TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 nguyên nhân khiến ô tô bị từ chối đăng kiểm

13-05-2018 - 09:10 AM | Thị trường

4 nguyên nhân khiến ô tô bị từ chối đăng kiểm

Lắp thêm cản trước, cản sau, tự ý lắp thêm các loại đèn... đều là những lí do khiến xe ô tô không thể đăng kiểm.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong một số trường hợp, tài xế chắc chắn sẽ bị từ chối đăng kiểm khi lắp đặt thêm các loại phụ kiện, thiết bị lên xe ô tô để làm đẹp, tăng tiện ích...

Đầu tiên, lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc sẽ bị từ chối đăng kiểm khi vượt quá kích thước cho phép. Cụ thể theo cơ quan đăng kiểm, theo tiêu chuẩn, nếu xe lắp thêm cản trước, cản sau hay giá nóc vượt quá kích thước hiện trạng của xe theo tỷ lệ lần lượt dài x rộng x cao là 4x3x4 cm sẽ bị từ chối đăng kiểm. 

Ngoài việc bị từ chối đăng kiểm, những xe tự lắp thêm khung/cản bảo vệ ô tô còn bị CSGT xử phạt vi phạm hành chính với lỗi tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, việc tự ý lắp thêm các loại đèn như đèn LED, đèn sương mù,… không có trong thiết kế của nhà sản xuất cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm. Đây là các loại đèn mà chủ xe hiện nay thường lắp thêm để tăng cường ánh sáng hay đơn giản chỉ để làm đẹp cho chiếc xe.

Một trường hợp nữa là xe Van lắp thêm ghế sau. Đây cũng là một trong những trường hợp khá phổ biến trong thời gian gần đây. Theo đại diện phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), hành vi lắp ghế sau cho xe Van (dù có sử dụng hay không) là sai sai quy định và chắc chắn những chiếc xe này sẽ không được đăng kiểm.

Một lỗi nữa nhiều chủ xe tải hiện nay đang mắc phải là cơi nới thùng hàng có chiều cao vượt quá chiều cao quy định hay thông số kỹ thuật cho phép để có thể chở được nhiều hàng hơn. Đối với trường hợp chủ xe cơi nới thêm thùng hàng cao lên vượt quá tiêu chuẩn cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên