MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 cuốn sách Bill Gates khuyên đọc trong mùa hè 2018

23-05-2018 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Bill Gates có truyền thống chia sẻ những quyển sách yêu thích trên blog của mình, Gates Notes. Mỗi năm, anh ấy đưa ra bộ sưu tập mà bạn có thể thưởng thức trong mùa hè.

Chủ đề cơ bản của danh sách sách mùa hè năm 2018 của Gates là tất cả đều "vật lộn với những câu hỏi lớn", tỷ phú tự lập và người đồng sáng lập Microsoft viết. "Điều gì tạo ra dấu ấn của thiên tài? Tại sao những điều xấu xảy ra với những người tốt? Nhân loại đến từ đâu, và chúng ta đang đi đâu?"

Trong khi nội dung của những cuốn sách này khá là nặng, Gates chia sẻ "Những cuốn sách này rất thú vị và hầu hết trong số đó khá là ngắn"

Hãy cùng xem danh sách bạn có thể đưa thêm vào giá sách nhà mình:

"Leonardo da Vinci"- của tác giả Walter Isaacson

5 cuốn sách Bill Gates khuyên đọc trong mùa hè 2018 - Ảnh 1.

Cách Isaacson viết tiểu sử về Leonardo da Vinci "giúp bạn thấy được ông ấy như một con người bình thường và hiểu được ông ta đặc biệt như thế nào. Ông ấy có vẻ như hiểu biết về mọi thứ diễn ra tại thời điểm bấy giờ"- Gates chia sẻ.

Trong khi người đàn ông của thời kì Phục hưng chủ yếu được biết đến với tài năng hội họa, sở thích của da Vinci trải rộng từ biên kịch cho tới giải phẫu cơ thể người. "Khi bạn nhìn vào tất cả những khả năng của Leonardo và một vài thất bại không đáng kể của ông, thì phẩm chất vượt trội lên mọi thứ khác của Leonardo chính là sự tò mò. Và khi ông muốn tìm hiểu một điều gì đó, ông ấy sẽ quan sát rất kỹ, phác thảo ra những suy nghĩ của mình và sau đó cố gắng khám phá tất cả"

"Mọi thứ diễn ra đều có lý do của nó và những lời nói dối mà tôi yêu thích"- của tác giả Kate Bowler

5 cuốn sách Bill Gates khuyên đọc trong mùa hè 2018 - Ảnh 2.

Bowler, giáo sư tài trường thần học Duke mới chỉ 35 tuổi, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và đang ở nhà chăm sóc đứa con nhỏ của mình khi cô phát hiện ra mình đang ở giai đoạn IV của căn bệnh ung thư đại tràng.

"Cô bắt đầu tìm hiểu tại sao điều đó lại xảy đến với mình. Liệu đó có phải là một cuộc thử thách nhân cách? Và kết quả một hồi ký đầy xúc động và đáng ngạc nhiên về đức tin và sự thấu hiểu đối với cái chết của chính mình"- Gates chia sẻ.

"Lincoln in the Bardo" của tác giả George Saunders

5 cuốn sách Bill Gates khuyên đọc trong mùa hè 2018 - Ảnh 3.

"Tôi nghĩ tôi biết mọi thứ tôi cần biết về Abraham Lincoln, tuy nhiên cuối tiểu thuyết này khiến tôi suy nghĩ lại về phần lới cuộc đời của ông"- Gates nói về cuốn tiểu thuyết đạt giải thưởng của Saunder với việc pha trộn lịch sử cuộc nội chiến nước Mỹ với các yếu tốt kỳ kiệu.

"Về cơ bản đó là cuộc trò chuyện giữa 166 con ma bao gồm cả người con trai đã mất của Lincoln. Đây là một trong những cuốn sách hấp dẫn, mơ hồ mà bạn muốn chia sẻ và thảo luận với người bạn của mình"

"Câu chuyện nguồn gốc: Lịch sử lớn của vạn vật" viết bởi David Christian

5 cuốn sách Bill Gates khuyên đọc trong mùa hè 2018 - Ảnh 4.

Cuốn sách của nhà sử học David Christian đưa độc giả qua gần 14 tỷ năm về cái mà chúng ta gọi là "lịch sử", bắt đầu với tiếng nổ lớn và kết thúc với xã hội phức tạp ngày nay và tương lai của nhân loại.

Gates, người cũng là một fan hâm mộ của khóa học trực tuyến "Lịch sử lớn" của đạo Thiên chúa cho biết: "Hiểu được nhân loại đến từ đâu là rất quan trọng để định hình nơi tiếp theo chúng ta đi tới. "Câu chuyện nguồn gốc" là lịch sử cập nhật của tất cả mọi thứ và sẽ khiến bạn đánh giá cao hơn về vị trí của hành tinh của chúng ta trong toàn vũ trụ."

"Tính thực tế" của tác giả Hans Rosling

5 cuốn sách Bill Gates khuyên đọc trong mùa hè 2018 - Ảnh 5.

Cuốn sách được viết bởi người bạn thân của Bill Gates, chuyên gia thống kê người Thụy ĐIển và chuyên gia y tế toàn cầu Hans Rosling, "Tính thực tế" đưa ra một khuôn mẫu mới cho việc nhìn nhận thế giới.

Gates viết: "Hans, giảng viên y tế toàn cầu người đã qua đời năm ngoái đã mang lại cho bạn một cách đột phá để hiểu một cách cơ bản về thế giới- cách cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và những nơi nào vẫn cần hoàn thiện trên thế giới này. Ông dệt nên những khoảnh khắc khó quên từ kinh nghiệm cuộc sống của mình. Đó là những lời phù hợp nhất với người đàn ông thông thái này, và đây cũng là một trong những cuốn sách hay nhất tôi từng đọc".

Hương Giang

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên