TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng 'lắc đầu' đề xuất mở cửa sân bay, vậy còn 5 địa phương nào đồng ý?

04-10-2021 - 20:15 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hải Phòng 'lắc đầu' đề xuất mở cửa sân bay, vậy còn 5 địa phương nào đồng ý?

Chiều ngày 4/10, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi cho Cục Hàng không Việt Nam với nội dung “cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa".

5 tỉnh thành chấp thuận mở cửa lại đường bay trở lại

Đáng chú ý, TP.HCM đã đề nghị tổ chức một số chuyến bay khứ hồi trong tuần với đường bay TP.HCM - Hà Nội. Mục đích là để giải quyết được một phần nhu cầu di chuyển cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía nam với Hà Nội và các tỉnh thành ở phía bắc. 

Trước đó, trong kế hoạch gửi TP.HCM, Cục Hàng không Việt nam đã dự kiến mở lại đường bay của TP.HCM với 18 tỉnh, thành phố khác nhau và công suất khai thác là 132 chuyến khứ hồi/ ngày. Đặc biệt, đường bay TP.HCM - Hà Nội sẽ được khai thác nhiều nhất 28 chuyến khứ hồi/ ngày.  

Cũng trong chiều 4/10, UBND tỉnh Bình Định cũng đã đồng ý với kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa đi và đến tại Cảng hàng không Phù Cát. Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam để thống nhất các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 đến và đi từ tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Mới đây, UBND tỉnh Điện Biên cũng đã đồng ý với kế hoạch được đề xuất bởi Cục Hàng không về việc khôi phục vận tải không giai đoạn 1 (dự kiến áp dụng từ ngày 5/10). Vào 3/10, UBND tỉnh Phú Yên đã đồng ý đề xuất khai thác lại đường bay. Cụ thể, tần suất chuyến bay từ Phú Yên đến Hà Nội dự kiến là 3 chuyến khứ hồi/ngày, và đến TP.HCM là 4 chuyến khứ hồi/ ngày. 

Tuy nhiên, mới đây Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng ông Lê Khắc Nam đã ký văn bản đề nghị gửi Cục hàng không. Theo đó, TP. Hải Phòng sẽ tạm thời chưa khai thác trở lại các đường bay chở hành khách đi và đến thành phố. 

“Khôi phục vận tải là vấn đề sống còn, không chỉ với hàng không”

Trước đó, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, đã có một số phát biểu trong buổi giao ban công tác 9 tháng đầu năm 2021 của Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó, ông Đinh Việt Thắng đã chỉ ra vướng mắc lớn nhất trong việc triển khai kế hoạch bay nội địa  trở lại nằm ở các địa phương.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: “Khôi phục vận tải là vấn đề sống còn, không chỉ với hàng không. Đề nghị Bộ GTVT báo cáo và có quan điểm thống nhất trên cả nước, cứ để mỗi địa phương áp dụng một kiểu sẽ rất khó để bay nội địa trở lại”.

Vào 1/10, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi kế hoạch phục hồi các đường bay nội địa cho nhiều địa phương như TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng,... Mục đích nhằm thống nhất ý kiến trước khi triển khai cấp phép hoạt động trở lại sau khi các địa phương nới lỏng giãn cách.

Theo đó, Cục Hàng không dự kiến khôi phục lại 385 chuyến bay khứ hồi/ ngày cho các đường bay nội địa. Trong đó, TP.HCM dự kiến khôi phục lại 18 đường bay với 132 chuyến bay khứ hồi/ngày. Ngoài ra, Đà Nẵng dự kiến mở lại 10 đường bay đi và đến các địa phương. 

Theo đề xuất của Cục Hàng không, đường bay đi và đến TP.Hà Nội được dự kiến sẽ khai thác 91 chuyến khứ hồi/ ngày kể từ 5/10 tới đây. Tuy nhiên, hiện tại phía thành phố vẫn chưa có phản hồi với đề xuất này. 


Đặng Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên