MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 tín hiệu bất thường ngầm cảnh báo cơ thể sắp có cục máu đông, không nên chủ quan bỏ qua

06-10-2021 - 09:53 AM | Sống

4 tín hiệu bất thường ngầm cảnh báo cơ thể sắp có cục máu đông, không nên chủ quan bỏ qua

Một khi cục máu đông hình thành trong cơ thể thì đó là lúc bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp... Do đó, cần chủ động phòng tránh nguy cơ mắc bệnh nếu gặp phải những dấu hiệu sau đây.

Từ chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt không lành mạnh có thể làm gia tăng lượng chất béo, cholesterol trong máu khiến máu dễ bị đông đặc, hình thành nên bệnh huyết khối.

Chính vì vậy, bạn phải chú ý đến cơ thể ngay khi gặp những tín hiệu cảnh báo cục máu đông đang hình thành sau đây.

1. Mắt nhìn mờ

Nếu bạn chưa từng bị cận thị hoặc có bệnh về mắt, nhưng đột nhiên lại không thể nhìn rõ được mọi vật thì nên xem xét liệu có phải cục máu đông đang xuất hiện ở mạch máu não hay không.

Bởi khi cục máu đông hình thành, hệ tuần hoàn của mạch máu trong não bị tắc nghẽn sẽ làm các chất dinh dưỡng không thể đi tới máu. Trong khi đó, đôi mắt lại ở rất gần với não bộ nên khi não gặp vấn đề thì mắt của bạn sẽ có hiện tượng nhìn mờ, không rõ nét.

4 tín hiệu bất thường ngầm cảnh báo cơ thể sắp có cục máu đông, không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

2. Tê mỏi chân

Nếu giữ nguyên một tư thế quá lâu thì chân của bạn sẽ bị đè nén, gây tê mỏi. Tuy nhiên, khi tình trạng tê đi kèm với triệu chứng đau và diễn ra thường xuyên không hết thì rất có thể cục máu đông đã hình thành ở chân.

Do chân không thể lấy oxy từ máu, đồng thời carbs và chất béo trong cơ thể không được chuyển hóa hiệu quả nên cơ bắp khó cung cấp đủ năng lượng giúp hỗ trợ các cử động chân tay. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là loại bỏ huyết khối kịp thời để tăng cường khả năng cung cấp oxy cho máu.

4 tín hiệu bất thường ngầm cảnh báo cơ thể sắp có cục máu đông, không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

3. Đau đầu, chóng mặt

Tình trạng đau đầu, chóng mặt nếu xảy ra quá thường xuyên thì bạn không nên chủ quan bỏ qua. Bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy cục máu đông đã hình thành trong não.

Điều này khiến não không được cung cấp đủ oxy nên dễ gây ra triệu chứng chóng mặt. Nguy hiểm hơn, nếu máu không lưu thông ổn định còn có thể gây nhồi máu não.

4 tín hiệu bất thường ngầm cảnh báo cơ thể sắp có cục máu đông, không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

4. Khó thở ở ngực

Nếu cục huyết khối xuất hiện gần hệ thống tim mạch, nó có thể gây hẹp và tắc nghẽn mạch máu, từ đó làm chậm quá trình lưu thông máu và giảm khả năng vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Cũng từ đây, bạn có thể gặp phải những cơn đau tức ngực, gây khó thở mà không báo trước.

4 tín hiệu bất thường ngầm cảnh báo cơ thể sắp có cục máu đông, không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Nguồn: Aboluowang

Theo Minh Quýt

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên