TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 tín hiệu xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo bệnh ung thư thận

26-08-2021 - 10:17 AM | Sống

Ung thư thận hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng là mối đe dọa cho sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, việc phòng ngừa và tầm soát nguy cơ mắc bệnh từ sớm là điều rất cần thiết.

Từ những thói quen sống thiếu lành mạnh như uống ít nước, thức khuya, căng thẳng, nghiện rượu bia... đã khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh thận tăng lên từng ngày. Đặc biệt, bệnh thận cũng rất dễ biến chuyển thành ung thư thận theo thời gian. Dưới đây là 4 dấu hiệu xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo bệnh ung thư thận đang nhăm nhe gõ cửa mà bạn nên đề phòng.

1. Móng chân vàng xỉn, không mịn

Thực tế, cả móng chân và móng tay cũng đều có thể phản ảnh tình trạng sức khỏe của con người ở một mức độ nhất định. Nếu bạn có phần móng chân khỏe mạnh, đầy đặn và mềm mại thì không cần lo nhiều. Nhưng nếu móng chân của bạn vàng xỉn, không mịn màng, nổi sọc ngang hoặc sọc dọc màu đen thì điều này chứng tỏ thận đang hoạt động kém, cần điều hòa lại cơ thể tốt hơn.

4 tín hiệu xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo bệnh ung thư thận - Ảnh 1.

2. Thường xuyên bị phù nề bàn chân

Khi thấy bàn chân thường xuyên bị sưng phù rõ rệt thì bạn có thể nghĩ đến vấn đề nằm ở cơ quan thận. Do thận quản lý nước lưu thông trong cơ thể nên nếu thận gặp vấn đề thì chất độc sẽ càng tích tụ nhiều, từ đó dễ gây phù chân, phù mắt...

Nếu thấy hiện tượng phù chân xuất hiện liên tục thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện khám định kỳ để kiểm tra chức năng thận của mình.

4 tín hiệu xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo bệnh ung thư thận - Ảnh 2.

3. Lực chân không cân bằng

Những người bị suy giảm chức năng thận sẽ thấy bàn chân của mình dễ bị mất thăng bằng. Trong khi di chuyển, bàn chân sẽ bước không đều nhịp, lúc nông lúc sâu khác thường. Đây chính là hiện tượng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

4 tín hiệu xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo bệnh ung thư thận - Ảnh 3.

4. Ngón chân út bị khô và co rút

Theo Đông y, người có bàn chân dày thường sống lâu hơn những người có bàn chân khô, mỏng. Trong số này, ngón chân út chính là nơi phản ánh rõ nét nhất về tình trạng sức khỏe của vùng thận.

Vì vậy, ngay khi thấy ngón chân út của mình thường xuyên bị khô và co rút thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ thận lưu thông không ổn định, làm thiếu hụt dưỡng chất và khiến bạn gặp phải hiện tượng này.

4 tín hiệu xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo bệnh ung thư thận - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, wikiHow

Theo Sơ Ri

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên