MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 doanh nhân tuổi Tuất quyền lực trên thương trường Việt: Có tới 3 người là nữ giới

16-02-2018 - 08:08 AM | Sống

Doanh nhân nữ tuổi Tuất có năng lực tư duy cao, thông minh, hoạt bát và ưa thích các hoạt động xã hội, luôn quan tâm đến người khác và gặt hái được nhiều thành công. Thực tế, trên thương trường đất Việt, doanh nhân Thái Hương, Nguyễn Thị Phương Thảo và Lê Hồng Thuỷ Tiên là những cái tên khiến mọi người nể phục.

Xét tổng quát, người tuổi Tuất (sinh năm 1934, 1946, 1958, 1970, 1982...) tính tình thẳng thắn, trung thực, công bằng, hào hiệp và cần cù hiếu học. Người tuổi Tuất có tinh thần cộng đồng cao, luôn đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân, không chú trọng đến tiền bạc nhưng lại có năng lực kiếm tiền. Khi có việc xung đột hay mâu thuẫn, họ thiên về giải quyết vấn đề ngay chứ không hận thù.

Người tuổi Tuất thoát ly gia đình rất sớm, sử dụng trí thông minh sẵn có, tự lực phấn đấu để đạt được mục đích cuộc sống. Khi đã quyết định hành động thì không một lực lượng nào có thể ngăn cản được họ. Đặc biệt, doanh nhân nữ tuổi Tuất có năng lực tư duy cao, thông minh hoạt bát và ưa thích các hoạt động xã hội; quan hệ với người xung quanh nhiệt tình, luôn quan tâm đến người khác.

Người tuổi Tuất biết kiềm chế bản thân, nên họ luôn đạt được thành công trong nhiều việc. Về cuộc đời, họ thời trẻ vận khí chìm nổi bất định, từ trung niên bắt đầu triển vọng trong làm ăn, vinh hoa phú quý. Có thuyết cho rằng, họ có dũng khí, tấm lòng chính trực, tài lộc do tự mình tích luỹ, có thành công, có thất bại.

4 doanh nhân tuổi Tuất quyền lực trên thương trường Việt: Có tới 3 người là nữ giới - Ảnh 1.Năm 2018, người tuổi Tuất sẽ trải qua những nốt thăng trầm trong cuộc sống, thế nhưng với những bản tính vốn có cộng với sự quyết tâm, họ có thể biến dữ hóa lành, biến tiêu cực thành tích cực.

Trên thương trường Việt, có nhiều doanh nhân tuổi Tuất gặt hái được thành công và không ít người trong số đó là những người đầy quyền lực:

1. Doanh nhân Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

Sinh năm: 1958/ Nơi sinh: Đồng Tháp 

Các chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức khác: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Địa Ốc No Va; Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova Corp; Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Doanh Bio-Pharmachemie; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub; Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Một thành viên Novagroup Leadership Center.

Ngày 28/12/2016, Novaland đã chính thức niêm yết, trở thành doanh nghiệp BĐS có vốn hóa lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán. Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Novaland đồng thời trở thành người giàu thứ 4 trên TTCK. 

Là cử nhân chăn nuôi thú y, ông Thành Nhơn khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thuốc thú y. Bước ngoặt đến với doanh nhân tuổi Tuất khi ông chuyển đổi sang kinh doanh bất động sản và nhanh chóng thu được khối tài sản khổng lồ. Chủ tịch HĐQT của Nova thường xuyên có mặt trong Top 3 những người có khối tài sản "khủng" nhất Việt Nam. 

4 doanh nhân tuổi Tuất quyền lực trên thương trường Việt: Có tới 3 người là nữ giới - Ảnh 2.

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland.

2. Doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên: Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPGROUP) 

Sinh năm: 1970/ Nguyên quán: An Giang 

Bà Lê Hồng Thủy Tiên - vợ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn IPP (Tập đoàn Liên Thái Bình Dương) - thường được báo giới gắn với tên mẹ chồng Tăng Thanh Hà là một người phụ nữ đầy quyền lực. Đóng góp của bà được Forbes ghi nhận khi bình chọn là một trong những doanh nhân nữ đáng chú ý nhất của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

Thủy Tiên vốn là một diễn viên nổi danh thập niên 90, từng tham gia bộ phim "Vị đắng tình yêu" cùng với nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Đang trên đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất, bà bất ngờ từ bỏ màn ảnh, trở thành một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.

4 doanh nhân tuổi Tuất quyền lực trên thương trường Việt: Có tới 3 người là nữ giới - Ảnh 3.

Người đàn bà đẹp và quyền lực - Lê Hồng Thuỷ Tiên.

Bà gặp chồng, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trên một chuyến bay mà bà là tiếp viên, còn ông là khách hàng. Năm 2007, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên kết hôn.

Sau khi lấy ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Thủy Tiên bỏ nghề tiếp viên hàng không, bước vào nghiệp kinh doanh. Đến nay, bà đang quản lý 25 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới hàng trăm triệu USD.

3. Nguyễn Thị Phương Thảo: Tổng giám đốc của VietJet Air

Sinh năm: 1970/ Nguyên quán: Hà Nội 

Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ doanh nhân, tỷ phú nắm giữ cương vị là tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. 

Bà là doanh nhân Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỉ phú USD, sau ông Phạm Nhật Vượng, và là nữ tỷ phú đô la đầu tiên, duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á theo xếp hạng của Forbes. Năm 2017, CEO của Vietjet lọt top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí danh tiếng kể trên. 

4 doanh nhân tuổi Tuất quyền lực trên thương trường Việt: Có tới 3 người là nữ giới - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người rất kín tiếng và chỉ "nổi tiếng bất đắc dĩ" khi đầu tư vào hàng không và trở thành "hiện tượng" với sự thành công vượt bậc và những bước tiến thần kỳ. 

Là hãng hàng không tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, năm 2012 Vietjet bắt đầu bay thương mại sau 5 năm chuẩn bị. Hãng hàng không này thành công một cách thần kỳ khi chỉ sau 5 năm cất cánh đã vận chuyển 45 triệu lượt hành khách, chiếm 41,5% thị phần hàng không nội địa vào cuối quý II/2016 theo số liệu của CAPA. 

Hơn thế, sự hiện diện và hoạt động hiệu quả của Vietjet đã góp phần thay đổi thị trường hàng không Việt Nam, biến dịch vụ xa xỉ này trở nên phổ cập với tỷ lệ 30% hành khách của hãng là hành khách lần đầu được đi máy bay. 

Và giờ đây, khi nhắc tới VietJet, mọi người không thể không nhắc tới doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - người phụ nữ tuổi Tuất đầy thông minh và sắc sảo. 

4. Doanh nhân Thái Hương: Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH 

Sinh năm: 1958 / Nguyên quán: Nghệ An 

Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn TH vốn nổi tiếng là người tiên phong trong cuộc cách mạng làm sữa tươi, sữa sạch. Dự án TH True milk khởi động từ năm 2008, chỉ 2 năm sau đã cho ra đời sản phẩm rồi nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần và tạo nên sự thay đổi hoàn toàn trong ngành công nghiệp sữa ở Việt Nam với tiêu chí: Sữa tươi, sữa đến từ thiên nhiên. Thực tế, bà Thái Hương đã muốn làm sữa từ năm 1994 nhưng không đủ lực. Bà chuyển sang làm ngân hàng để có nguồn lực thực hiện các dự án mà mình ấp ủ.

Với TH School, bà Thái Hương lên ý tưởng và nghiên cứu từ 5 năm trước. Khi có người thắc mắc rằng, làm sao một người trong ngành tài chính ngân hàng có thể làm sữa, rồi lại làm giáo dục thì bà Thái Hương đã nói: "Tư duy của tôi là khi làm việc gì, hãy tìm các chuyên gia bậc thầy. Tôi có làm đâu, tôi mời chuyên gia về và trả tiền để họ làm tốt nhất những ý tưởng của tôi".

4 doanh nhân tuổi Tuất quyền lực trên thương trường Việt: Có tới 3 người là nữ giới - Ảnh 5.

Năm 2014, bà Thái Hương được Forbes xếp vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Mới đây, tờ báo danh tiếng này cũng bình chọn bà là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. 

Mỗi lần nhắc đến điều này, bà Thái Hương lại xua tay: "Tôi không muốn người ta gọi mình là người phụ nữ quyền lực. Tôi chỉ muốn là một người phụ nữ của gia đình, nhưng số mệnh buộc tôi phải trở thành một doanh nhân mạnh mẽ".

Hồng Đăng

Tổng hợp

Trở lên trên