MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch: Có người đã kiếm được cả trăm triệu từ chúng!

09-09-2021 - 18:08 PM | Sống

Nếu bạn là người có kĩ năng đặc biệt, hoặc thông dụng ngôn ngữ nào đó. Bạn có thể tận dụng điều này để mở các lớp dạy học online kiếm thêm thu nhập trong hoàn cảnh dịch bệnh thế này!

Trong năm nay, vì dịch Covid mà nhiều người lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, vừa thất nghiệp, vừa không thể về quê, vừa phải đối mặt với tình hình dịch bệnh nghiêm trọng!

Nhân sinh là như thế, luôn thay đổi liên tục và có những biến cố bất ngờ, không có công việc nào có thể xem là ổn định suốt đời.

Thế nên, khi có cơ hội, bạn hãy học thêm càng nhiều kĩ năng càng tốt. Vì sau này nó sẽ trở thành thứ giúp bạn vượt qua hoàn cảnh khốn khó.

Những bạn nào có năng khiếu viết, từng học ngoại ngữ hoặc đam mê với các lĩnh vực mạng xã hội, có thể tham khảo 5 công việc sau. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập rất nhiều trong mùa dịch này:

5 công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch: Có người đã kiếm được cả trăm triệu từ chúng! - Ảnh 1.

1. Viết báo, content

Lúc tôi mới bắt đầu viết nội dung SEO cho một trang web trên mạng là khi tôi học năm nhất, một bài có giá dao động từ 30 nghìn đến 50 nghìn.

Nếu bạn đã là người có đủ kinh nghiệm, viết được đa dạng lĩnh vực thì lương một bài viết không hề thấp, thậm chí có thể lên tới 1 triệu/ bài.

Nhiều người nghĩ rằng làm nhà văn là một nghề rất nghèo, nhưng nếu bạn có đam mê và năng khiếu, hãy đầu tư học hỏi thêm nền tảng về kĩ năng viết.

Lĩnh vực này sẽ cứu nguy cho bạn trong mùa dịch này, vì đa số công ty chỉ cần cộng tác viên ngồi ở nhà gửi bài qua mail, nên cho dù thu nhập không cao đi nữa. Đây vẫn sẽ là công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập, không sợ stress vì thất nghiệp.

Đối với những người mới chưa biết gì về viết lách, bạn có thể tham khảo các group content trên Facebook và học hỏi từ các bài viết trên web!

5 công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch: Có người đã kiếm được cả trăm triệu từ chúng! - Ảnh 2.

2. Dạy học online

Về phương pháp này, đòi hỏi bạn cần có lượng kiến thức sâu rộng và hiểu biết chuẩn về lĩnh vực nào đó, vú dụ như một ngôn ngữ cụ thể, một ngành, hoặc ở level thấp hơn là một môn học bộ môn mà bạn giỏi.

Cách này rất thích hợp cho những ai làm giáo viên nhưng phải ở nhà vì mùa dịch.

Các bạn có thể quay video dạy học trước, sau đó đăng tải lên các nền tảng như Youtube, Facebook, Tiktok,... Nhưng cách này đòi hỏi phải kiên nhẫn, vì cần chờ đợi bạn có nhiều lượt tương tác và thỏa mãn điều kiện của các mạng xã hội này thì mới có thể bật kiếm tiền.

Cách thứ hai thì nhanh hơn, bạn trực tiếp đăng bài giới thiệu về bản thân, số năm kinh nghiệm và môn học mình có thể dạy lên mạng, sau đó đợi học viên chủ động đăng kí học.

Bạn cũng có thể dạy các kĩ năng đời sống mà bản thân biết. Ví dụ như Thùy Dương, cựu sinh viên ngành tài chính kế toán. Cô nàng sinh năm 1995 này đã mở lớp dạy online về làm bánh trung thu, và kiếm được đến 120 triệu/ tháng.

5 công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch: Có người đã kiếm được cả trăm triệu từ chúng! - Ảnh 3.

3. Làm Tiktok

Có 3 cách người ta thường dùng để kiếm tiền trên Tiktok. Thứ nhất là thông qua tài khoản nhiều người theo dõi để kiếm tiền trực tiếp từ quỹ sáng tạo của Tiktok.

Thứ hai, đa số những ai là KOI sẽ được các nhãn hàng chủ động liên hệ, nhờ bạn quảng cáo sản phẩm của họ. Cách này tuy nghe có vẻ thụ động nhưng lại tạo ra thu nhập rất cao.

Cách thứ ba, bạn tự kiếm fan thông qua tương tác và sau đó giới thiệu trực tiếp với họ về các khóa học online hoặc các sản phẩm mà bạn muốn bán.

Nhưng trước khi đạt được điều đó, bạn cần suy nghĩ kĩ bản thân muốn đăng nội dung gì, cần chỉn chu và chuẩn bị nội dung hợp với quy định. Đồng thời video phải có ý nghĩa thì mới giữ được người xem lâu dài.

5 công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch: Có người đã kiếm được cả trăm triệu từ chúng! - Ảnh 4.

4. Chăm sóc Fanpage

Công việc này có nhiều nhà tuyển dụng không đòi hỏi kinh nghiệm, tuy lương hơi thấp, nhưng nó sẽ giúp bạn trang trải được phần nào trong mùa dịch này.

Bạn có thể tham khảo trên các trang Fanpage Facebook, có rất nhiều người tuyển dụng, đa số là các shop quần áo, các trang bán hàng hoặc những trang sáng tạo nội dung.

Đây là công việc đơn giản, nên dù là nhân viên văn phòng hay sinh viên cũng có thể làm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần cẩn thận trong việc kiểm tra đối tác, vì rất có thể đối tượng thuê bạn là những người giả mạo.

5. Phiên dịch, biên dịch online

Công việc này chỉ phù hợp với những bạn có hiểu biết về một ngoại ngữ nào đó. Hiện nay, do tình hình dịch bệnh nên có nhiều công ty không thể hoạt động. Vì vậy, họ rất cần những ứng viên giàu kinh nghiệm để dịch thuật văn bản hoặc phiên dịch online...

Theo Cẩm Thi

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên