MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

42 người nhiễm HIV ở Phú Thọ: Vợ y sĩ bị nghi dùng chung kim tiêm không dám ra khỏi nhà

14-08-2018 - 14:00 PM | Xã hội

Người dân địa phương cũng không đồng tình với việc quy kết y sĩ Th. là người dùng chung kim tiêm, làm lây nhiễm HIV cho nhiều người.

Liên quan đến vụ việc hàng chục người dương tính với HIV ở Phú Thọ, trao đổi với phóng viên, chị H. (vợ của y sỹ Th.) cho hay, cuộc sống gia đình bị đảo lộn kể từ một tháng nay, từ khi rộ lên thông tin chồng của chị đã lây nhiễm HIV cho nhiều người.

Chị cho biết nhiều người còn đồn đoán chuyện chồng của chị đã lây nhiễm HIV của chính mình và những người khác.

Trước thông tin đó, cả nhà chị đã đi xét nghiệm nhưng đều nhận kêt quả âm tính.

"Cây ngay không sợ chết đứng, người ta nói như thế nào thì kệ họ", chị H. bức xúc.

Theo chị H., kể từ khi có tin đồn, chị không dám ra khỏi nhà, do suy nghĩ nhiều, chị đã sụt mất 5kg. Anh Th. vẫn đi làm bình thường, những cung thường xuyên bị căng thẳng, chịu nhiều áp lực.

Ông G. (cha ruột Y sĩ Th.) cho hay, học xong cấp 3, con ông ở quê làm kinh tế, sau đó đi học ngành y điều dưỡng ở thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

 42 người nhiễm HIV ở Phú Thọ: Vợ y sĩ bị nghi dùng chung kim tiêm không dám ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Xóm Chiềng 3 mới bị lũ quyét càn qua nay lại đến tin đồn hàng chục người dương tính với HIV. Ảnh: H A.

Ra trường, anh Th. làm hợp đồng ở trạm y tế xã 2 năm rồi thi 2 lần mới đỗ vào Bệnh viện đa khoa huyện Tân Sơn. Trong quá trình làm việc được cơ quan cử đi học nhiều đợt để nâng cao tay nghề.

"Tôi tin con mình không bao giờ gây ra chuyện đó, nhiều người nói do con tôi dùng chung kim tiêm, giờ có phải quá khó khăn đâu mà phải dùng chung, mỗi cái kim tiêm chỉ 1.000 đồng.

Tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để con tôi được minh oan", ông G. nói.

Chị Nguyễn Minh H. (43 tuổi, trú bản Chiềng 1) cũng không đồng tình chuyện nhiều người quy kết y sỹ Th. đã lây nhiễm HIV cho hàng chục bệnh nhân trong vùng bằng cách dùng chung kim tiêm.

"Tôi có 4 đứa con, nhiều lần nhờ y sỹ Th. thăm khám, tiêm thuốc. Bản thân tôi 4 năm trước bệnh rất nặng, nhiều lần phải đến nhờ anh Th. tiêm cho.

Có những lần tiêm cho tôi nhiều loại thuốc khác nhau trong cùng một lần tiêm, tôi vẫn thấy anh ấy dùng các xi lanh khác nhau, không có chuyện dùng chung lẫn lộn. Vừa rồi gia đình tôi cũng đã đi xét nghiệm nhưng không ai bị nhiễm", chị H. nói.

Những ngày gần đây, địa bàn xã Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ) rộ thông tin nhiều người phải đi xét nghiệm máu vì nghi nhiễm HIV. Người đầu tiên là một nữ bệnh nhân trung tuổi (khu Chiềng 3) được phát hiện bị nhiễm HIV. Người này cho biết, chỉ ở nhà và đến nhà y sĩ Th., làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, để tiêm thuốc khi bị ốm.

Sau khi nghe được thông tin trên, nhiều người dân sinh sống tại đây xôn xao và cho rằng, bệnh nhân bị nhiễm HIV trong quá trình tiêm và điều trị tại nhà y sĩ Th.

Nhiều người dân nghi ngờ có thể y sĩ Th. đã sử dụng chung bơm kim tiêm nên đã bị lây bệnh.

Trong cuộc họp báo diễn ra chiều 13/8, tỉnh Phú Thọ công bố, hiện nay đã có 42 trường hợp nhiễm HIV chính thức được phát hiện mới tại xã Kim Thượng. Câu chuyện này không phải mới phát hiện mà có thời gian tích lũy trước đó.

Theo Hoàng An

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên