MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV vừa trúng cử là những ai?

10-06-2021 - 20:24 PM | Xã hội

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách 499 người trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, trong đó có 4 người tự ứng cử.

Theo kết quả bầu cử được Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố chiều 10-6, có 4 người tự ứng cử đã trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV có 9 người tự ứng cử.

Bốn người tự ứng cử đã trúng cử bao gồm: Ông Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM; ông Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; Ông Nguyễn Anh Trí; Bà Khương Thị Mai, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH nhôm Nam Sung Việt Nam.

 4 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV vừa trúng cử là những ai?  - Ảnh 1.

Ông Trương Trọng Nghĩa trúng cử ĐBQH khóa XV

Trong số 4 người nêu trên, có ông Trương Trọng Nghĩa, Hoàng Văn Cường và Nguyễn Anh Trí là ĐBQH khóa XIV và tự ứng cử. Bà Khương Thị Mai trong lần đầu ứng cử ĐBQH đã trúng cử tại tỉnh Nam Định.

Ông Trương Trọng Nghĩa ứng cử ĐBQH khóa XV tại TP HCM, ở đơn vị bầu cử Số 8 gồm Quận 6 và huyện Bình Chánh. Ông Nghĩa trúng cử với tỉ lệ 58,09% số phiếu hợp lệ.

Đáng chú ý, ông Hoàng Văn Cường và ông Nguyễn Anh Trí đều tự ứng cử tại TP Hà Nội, ở đơn vị bầu cử số 10 gồm các huyện Sóc Sơn và Mê Linh. Ông Hoàng Văn Cường trúng cử với tỉ lệ 76,70% số phiếu hợp lệ; Ông Nguyễn Anh Trí trúng cử với tỉ lệ 65,09% số phiếu hợp lệ.

 4 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV vừa trúng cử là những ai?  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Anh Trí là 1 trong 4 người tự ứng cử đã trúng cử ĐBQH khóa XV

Trong khi đó, bà Khương Thị Mai tự ứng cử tại tỉnh Nam Định, đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện Nam Trực, Nghĩa Hưng và Hải Hậu. Bà Mai trúng cử với tỉ lệ 72,66% số phiếu hợp lệ.

Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho biết trong số 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa mới có 194 đại biểu do các cơ quan, tổ chức ở Trung ương giới thiệu trúng cử, gồm 11 người cơ quan Đảng; 3 người thuộc cơ quan Chủ tịch nước; 126 người thuộc cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội; 15 người thuộc khối Chính phủ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Theo ông Bùi Văn Cường, có 203 người là đại biểu khóa XIV tái cử hoặc đã từng là đại biểu Quốc hội các khóa trước; 296 người lần đầu tham gia Quốc hội; số người ngoài Đảng trúng cử là 14.

Theo Minh Chiến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên