5 điều cấm kỵ khi ăn thanh long nhưng nhiều người không biết nên vô tình gây ảnh hưởng cho sức khỏe
Thanh long vừa rẻ vừa bổ nên được xem là một trong những loại thực phẩm đáng mua ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, có vài điều cấm kỵ khi ăn loại quả này mà không phải ai cũng nhớ rõ.
- 08-05-2022Những đồ vật cấm kỵ để trong ô tô đỗ lâu dưới nắng nóng: Hầu hết là các vật dụng không thể thiếu của hội chị em
- 06-05-2022Loại "siêu thực phẩm" còn tốt hơn cả mật ong: Giúp ngăn ngừa ung thư, trị bệnh tiểu đường, làm đẹp da cho phụ nữ nhưng có 1 cấm kỵ khi dùng
- 29-04-2022Người Việt ăn canh rau mồng tơi vào mùa hè cần nhớ: 3 điều cấm kỵ, 5 đối tượng không nên ăn, ai biết rồi cần tránh kẻo mang hại sức khỏe
Bất kỳ loại quả nào cũng sẽ có từng ưu và nhược điểm riêng khi ăn. Dù rất bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc ăn không đúng thời điểm thì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe. Trong số đó, thanh long dù là một loại quả khá lành nhưng vẫn có vài điểm đáng lưu ý mà bạn không nên bỏ qua.
Ăn thanh long giúp bạn thu về những lợi ích gì?
Thanh long rất giàu anthocyanins, mặc dù hàm lượng chất này cũng có nhiều trong vỏ nho và củ cải đỏ, nhưng ở thanh long vẫn chứa lượng cao nhất. Anthocyanins có tác dụng chống lão hóa, nếu ăn thường xuyên còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa tế bào não, từ đó đạt được tác dụng ức chế chứng sa sút trí tuệ.
Một điểm nổi bật nữa của thanh long là nó phù hợp với nhiều độ tuổi. Tuy nhiên, với những người có thể trạng yếu thì cần chú ý trước khi ăn. Ngoài ra, thanh long chín đỏ thường khó bảo quản hơn nên tốt nhất khi mua về cần ăn ngay chứ đừng để quá lâu.
5 điều cấm kỵ khi ăn thanh long mà ai cũng phải nhớ!
1. Người bị tiêu chảy không nên ăn thanh long: Thanh long có tính lạnh, người suy nhược có các biểu hiện như da xanh xao, chân tay yếu, hay bị tiêu chảy thì không nên ăn nhiều.
2. Phụ nữ không nên ăn quá nhiều thanh long.
3. Không ăn thanh long trong thời kỳ kinh nguyệt của phái nữ để tránh tình trạng kinh nguyệt lưu thông không ổn định, ra máu ít, đau bụng kinh...
4. Không nên ăn thanh long và uống sữa cùng nhau.
5. Phụ nữ có thai nên cẩn thận khi ăn thanh long, loại quả này rất giàu albumin có nguồn gốc thực vật. Nếu phụ nữ có thai bị dị ứng thì nên hỏi qua ý kiến từ bác sĩ trước khi ăn.
Nguồn: Sohu
Trí thức trẻ