MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí ẩn tư duy hàng đầu thay đổi cuộc đời hàng đầu của những đại gia có xuất thân khiêm tốn: Nhất định phải rời khỏi điều quen thuộc này

29-05-2023 - 11:23 AM | Lifestyle

Bí ẩn tư duy hàng đầu thay đổi cuộc đời hàng đầu của những đại gia có xuất thân khiêm tốn: Nhất định phải rời khỏi điều quen thuộc này

Môi trường sống và phát triển là 1 trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự giàu có.

Một yếu tố lớn để trở nên siêu giàu chính là môi trường. Đặt một con người rất thông minh trong một môi trường nghèo khó, người đó sẽ chỉ tạo ra được sự nghèo khó. Nhưng nếu đặt một người không có tài năng trong một môi trường phù hợp, người đó vẫn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng môi trường sống đã được số phận lựa chọn. Và nơi họ sinh ra cũng là nơi họ phải sống hết mình và chết đi. Nhưng đó không phải là cách những người siêu giàu nghĩ. Trên thực tế, đây chính là tư duy thay đổi cuộc đời hàng đầu của những người xuất thân khiêm tốn nhưng đã trở thành đại gia.

1. Rời bỏ môi trường nơi họ lớn lên (hoặc rời khỏi vùng an toàn)

Bạn phải ra khỏi thành phố hoặc thị trấn thời thơ ấu của mình. Đây là một điều cần thiết nếu muốn trở nên siêu giàu. Vì sao?

Con người thời thơ ấu trong bạn sẽ phải biến mất. Và một "con người siêu giàu" mới phải xuất hiện. Đây là điều kiện cần trước khi kiếm được tiền hoặc có được bất kỳ cơ hội nào. Bởi nếu ở trong một môi trường mà mọi người luôn nhìn nhận bạn như trước đây, bạn sẽ không phát triển được.

Mỗi khi bạn muốn bản thân thành công hơn về mặt tài chính, bạn phải nâng cấp môi trường sống. Không có lối tắt. Bạn không trở nên giàu có để thay đổi môi trường sống, mà phải thay đổi môi trường sống để trở nên giàu có hơn.

2. Làm những gì cần thiết

Trong giới siêu giàu, không ai thực sự quan tâm bạn đã trải qua bao nhiêu vấn đề. Điều duy nhất đáng bận tâm là kết quả. Những gian nan mà bạn trải qua chỉ quan trọng sau khi bạn giành được những thành quả đáng chú ý.

Với nhiều người điều này nghe có vẻ khắc nghiệt. Và hầu hết mọi người không thể chịu được áp lực.

Không ai nói rằng bạn nên làm những việc vô đạo đức hoặc phi đạo đức. Nhưng bạn phải có khả năng nghĩ ra cách đối phó tốt khi những người khác làm như vậy. Đừng bao giờ cho rằng đối thủ cạnh tranh sẽ công bằng, hay có đạo đức.

photo-1685292357987

Bài học ở đây là hãy liên tục vượt qua giới hạn của bản thân. Điều từng giúp bạn kiếm được 10 triệu USD có thể sẽ không giúp bạn kiếm được 100 triệu USD. Và đôi khi không phải cứ nỗ lực là được.

3. Liên tục gặp gỡ người mới để có những mối quan hệ đối tác chiến lược tiềm năng

Thành công tài chính gắn chủ yếu với yếu tố con người. Có những người mà một khi họ đã đứng sau một ý tưởng hoặc dự án mới, thì thành công gần như là chắc chắn.

Tất nhiên, không phải ngành nào cũng giống nhau, và mọi thứ thay đổi theo thời gian. Nhưng điều cốt lõi đã được nêu ở đây. Nếu bạn muốn kinh doanh ở vị trí hàng đầu trong ngành của mình, bạn có thể sẽ cần đến một hoặc nhiều người top đầu trong đó. Đây là lý do tại sao việc gặp gỡ những người mới trong giới thượng lưu là một thói quen cần thiết.

photo-1685292358394

4. Xuất hiện tại các sự kiện lớn thuộc lĩnh vực kinh doanh

Đây là nơi họ có cơ hội tiếp cận những người mới để phát triển những mối quan hệ đối tác tiềm năng.

Trong kinh doanh, việc xuất hiện tại các sự kiện lớn là rất quan trọng. Có những doanh nhân tài giỏi nhưng không thể tạo ra tác động lớn. Trong khi đó, có những doanh nhân không giỏi bằng, nhưng biết cách thể hiện và kiếm bộn tiền!

Chúng ta đang sống trong một thế giới của truyền thông. Tham gia các sự kiện giờ là một phần quan trọng của kinh doanh. Mọi người không chỉ mua sản phẩm và dịch vụ nữa, mà còn muốn được liên kết với những người (và thương hiệu khác) có thể liên quan đến họ.

photo-1685292359027

Các kỹ năng xã hội đều có thể học được. Đừng để bất cứ ai đánh giá rằng bạn là người hướng nội và không thể giao tiếp xã hội. Bạn có thể tìm hiểu và tìm ra phong cách phù hợp với mình.

5. Trao quyền cho người khác

Khi bạn tiến lên và trở nên giàu có hơn, nên giúp những người đi sau, lấp vào khoảng trống mà bạn đang bỏ lại. Đó có thể là chỗ dựa cho bạn trong nhiều tình huống

Trong lĩnh vực tài chính, điều này rất quan trọng. Việc có những người đáng tin cậy để huy động tiền trong những tình huống khó khăn là điều quan trọng góp phần bảo đảm sự giàu có.

photo-1685292359411

Đây là lý do tại sao việc trao quyền cho người khác là rất quan trọng. Những người không trao quyền cho người khác giống như con sói đơn độc. Họ rất dễ bị nhắm đến và hạ gục.

Khi bạn thăng tiến, hãy giúp những người trung thành với bạn thăng tiến theo. Dù muốn hay không, bạn sẽ cần đến họ vào một lúc nào đó. Điều này thậm chí càng quan trọng nếu bạn không xuất thân từ một gia đình giàu có. Những người thuộc tầng lớp thượng lưu sẽ coi thường bạn khi cố gắng gia nhập vào cộng đồng của họ. Trên thực tế, họ có thể hành động để ngăn cản những nỗ lực của bạn. Hoặc cố gắng hạ bệ bạn nếu họ cảm thấy bạn là mối đe dọa.

Đổng thời, cũng cần phải cẩn thận để không trao quyền cho những kẻ lừa đảo. Ban đầu, người tốt kẻ xấu có thể lẫn lộn. Nhưng dần dần hãy xác định và loại bỏ những người không xứng đáng.

Bạn không thể giàu có một mình. Cuộc sống có thể trở nên rất tàn nhẫn. Và đừng mong đợi rằng những người mà bạn không giúp đỡ lại đứng lên bảo vệ khi bạn gặp khó khăn.

Lưu Ly

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên