MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 khuyết điểm tưởng xúi quẩy hoá ra là lộc trời ban: Có được điều này như sở hữu mỏ vàng, nửa đời sau sống vô lo vô nghĩ

02-02-2023 - 23:20 PM | Sống

4 khuyết điểm tưởng xúi quẩy hoá ra là lộc trời ban: Có được điều này như sở hữu mỏ vàng, nửa đời sau sống vô lo vô nghĩ

Ở đời ‘nhân vô thập toàn’, người giàu có nhất không phải sở hữu nhiều tiền trong tay mà là phúc đức được tích lũy từ ngày này sang ngày khác.

Nhiều người thắc mắc rằng nếu bản thân có khuyết điểm, liệu đó có phải điều xui? Nhưng thực tế thì không phải vậy.

Có một câu nói như thế này: "Không có người hoàn hảo trên thế giới này. Chính những khuyết điểm duy nhất khiến chúng ta trở nên độc nhất." Trong cuộc sống thực, một người có khuyết điểm không đồng nghĩa với thất bại. Nhìn từ một góc độ khác, chính những điều chưa trọn vẹn lại là thế mạnh mà chúng ta không ngờ tới.

Mỗi người nhìn thế giới bằng con mắt khác sẽ nhận được những câu trả lời khác nhau. Có những điều chúng ta tưởng đó là họa nhưng thực tế đó lại là những điều may mắn. Nếu bạn có dù một trong bốn điều dưới đây thì đó là tín hiệu đáng mừng.

1. Rụt rè

Bạn có biết, nhút nhát đôi khi không phải là một điều xấu? Trong cuộc sống, chúng ta thường có xu hướng coi thường những người hèn nhát. Lý do là vì mọi người cho rằng những ai nhút nhát sẽ không bao giờ có thể thành công, chỉ biết sống trong sợ hãi và không đáng để giao du.

Nhưng ở một góc nhìn khác, khi đối chiếu với lịch sử, chúng ta sẽ thấy chính nhờ cách sống thận trọng, tổ tiên của chúng ta đã tránh được nhiều tai họa trong cuộc sống. Cũng nhờ rụt rè, nhân loại có thể sống trong hòa bình.

Phải có đủ năng lực để giải quyết tình hình, người ta mới có thể bình tĩnh ung dung, khống chế cảm xúc từ bên trong. Nếu một người quá táo bạo không thể kiểm soát cảm xúc của mình, anh ta sẽ dễ dàng hành động bốc đồng và khiến bản thân hối hận suốt đời.

4 khuyết điểm tưởng xúi quẩy hoá ra là lộc trời ban: Có được điều này như sở hữu mỏ vàng, nửa đời sau sống vô lo vô nghĩ - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: NBC News

2. Biết chấp nhận từ bỏ

Trên mạng có một câu nói đùa: "Trên đời không có việc gì khó, chỉ cần bạn sẵn sàng từ bỏ là xong".

Thoạt nghe, câu này có vẻ như đang truyền đạt một thái độ tiêu cực và bi quan đối với cuộc sống, nhưng thực tế đây là một phần trong cuộc sống của chúng ta.

Trong hành trình của cuộc đời, rất nhiều người tin chắc rằng chỉ cần kiên trì thì sẽ có thể đạt được thành công, cho dù đụng phải bức tường ở cuối con đường cũng không thay đổi ý định ban đầu.

Chính vì nỗi ám ảnh này mà con người cảm thấy lo lắng, hoang mang, từ đó quên đi việc định hướng cho cuộc đời của mình. Một người biết từ bỏ không phải vì họ không có nghị lực để kiên trì, mà vì họ đã nhìn thấu sự thật của cuộc sống, biết cân nhắc thiệt hơn, kịp thời điều chỉnh kế hoạch cuộc đời và thực hiện. sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Chỉ khi chọn con đường đúng, những nỗ lực của chúng ta bỏ ra mới đem lại kết quả và tương lai có thể tiến xa hơn.

3. Trái tim lớn

Trong xã hội, một số người luôn có đầu óc rất hẹp hòi, sẵn sàng trở mặt với người khác vì không vừa ý. Suy nghĩ này khiến họ sinh ra phiền muộn trong lòng mà hủy hoại thân thể.

Người có tấm lòng rộng rãi sẽ không quan tâm đến những chuyện tầm thường. Tuy đôi khi họ phải chịu thiệt vì quá nhân từ nhưng đổi lại cuộc sống của họ trở nên bình yên và thoải mái, nhờ đó mà giảm bớt phiền muộn.

Những người thực sự khôn ngoan có tâm hồn rộng mở và có thể cho phép bản thân chịu thiệt thòi. Nhưng chính những người này cũng có những quy tắc riêng. Nhìn bề ngoài họ có vẻ hiền lành, dễ bị bắt nạt nhưng thực tế đó mới là những người thông minh và sáng suốt nhất.

Người đi trước có câu: "Ở hiền gặp lành." Nếu bạn có một trái tim lương thiện, nói lời hay ý đẹp, làm nhiều việc thiện, phước lành tất sẽ đến. Lẽ đời vô thường, vận mệnh vô định, chỉ cần chúng ta có trái tim lương thiện tích phước giữ lành, chúng ta sẽ gặp điều lành và may mắn.

4 khuyết điểm tưởng xúi quẩy hoá ra là lộc trời ban: Có được điều này như sở hữu mỏ vàng, nửa đời sau sống vô lo vô nghĩ - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Lifeberrys

4. Dễ mềm lòng

Có quan điểm cho rằng: Người mềm lòng dễ trở thành mục tiêu hãm hại của người khác.

Chúng ta sẽ gặp đủ loại người trong cuộc đời này, từ tốt đến xấu. Tất nhiên cũng sẽ có người rộng lượng đến mức sẵn sàng tha thứ cho những sai lầm của người khác. Nhưng điều đó không có nghĩa mềm lòng là sai lầm.

Nếu ai đó dễ dàng cảm thông cho sai lầm của người khác thì họ là người có tấm lòng nhân hậu, có thể đặt mình vào vị trí của đối phương.

Những người như vậy không hoàn toàn xấu. Họ chân thành và mềm lòng, nhưng họ cũng biết cách đối nhân xử thế, không để lòng tốt trở thành vũ khí để kẻ ác hại mình.

Những người như vậy được yêu thích hơn trong quá trình giao tiếp giữa các cá nhân, nhờ đó, các mối quan hệ của họ cũng sẽ được rộng mở, tăng khả năng chạm tay đến thành công.

Cuộc sống là một chuỗi những bài học. Sự thật là số phận của một người hoàn toàn nằm trong tay của chính họ.

Chúng ta phải biết nhìn nhận bản thân bằng con mắt lạc quan và tích cực, không nên cố tình phóng đại những khuyết điểm của mình để rồi buồn phiền. Chỉ có nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác, chúng ta mới có thể làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn.

Theo Aboluowang

Thùy Anh

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên