MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 thói quen dễ gây hại cho chức năng thận nhưng nhiều người lại không để ý

15-09-2021 - 15:07 PM | Sống

Nếu cứ mắc phải những thói quen tưởng như vô hại sau đây thì bạn sẽ rất dễ gặp vấn đề ở vùng thận, sửa ngay trước khi quá muộn nhé!

Với nhịp sống ngày càng đẩy nhanh thì công việc của nhiều người sẽ có phần áp lực và căng thẳng hơn. Đó cũng là lý do vì sao những thói quen xấu rất dễ hình thành và làm tăng tỷ lệ người mắc bệnh thận trong vài năm trở lại đây.

Điều này cũng có liên quan mật thiết đến lối sống sinh hoạt hàng ngày của bạn nên hãy sửa ngay trước khi quá muộn bạn nhé!

1. Nhịn tiểu

Nhịn tiểu là một trong những thói quen rất phổ biến và có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho vùng thận. Bởi trong nước tiểu có chứa nhiều vi khuẩn, virus nên nếu nhịn tiểu lâu sẽ khiến bàng quang bị chảy ngược.

Lúc này, vi khuẩn, virus trong nước tiểu sẽ dễ tràn vào niệu quản thận nên không chỉ gây nhiễm trùng đường tiết niệu, bàng quang mà còn dễ làm tổn thương chức năng thận.

4 thói quen dễ gây hại cho chức năng thận nhưng nhiều người lại không để ý - Ảnh 1.

2. Thức khuya

Thức khuya rất dễ gây hại cho cả gan và thận, việc thường xuyên thức khuya sẽ làm suy kiệt sức khỏe, thậm chí còn làm bạn trở nên uể oải, suy giảm hệ miễn dịch, suy nhược cơ thể, từ đó khiến chức năng thận làm việc kém.

Điều quan trọng nhất của giấc ngủ là bạn phải đáp ứng hai vấn đề. Một là ngủ đều đặn, hai là ngủ đủ thời gian. Nếu giấc ngủ của bạn chưa đáp ứng được hai điểm này thì khả năng cao thận sẽ bị suy giảm chức năng nghiêm trọng.

4 thói quen dễ gây hại cho chức năng thận nhưng nhiều người lại không để ý - Ảnh 2.

3. Uống nhiều rượu bia

Uống quá nhiều rượu bia sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và về lâu dài còn khiến thận bị quá tải nghiêm trọng. Thế nên, bạn hãy từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt nhé!

4 thói quen dễ gây hại cho chức năng thận nhưng nhiều người lại không để ý - Ảnh 3.

4. Căng thẳng quá mức

Căng thẳng cũng là một vấn đề mà nhiều người đang gặp phải do không sắp xếp được công việc khoa học. Nếu cứ để bản thân ở trong trạng thái căng thẳng sẽ dễ gây suy nhược cơ thể, làm thận bị ảnh hưởng. Về lâu dài, thận của bạn sẽ bị hao hụt, không đủ khả năng lọc thải độc tố.

4 thói quen dễ gây hại cho chức năng thận nhưng nhiều người lại không để ý - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Theo Sơ Ri

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên