MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 "bí thuật" giúp bạn trở thành nhân viên ưu tú, được lãnh đạo trọng dụng: Muốn tiền đầy ắp túi, lương thưởng năm nay cao hơn năm ngoái thì ít phải làm được 3 điều

31-01-2022 - 23:00 PM | Sống

5 "bí thuật" giúp bạn trở thành nhân viên ưu tú, được lãnh đạo trọng dụng: Muốn tiền đầy ắp túi, lương thưởng năm nay cao hơn năm ngoái thì ít phải làm được 3 điều

“Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi”. Quả thật, đúng là như vậy. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng. Tuy nhiên, để vươn lên và được lãnh đạo công nhận, không phải là điều dễ dàng và ngẫu nhiên. Tất cả đều có bí quyết cả.

Ai cũng hiểu rằng được cấp trên yêu mến chính là cơ hội để bạn có thể thành công, phát triển thuận lợi hơn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để nhận được thiện cảm từ cấp trên lại là điều mà không phải ai cũng biết. 

Dưới đây, chính là những việc bạn càng đầu tư thời gian, khả năng bạn được lãnh đạo yêu mến sẽ càng tăng lên.

5 điều này không chỉ giúp bạn gia tăng cơ hội được cấp trên yêu mến mà còn là cách để bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn, phát triển trong sự nghiệp.

1. Học hỏi ngoài giờ làm

Dù bạn có tài giỏi hay kỹ năng tốt đến đâu, bạn vẫn luôn có thể cải thiện và làm tốt hơn nữa. Các lãnh đạo thường đánh giá rất cao những nhân viên chịu khó học hỏi thêm, nâng cao nghiệp vụ ngoài giờ.

Để công ty ngày càng phát triển, mỗi người đều phải không ngừng học hỏi và trau dồi. Ngay cả khi bạn không học thì sớm muộn cấp trên cũng sẽ cử bạn học một vài lớp nghiệp vụ hay kỹ năng mềm nào đó. Vậy thay vì chờ đợi, tại sao bạn không chủ động học hỏi, chiếm cảm tình của cấp trên từ sự ham học hỏi của mình?

Người lãnh đạo nào cũng thích các nhân viên chủ động nâng cao nghiệp vụ, hoàn thiện các kỹ năng của mình. Muốn được cấp trên thiện cảm hơn, hãy dành nhiều thơi gian hơn cho việc học ngay cả ngoài giờ làm việc.

2. Làm việc hiệu quả

Ai làm việc hiệu quả sẽ nhận được thiện cảm của cấp trên, đó là lẽ thường mà mọi người đều hiểu. Vậy bạn đã dành bao nhiêu thời gian để cải thiện hiệu quả làm việc? 

Nếu hiệu quả làm việc của bạn chưa cao, điều đó cũng không phải vấn đề nếu bạn chăm chỉ và chủ động trong việc tìm cách cải thiện tình hình, nâng cao hiệu quả. Một người lãnh đạo sẽ quan sát xem nhân viên của mình đã cải thiện hiệu quả trong giờ làm thế nào. 

Ngay cả khi bạn đã nỗ lực nhưng không có nhiều cải thiện, cấp trên vẫn sẽ ghi nhận sự cố gắng và thậm chí có thể xắn tay vào, giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải để bạn làm mọi thứ tốt hơn.

3. Phản ứng nhanh

5 bí thuật giúp bạn trở thành nhân viên ưu tú, được lãnh đạo trọng dụng: Muốn tiền đầy ắp túi, lương thưởng năm nay cao hơn năm ngoái thì ít phải làm được 3 điều - Ảnh 1.

Phản hồi, phản ứng nhanh có thể tạo ra sự khác biệt trong thành tích của từng thành viên và gây ấn tượng với cấp trên. Giao tiếp càng cụ thể, phản hồi sẽ càng thành công. Ảnh: Internet

Các nhà lãnh đạo thích nhân viên phản ứng nhanh trong công việc. Điều này cho thấy nhân viên luôn nghiêm túc với bản thân và luôn đặt công việc lên hàng đầu. Bạn có thể đáp ứng tiêu chuẩn này không?

Tốc độ phản hồi thực sự phản ánh thái độ của bạn đối với công việc và khả năng lãnh đạo. Ngay cả khi khả năng của bạn có hạn, nhưng bạn có tốc độ phản hồi tốt, bạn vẫn sẽ được lãnh đạo trọng dụng. Thái độ quan trọng hơn trình độ. Nếu thái độ không đúng, ắt hẳn sẽ có vấn đề trong việc làm và cách cư xử.

Đừng ngại và sợ làm sai. Nhà lãnh đạo sẽ nhìn vào thái độ chứ không phải những gì bạn có thể làm. Do đó, bước đầu tiên để làm nổi bật bản thân chính là nâng cao tốc độ phản ứng và có thái độ tốt đối với công việc.

4. Ý thức rõ về thời gian

Tính chuyên nghiệp của một người được thể hiện ở nhiều khía cạnh, chẳng hạn như kiến thức chuyên môn phong phú, kỹ năng kinh doanh thành thạo, khái niệm thời gian tốt... 

Trong số đó, quan niệm về thời gian là một trong những phẩm chất nghề nghiệp cơ bản nhất và quan trọng nhất. Thời gian được phản ánh trong tất cả các khía cạnh của công việc, xác định bước đầu tiên của một người đến nơi làm việc và cũng xác định từng bước người đó thực hiện trong tương lai.

Trong quá trình quản lý nhân viên, nhiều công ty mong muốn nhân viên đi làm, hoàn thành các công việc mà lãnh đạo yêu cầu và tan ca đúng giờ theo quy định. Là cấp dưới, nếu bạn luôn đi làm muộn và không hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định, chắc hẳn không một người lãnh đạo nào thích kiểu cấp dưới như thế này và việc bạn bị sa thải cũng chỉ là vấn đề thời gian.

5 bí thuật giúp bạn trở thành nhân viên ưu tú, được lãnh đạo trọng dụng: Muốn tiền đầy ắp túi, lương thưởng năm nay cao hơn năm ngoái thì ít phải làm được 3 điều - Ảnh 2.

Cấp dưới được các nhà lãnh đạo trọng dụng nhiều nhất thường có ý thức về thời gian. Ảnh: Invert

Làm việc chăm chỉ hàng ngày, hoàn thành công việc lãnh đạo giao đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng, không chậm deadline là những phẩm chất tốt của một nhân viên ưu tú và một người thành công.  Làm sao người lãnh đạo lại có thể không thích những người cấp dưới có tâm lý đúng giờ cơ chứ.

5. Thân thiết với sếp

Bạn có thường xuyên liên lạc riêng với cấp trên của mình bao giờ không? Bạn muốn được cấp trên nhớ đến và dành thiện cảm? Vậy bạn phải làm gì đó để chiếm được thiện cảm? Chẳng phải các lãnh đạo đều thích những nhân viên thân thiết với họ sao?

Thực tế, nếu bạn không bao giờ liên lạc, hỏi thăm, trò chuyện với cấp trên, sẽ rất khó để lãnh đạo trọng dụng và có ấn tượng tốt. Do đó, để nhận được sự yêu mến của sếp, bạn không chỉ làm tốt công việc của mình mà còn cần những cuộc trò chuyện, thăm hỏi ngoài công việc.

Nếu bạn không chủ động thiết lập mối quan hệ với sếp của mình và muốn đợi sếp bạn thiết lập mối quan hệ đó với bạn thì về cơ bản là bạn đang tự đánh mất cơ hội của mình. Xung quanh bạn là những người rất năng động và sẽ nhanh chóng làm điều đó.

Tóm lại, người lãnh đạo thích sử dụng cấp dưới như thế nào đều có những tiêu chuẩn riêng trong đầu rồi. Việc của bạn là làm tốt những 5 điều trên thì hai chữ thăng chức nằm trong tầm tay bạn. Hãy dành thêm một chút thời gian, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Theo Aboluowang

https://cafef.vn/5-bi-thuat-giup-ban-tro-thanh-nhan-vien-uu-tu-duoc-lanh-dao-trong-dung-muon-tien-day-ap-tui-luong-thuong-nam-nay-cao-hon-nam-ngoai-thi-it-phai-lam-duoc-3-dieu-20211221133730706.chn

Ngọc Nhi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên