MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng kinh doanh bẩm sinh

13-07-2016 - 19:08 PM | Sống

Nhiều doanh nhân thành đạt thể hiện tinh thần và năng khiếu từ khi còn nhỏ. Các bậc phụ huynh có thể để ý 5 dấu hiệu dưới đây để hướng con cái phát triển tốt nhất.

Không bao giờ để nhắc nhở làm bài tập

Sự chần chừ và tinh thần kinh doanh luôn như dầu và nước, không thể hòa trộn với nhau. Nếu hồi nhỏ, bạn thường ưu tiên thực hiện các dự án khoa học trước, đó sẽ là dấu hiệu của ông chủ doanh nghiệp tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh đó, những người có năng khiếu kinh doanh từ nhỏ sẽ quản lý thời gian khá tốt và không bao giờ thay đổi hạn chót đề ra.

Thích làm việc theo nhóm.

Bạn có bản năng lãnh đạo trong các dự án làm việc theo nhóm, bạn có sở trường trong việc khai thác điểm mạnh của từng người thì xin chúc mừng, đây chính là tính cách thường có của đại đa số các nhà kinh doanh thành công.

Trẻ có thể bộc lộ khả năng kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ có thể bộc lộ khả năng kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ.

Không bao giờ chọn con đường dễ dàng

Nhiều đứa trẻ được phép lựa chọn các môn và lịch học dễ dàng, thế nhưng chúng lại xáo trộn mọi thứ lên vì muốn tìm hiểu về tính toán, chế biến gỗ và cả nhảy múa cùng lúc. Lịch trình của chúng giống như mớ hỗn tạp lộn xộn, không có điểm mấu chốt. Thế nhưng, tất cả hành động đó lại là biểu hiện tiềm năng cho tương lai vì các doanh nhân cũng thường ép buộc bản thân tìm hiểu nhiều thứ khác nhau như vậy.

Biết khi nào phải buông bỏ

Một số trẻ em buộc phải duy trì việc học âm nhạc trong nhiều năm vì họ không muốn giáo viên, cha mẹ hay bất kỳ ai thất vọng. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm nói ra suy nghĩ với gia đình, đó là tín hiệu tốt của nhà kinh doanh tương lai. Nếu con bạn rơi vào trường hợp này, hãy tôn trọng quyết định của chúng.

Luôn vùi mũi trong sách

Không phải tất cả doanh nhân và nhà lãnh đạo đều là người cởi mở, một số trong họ là mọt sách, hướng nội. Nếu có tính tình khá trầm nhưng lại hiếu học, tò mò và có tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn có thể biến chúng thành một nền tảng kinh doanh lớn. Đừng ép con cái phải thay đổi tính cách theo ý muốn của cha mẹ.

Nguyễn Nguyễn

Business

Trở lên trên