư cá nhân kỹ càng. Tuy nhiên, một phần năng lực và tiềm năng mà họ thể hiện cũng khiến không ít người ngạc nhiên.

Đại thiếu gia của tập đoàn nghìn tỷ Vingroup - Phạm Nhật Quân Anh

“Cậu cả” nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Lần đầu tiên vị thiếu gia kín tiếng này lộ diện chính thức trong một buổi phỏng vấn là lần đi cùng cha mình. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã nói: “Đi để cho anh ấy học hỏi. Nghe xem các chú, các bác, rồi bố làm việc như thế nào”.

Ông chủ Vingroup từng chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con của mình. Ông cho biết: “Không bắt sau này các con phải ôm công việc của bố. Các con yêu thích và có năng lực đến đâu thì làm đến đấy, không thì thôi”.

Tháng 4/2021, xuất hiện thông tin về việc thiếu gia Phạm Nhật Quân Anh đang nắm trong tay 0,5% vốn của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast (tương ứng giá trị vốn góp 212,48 tỷ đồng). Nếu giá trị VinFast sau khi IPO ở Mỹ đạt 50 tỷ USD, thì khối tài sản của con trai ông Vượng cũng lên tới con số hàng nghìn tỷ đồng.

4 đại thiếu gia sống kín tiếng, sở hữu thực lực đáng ngưỡng mộ của thương trường Việt: Sinh ra ở vạch đích nhưng không ngừng học hỏi, phấn đấu  - Ảnh 1.

VinFast đang có kế hoạch IPO tại Mỹ. Ảnh: vinfast.vn

Cậu cả nhà nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Tommy Nguyễn

Tommy Nguyễn - con trai lớn của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, cũng là một đại thiếu gia kín tiếng. Tháng 8 năm 2019, Tommy Nguyễn xuất hiện trước công chúng với vai trò là Co-founder của startup Swift 247 - công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát siêu tốc qua đường hàng không. Swift 247 hợp tác với GrabExpress và vận chuyển hàng không với Vietjet.

Nữ CEO Vietjet từng nhắc đến con trai lớn đang theo học tại Anh hồi tháng 1/2020. Bà cho biết, “May mắn là bạn ấy học giỏi và tự lập. Sau này nếu bạn ấy kế nghiệp được thì tốt”.

Hiện tại, Tommy Nguyễn vẫn đang tiếp tục việc học tại Anh và tham gia điều hành công việc từ xa. Sau lần xuất hiện tại Swift 247, con trai lớn của nữ tỷ phú Vietjet khá kín tiếng.

4 đại thiếu gia sống kín tiếng, sở hữu thực lực đáng ngưỡng mộ của thương trường Việt: Sinh ra ở vạch đích nhưng không ngừng học hỏi, phấn đấu  - Ảnh 2.

Thiếu gia Tommy Nguyễn nhà nữ tỷ phú hàng không Việt Nam. Ảnh: Internet

Trần Vũ Minh: Đại thiếu gia của tập đoàn nghìn tỷ Hòa Phát

Con trai tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát, lần đầu tiên xuất hiện khi mua vào 20 triệu cổ phiếu Hòa Phát (HPG) trong vùng giá từ 17.300 đến 20.100 đồng và phải công bố thông tin từ khi mua đến khi kết thúc.

"Đại thiếu gia" sinh năm 1996 này đi làm tại công ty của bố và tham gia một dự án về chuyển đổi số tại Hòa Phát. Ông Trần Đình Long cho biết: “Vào công ty rồi có làm được hay không thì không phải do mình, mà là do con. Con tôi phải từ nhỏ mà lên, chứ không thể nghiễm nhiên ngồi ngay vào vị trí cao cấp.”

Ngoài ra, đại thiếu gia của tập đoàn nghìn tỷ Hòa Phát cũng làm giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đại Phong.

Nguyễn Hoàng Việt: Đại thiếu gia của tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group

Gia tộc Sơn Kim giàu có gần đây bỗng được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội. Trước đó, những thành viên của Sơn Kim Group khá kín tiếng trước truyền thông. Mọi người chỉ biết Sơn Kim Group là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, nắm trong tay nhiều dự án BĐS "nghìn tỷ" - dành cho giới siêu giàu.

Nguyễn Hoàng Việt là con trai cả của gia đình sáng lập Sơn Kim Group. Cậu là cựu sinh viên của trường ĐH Boston, tại bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Đây là một trong những ngôi trường đại học tốt nhất thế giới và có mức học phí lên đến 78.000$/năm.

Vị thiếu gia này có “dòng máu kinh doanh” thừa hưởng từ bà nội là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Sơn. Từ khi mới tốt nghiệp đại học, Hoàng Việt lập tức tham gia công việc kinh doanh của gia đình tại Massachusetts.

4 đại thiếu gia sống kín tiếng, sở hữu thực lực đáng ngưỡng mộ của thương trường Việt: Sinh ra ở vạch đích nhưng không ngừng học hỏi, phấn đấu  - Ảnh 3.

Cậu cả nhà Sơn Kim Group. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, cậu cũng tiếp quản công ty SEAEDI Corp (tên viết tắt của Công ty Cổ phần Đầu tư, Phát triển Giáo dục Đông Nam Á) được thành lập từ năm 2005, đây là Chủ đầu tư của Trường THCS - THPT Duy Tân. Công ty này cũng mở rộng hoạt động đầu tư phát triển thành SEAEDI LLC tại bang Massachusetts, giúp sinh viên du học tại Hoa Kỳ về nhà ở, kinh doanh xuất nhập khẩu.

Nguyễn Hoàng Việt là gương mặt thường xuyên tham gia quản lý dự án của Sơn Kim Group và xuất hiện tại các công tác thiện nguyện của công ty trong thời gian 2 năm trở lại đây.

Thuý Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên