MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 cách mua sắm hời nhất có thể: Số 1 nhiều người thường vì ngại mà bỏ qua!

30-04-2022 - 18:49 PM | Sống

Để mua được đồ giá rẻ, áp dụng ngay 5 cách này.

Mua sắm không cần nhìn giá là điều ai cũng muốn, song lại rất hiếm người làm được. Thế nhưng, bạn vẫn có thể mua đồ đầy đủ, tha hồ sắm sanh những thứ mình muốn với mức giá siêu hời nếu biết những mẹo dưới đây.

1. Không ngại mặc cả

Đa phần sản phẩm của các shop, sàn thương mại điện tử đều có thể trả giá để mua được với giá hợp lý. Đừng ngại hỏi người bán hàng xem có mức giá tốt hơn hay không để tiết kiệm tiền.

Mặt khác, với các mặt hàng được niêm yết giá bày bán trong siêu thị, trung tâm mua sắm lớn, tuy không thể mặc cả nhưng bạn vẫn có thể dùng phiếu giảm giá, voucher để mua với giá hời.

Mặc cả không phải là người keo kiệt trong chi tiêu mà đang giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều hơn. Hãy học cách trả giá, thương lượng và mặc cả với người bán để mua được món đồ mình thích với giá rẻ.

5 cách mua sắm hời nhất có thể: Số 1 nhiều người thường vì ngại mà bỏ qua! - Ảnh 1.

2. So sánh giá bán ở nhiều nơi

Tất cả mọi lĩnh vực đều có sự cạnh tranh, bán buôn cũng thế. Để mua được đồ rẻ, bạn cần phải biết so sánh giá bán sản phẩm đó ở nhiều nơi hơn để tìm ra mức giá tốt nhất.

Nếu bạn mua đồ ở cửa hàng, hãy chịu khó xem qua vài nơi cùng một loại sản phẩm để xem đâu là nơi có mức giá tốt nhất. Còn nếu bạn mua online, bạn có thể tìm kiếm cùng sản phẩm đó ở nhiều shop, sàn thương mại khác nhau trước khi mua. Tuy nhiên, ngoài vấn đề giá cả, hãy chú ý đến chất lượng sản phẩm để tránh mất tiền oan.

3. Tận dụng tiện ích hoàn tiền

Hiện nay, đa phần các ngân hàng đều cung cấp các ưu đãi hoàn tiền. Số tiền được hoàn cho mỗi lần mua sắm sẽ khoảng 1% - 2% và đôi khi cao hơn đối với các mặt hàng đặc thù khác, thế nên bạn đừng bỏ qua cách này để mua đồ rẻ.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều bên trung gian thứ 3 - các app có tính năng hoàn tiền mà bạn nên xem xét để chốt được deal hời.

5 cách mua sắm hời nhất có thể: Số 1 nhiều người thường vì ngại mà bỏ qua! - Ảnh 2.

4. Mua trái mùa

Đa phần các hãng thời trang, trang trí đều giảm giá rất đậm cho các sản phẩm trái mùa. Nếu không phải người đam mê chạy theo trend, bạn có thể sử dụng biện pháp mua đồ trái mùa để tiết kiệm tiền. Tất cả những gì bạn cần làm là lên kế hoạch những thứ muốn mua và dành thời gian săn lùng nó. Ví dụ bạn có thể mua một chiếc áo khoác mùa đông vào mùa hè, mua đồ bơi trong mùa đông…

5. Dùng tab ẩn danh khi mua sắm

Hành động này sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều tiền dành cho mua sắm bốc đồng. Bằng cách chuyển sang chế độ ẩn danh, bạn sẽ không lưu cookie trong quá trình tìm kiếm của mình, chặn đứng các shop gợi ý, quảng cáo đồ đạc.

5 cách mua sắm hời nhất có thể: Số 1 nhiều người thường vì ngại mà bỏ qua! - Ảnh 3.

Ảnh: Tổng hợp

Theo NE

Trí thức trẻ

Trở lên trên