4 quán ẩm thực đường phố xứ chùa Vàng tại TP.HCM cho dân mê đồ ăn Thái
Nếu thèm ẩm thực xứ chùa Vàng mà không thể sang ngay, ghé 4 quán ẩm thực Thái Lan có mặt ở TP.HCM.
- 08-11-2022Lạ miệng món cháo sá sùng - loài trùng biển đắt đỏ chưa ăn thì sợ mà thử là mê
- 07-11-2022TP.HCM: Loạt món ăn tuy "cũ" nhưng có nguyên liệu "độc nhất vô nhị" khiến nhiều người mê mẩn
- 06-11-2022Theo chân du khách nước ngoài đi ăn ở Hà Nội: Toàn những món quen thuộc của giới trẻ Hà thành
Chắc hẳn, có rất nhiều tín đồ yêu thích ẩm thực Thái Lan bởi sự hài hòa giữa những hương vị chua, cay, mặn, ngọt đủ đầy. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng lặn lội sang nước bạn để thỏa mãn niềm đam mê ăn uống. Đừng lo, dưới đây là danh sách top 4 quán ăn tại Sài Gòn chuẩn vị Thái với mức giá hợp lý mà bạn không thể bỏ qua.
Ngam I Lỉ
Địa chỉ: 15/32 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1
Mức giá: 30.000 - 50.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Ngam I Lỉ mang đến cảm giác như một Phuket thu nhỏ ngay giữa trung tâm TP.HCM. Quán chuyên bán các món ăn vặt mới lạ ở vùng phía Bắc Thái Lan. Có thể kể đến món nước "Nám Đeng" mát lạnh, bánh "quên nuốt" khi ăn cực vui miệng, các loại thạch cùng vị nước cốt dừa phía trên beo béo. Món chè "Ô Ẻo" với vị ngọt thanh mát kết hợp từ hai loại thạch và đậu đỏ.
Ảnh: @utcunggg
Tuy không gian quán khá nhỏ nhưng đậm phong cách các ngôi nhà truyền thống tại Phuket. Từ thiết kế, màu sắc và nội thất. Không những vậy, quán còn có rất trưng bày rất nhiều hình ảnh từ các bộ phim Thái thu hút các bạn trẻ đến check-in rần rần.
Ảnh: @utcunggg, @hyebinn94, @_honeybbi
Đặc biệt, khi đến đây bạn đừng quên thưởng thức món bánh giò gà sốt hai vị trà sữa thái xanh và đỏ. Bánh quẩy nóng hổi chấm kèm sốt thái béo béo, độ ngọt vừa phải rồi nhấp thêm ngụm trà sữa là "đúng bài".
Hihi - All About Thai Noodle
Địa chỉ: 225/7 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
Mức giá: 89.000 - 105.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 10:00 - 21:30
Đúng như cái tên "All about Thai noodle", quán chuyên bán các món hủ tiếu "signature" của xứ sở chùa Vàng gồm: Hủ Tiếu Tomyum và Hủ Tiếu Thuyền ăn cùng rau muống, giá đỗ, da heo và tóp mỡ. Tô hủ tiếu với nước dùng chua cay ngọt, topping gồm trứng lòng đào, hoành thánh chiên, thịt thái lát, tôm, mực, chả cá, bò viên, thịt bằm... vô cùng "bắt vị". Hủ tiếu thuyền với hương vị thảo mộc, nước dùng đậm đà, có topping bò viên, bò nạm. Ngoài ra, quán còn bán thêm cơm mắm, xôi xoài, chè khúc bạch và các loại nước giải khát để mọi người gọi thêm.
Ảnh: @eatwithngott, @diancunghuuw, @rio.thefoodlist_
Không gian quán cực kỳ ấn tượng được trang trí với 2 tone màu chủ đạo là trắng và đỏ nổi bật. Mỗi bàn đều được cắm hoa, cây xanh thì bố trí đan xen nhau, có quầy đựng đồ chấm để bạn tự pha chế phù hợp với khẩu vị. Các vật dụng như tô, chén, đĩa đều được chủ quán đầu tư tương tự như các quán ở Thái Lan. Một điều thú vị là quán có không gian bếp mở, nhìn khá gọn gàng.
Ảnh: @hifasne_
Ảnh: _mtuan.ph, Hihi Fanpage
Sườn Thái Khổng Lồ Thuỷ Trúc
Địa chỉ: Đối diện số 112 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh (khu C quán cà phê Thuỷ Trúc)
Mức giá: 100.000 - 150.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00
Sườn cay thì không còn xa lạ gì với các tín đồ ẩm thực Thái Lan. Món sườn ở đây cực kỳ nổi tiếng với nhiều phiên bản size nhỏ, vừa và siêu to khổng lồ. Phần sườn chất lượng, nóng hổi, thịt được ướp vừa miệng, mềm và thơm. Ngoài ra, ở đây còn bán rất nhiều món ăn như: nghêu hấp thái, cơm chiên ruốc, hàu phô mai, tôm sống sốt thái... Không gian quán là sân vườn rộng rãi, thoáng mát khá phù hợp cho bạn bè, hội anh chị em công sở họp mặt.
Ảnh: @ruahaman, Lê Thảo Trân
Hủ tiếu Thái Lan - Pi Thái
Địa chỉ:
CN1: 182 Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1
CN2: 128 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3
Mức giá: 35.000 - 65.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 06:00 - 21:00
Đây chính là quán hủ tiếu gây sốt trên Tiktok mà nhà nhà người người đều check-in. Quán theo phong cách "street food" nên không gian cũng vừa đủ và bình dân. Các loại hủ tiếu ngon để bạn thử gồm: Hủ Tiếu Truyền Thống và Hủ Tiếu Tomyum. Hủ tiếu Truyền Thống với nước dùng đậm vị, nêm nếm vừa ăn và có hai loại nước để bạn lựa chọn thưởng thức: nước trong và nước đục (vị béo bùi từ huyết và nước hầm xương). Hủ tiếu Tomyum ở đây thuần vị chua cay và không dùng nước cốt dừa. Topping cũng tương tự như ở Thái có: thịt nạc heo, thịt bò băm, gan, lòng và trứng lòng đào.
Ảnh: @openmymindforfood, @_kat0608
Trí Thức Trẻ