MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 món quà chất đầy tâm tư mà Hoàng thân Philip tặng cho Nữ hoàng Anh, trở thành kỷ vật đi cùng bà suốt những năm tháng đẹp nhất đời

21-04-2021 - 10:27 AM | Sống

Những món quà quý giá này sẽ là kỷ vật nhắc nhở về tình yêu sẽ còn sống mãi với thời gian của Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip.

Đối với một người phụ nữ sở hữu bộ sưu tập đồ trang sức lớn nhất thế giới như Nữ hoàng Anh thì có lẽ chẳng có món nữ trang nào quý giá hơn những "kỷ vật" được tặng bởi Hoàng thân Philip. Đó là những kỷ vật đi cùng bà, đánh dấu những năm tháng cuộc đời tươi đẹp nhất và giờ đây khi ông đã đi xa, chúng sẽ luôn ở bên như chính sự hiện diện của người chồng yêu dấu 73 năm.

Suốt hơn 7 thập kỷ gắn bó cùng nhau, Hoàng thân Philip đã thiết kế và mua nhiều món quà trang sức dành tặng vợ mình. Những món nữ trang ông tự tay thiết kế cho Nữ hoàng luôn chứa đựng những tâm tư, tình cảm sâu sắc mà ông dành cho bà. Trong khoảng thời gian từ năm 1949 đến 1951, khi ông còn phục vụ trong Hải quân Hoàng gia và cha của Nữ hoàng, vua George VI, vẫn tại vị, ông đã nhiều lần dùng huy hiệu của mình để làm nữ trang gửi tặng người thương - quả là điều lãng mạn, ý nghĩa nhất mà một chàng quân nhân có thể làm. Dưới đây là 4 món trang sức nổi tiếng - là hiện vật cho tình yêu 73 năm của họ.

1. Một chiếc trâm cài áo nhắc nhở về những ngày đầu yêu đầy nhiệt thành

Năm 1939, khi cô bé Elizabeth 13 tuổi cùng cha mẹ đến thăm trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia Britannia thì tình cờ gặp một chàng quân nhân trẻ điển trai tên là Philip, hồi đó mới 18 tuổi. Ngay từ lần đầu gặp mặt, họ đã chẳng thể quên được ấn tượng về đối phương. Nhiều ghi chép từ những người thân cận cho biết, Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip chính là nhân duyên, là tình yêu sét đánh nhen nhóm từ cái nhìn đầu tiên.

Tình cảm của họ bắt đầu nảy nở sau chiến tranh, trong thời gian anh chàng Philip được nghỉ phép và trở lại London. Một trong những món quà đầu tiên anh dành cho cô là chiếc trâm cài kim cương có hình huy hiệu Hải quân. Sau này khi bà Elizabeth lên ngôi Nữ hoàng, bà vẫn luôn cài chiếc trâm lên áo của mình đầy tự hào, với tư cách là vợ của một quân nhân. Ảnh dưới được chụp vào năm 1954.

4 món quà chất đầy tâm tư mà Hoàng thân Philip tặng cho Nữ hoàng Anh, trở thành kỷ vật đi cùng bà suốt những năm tháng đẹp nhất đời - Ảnh 1.

2. Một chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương - được làm từ kỷ vật của mẹ Hoàng thân

Mối tình lãng mạn giữa bà Elizabeth và ông Philip trở nên sâu sắc sau thời điểm Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Họ thường bị bắt gặp tay trong tay, hẹn hò, khiêu vũ duyên dáng bên trong các quán bar ở London. Vào mùa Hè năm 1946, anh chàng trẻ bày tỏ ước nguyện trước Vua George VI rằng anh muốn cưới con gái ông làm vợ.

Sau khi nhận được sự đồng ý từ Vua cha, anh chàng Philip đã tìm đến nhà kim hoàn Philip Antrobus ở London, người trước đây đã từng làm việc cho mẹ anh để lên ý tưởng về chiếc nhẫn đính hôn dành tặng cho người vợ tương lai của mình. Anh dùng chiếc vương miện mà mẹ mình để lại được tháo dỡ và lấy những viên kim cương đính trên đó. Thành phẩm là một chiếc nhẫn với viên kim cương rực rỡ ba carat ở giữa, được đúc bằng bạch kim và hai bên là những viên kim cương nhỏ hơn. Nữ hoàng đeo chiếc nhẫn này lần đầu tiên vào ngày 10/7/1947, khi ngày lễ đính hôn của cặp đôi chính thức được công bố.

4 món quà chất đầy tâm tư mà Hoàng thân Philip tặng cho Nữ hoàng Anh, trở thành kỷ vật đi cùng bà suốt những năm tháng đẹp nhất đời - Ảnh 2.

3. Món quà quý giá từ chú rể vào ngày cưới

Ngày tổ chức đám cưới của họ được ấn định là ngày 20/11/1947. Hôm ấy, bà Elizabeth nhận được vô số những món quà tặng từ gia đình hoàng gia cũng như công chúng, nhưng một trong những món quà quý giá nhất đối với bà là chiếc vòng tay được tặng bởi chồng mình. Hoàng thân Philip đã sử dụng những viên kim cương còn lại từ vương miện đã tháo dỡ của mẹ để thiết kế chiếc vòng tay cho người vợ mới cưới.

Ngay sau đám cưới, Hoàng thân Philip đã viết cho Thái hậu - mẹ Nữ hoàng rằng: “Lilibet là người duy nhất trên thế giới này có ý nghĩa với con, và tham vọng của con là hàn gắn hai chúng con thành một, không chỉ tồn tại để vượt qua hết những sóng gió của cuộc đời mà còn vì những điều tốt đẹp đang đợi chúng con ở phía trước". Nữ hoàng đã đeo chiếc vòng thường xuyên trong suốt những năm trị vị của mình.

4 món quà chất đầy tâm tư mà Hoàng thân Philip tặng cho Nữ hoàng Anh, trở thành kỷ vật đi cùng bà suốt những năm tháng đẹp nhất đời - Ảnh 3.

4. Một chiếc vòng tay được làm từ tên viết tắt của cả hai để đánh dấu 5 năm ngày cưới

Vào ngày kỷ niệm 5 năm ngày cưới của cặp đôi, cuộc sống của họ đã thay đổi đáng kể. Họ đã lên chức cha mẹ với 2 em bé xinh đẹp. Ông Philip đã tạm gác lại sự nghiệp trong Hải quân hoàng gia để về hỗ trợ Nữ hoàng cai trị đất nước. Họ đấu tranh để tìm kiếm sự cân bằng khi ông vừa là cộng sự vừa là chồng, nhưng sau này Hoàng thân từng nói: "Tôi nghĩ bài học lớn nhất mà chúng tôi đều nhận ra đó là lòng khoan dung. Nó là chìa khoá cho hôn nhân hạnh phúc. Chỉ cần nhìn vào tôi, bạn sẽ nhận ra Nữ hoàng của các bạn có lòng khoan dung và rộng lượng lớn đến nhường nào!"

Để đánh dấu kỷ niệm ngày cưới, Hoàng thân Philip đã thiết kế 1 chiếc vòng tay bằng vàng. Chiếc vòng cũng được gắn huy hiệu Hải quân bằng kim cương của ông. Tất cả chi tiết trên chiếc vòng được kết nối với nhau bằng các liên kết vàng có hình dạng chữ Es và Ps lồng vào nhau. Ảnh là Nữ hoàng đang đeo chiếc vòng tay này khi bà tham dự một buổi lễ tại Nhà thờ St Paul vào năm 2008.

4 món quà chất đầy tâm tư mà Hoàng thân Philip tặng cho Nữ hoàng Anh, trở thành kỷ vật đi cùng bà suốt những năm tháng đẹp nhất đời - Ảnh 4.

Nguồn: Vogue


Theo PH

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên