MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 giờ sáng không phải công thức chung để thành công: Dậy sớm hay muộn chưa chắc đã quan trọng bằng việc này!

16-08-2020 - 09:02 AM | Sống

5 giờ sáng không phải công thức chung để thành công: Dậy sớm hay muộn chưa chắc đã quan trọng bằng việc này!

Thời điểm thức giấc không quyết định kết quả mà bạn sẽ đạt được.

Tất cả chúng ta đều biết bí quyết làm nên thành công của cách các doanh nhân là thức giấc khi người khác còn ngủ và hoàn thành công việc trước 5 giờ sáng.

Tuy nhiên, với tư cách là một doanh nhân thành đạt, tôi muốn khẳng định rằng dậy sau 5 giờ không đồng nghĩa với việc bạn là kẻ thất bại. Tôi đã nói chuyện với nhiều triệu phú, những người không có thói quen thức dậy lúc 5 hoặc 6 giờ. . . hoặc thậm chí là 7 giờ sáng

Đây là lời khuyên tốt nhất của chúng tôi để thành công cho dù bạn thức giấc vào bất kỳ giờ nào trong ngày.

Biết những gì phù hợp với bạn

Ngủ đúng giấc quan trọng hơn thức dậy vào một giờ nhất định. Đặc biệt nếu bạn thuộc kiểu người làm việc hiệu quả hơn vào giữa ngày, thì chẳng có lý do gì để bạn phải ép mình dậy sớm.

Triệu phú Bryan Clayton, hiện là Giám đốc điều hành của GreenPal, rời khỏi giường vào khoảng 8 đến 9 giờ sáng. Anh ấy nói, "Trong khi xây dựng công ty, tôi đã cố gắng hết sức có thể để rời khỏi giường lúc 4 hoặc 5 giờ sáng. Trong hơn sáu tháng đón bình minh trước mọi người, tôi nhận ra rằng năng suất làm việc giảm một nửa so với khi ngủ đủ 8-9 tiếng mỗi ngày".

Thay vì ép buộc bản thân trở thành hình mẫu như một ai đó, hãy dành thời gian chăm sóc cho giấc ngủ của mình để thức giấc và làm việc hiệu quả hơn.

5 giờ sáng không phải công thức chung để thành công: Dậy sớm hay muộn chưa chắc đã quan trọng bằng việc này!  - Ảnh 1.

Ross Andrew Paquette, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Maropost, sở hữu khối tài sản 9 con số thức dậy từ 9 đến 9h30 sáng. Anh ấy nói, "Tôi đi ngủ khi ý tưởng của tôi đã cạn kiệt. Nếu ý tưởng tốt nhất của bạn đến vào ban đêm, hãy làm việc vào ban đêm và nghỉ ngơi vào buổi sáng".

Paul Koger, một nhà giao dịch triệu phú tự thân và là chủ sở hữu của Foxytrades, thường thức dậy lúc 9:15 sáng, chỉ 15 phút trước khi thị trường mở cửa. Koger nói: "Nhiều người thành công đã khuyến khích việc thức khuya, dậy sớm và làm việc điên cuồng trong khi vấn đề quan trọng là nhận ra điều gì phù hợp với bạn và tối ưu hóa quy trình làm việc".

Hãy sẵn sàng làm việc khi bạn thức dậy

Craig Wolfe, một triệu phú và chủ tịch của CelebriDucksCocoa Canard chia sẻ: "Tôi dậy từ 8:15 đến 9 giờ sáng, nhưng vì tôi phải quản lý công ty ở các múi giờ khác nhau nên thường phải làm việc cả đêm. Để thành công, không quan trọng khi nào bạn bắt đầu và kết thúc công việc, bạn phải đưa ra những khoảng thời gian nhất định trong ngày để xử lý các công việc của mình".

Mỗi người có một thói quen và công việc khác nhau. Vì vậy "thức dậy sớm" không thể trở thành công thức chung cho tất cả mọi người. Chỉ cần bạn có đủ năng lượng và cảm hứng để làm việc, mọi thời điểm đều là thời gian hiệu quả.

Lịch trình

Bất kể bạn thức dậy vào lúc nào, bí quyết quan trọng để thành công là quản lý lịch trình của bạn. Làm việc hiệu quả hơn trong giờ thức giấc của bạn sẽ giúp bạn dậy sớm và làm việc không hiệu quả.

Natasha Nelson là một triệu phú, gần đây đã bán doanh nghiệp Yogurtini của mình cho Nhà máy sô cô la Rocky Mountain và hiện sở hữu công ty đồ chơi Kauzbots. Cô thường xuyên thức dậy từ 8 đến 9 giờ sáng.

Nelson nói: "Tôi lên kế hoạch cho buổi sáng hôm sau khi kết thúc ngày làm việc. Nhờ vậy, tôi không cần phải mất thời gian để sắp xếp và bắt đầu lập danh sách việc cần làm vào sáng hôm sau."

Lên lịch giúp bạn đánh giá và tập trung vào các hoạt động có giá trị cao. Hay nói cách khác, nó giúp bạn sắp xếp các công việc ưu tiên để hoàn thành mỗi ngày.

Brittani Nelson, một triệu phú thức dậy lúc 8 giờ sáng, quản lý chặt chẽ các hoạt động trong ngày của mình. Cô ấy nói: "Tôi tránh đăng nhập vào Facebook hoặc mạng xã hội trừ khi công việc yêu cầu. Tôi không kiểm tra email và các cuộc điện thoại khi chưa đến lúc, tôi dành những khoảng thời gian riêng trong ngày cho chúng để làm việc khoa học hơn".

5 giờ sáng không phải công thức chung để thành công: Dậy sớm hay muộn chưa chắc đã quan trọng bằng việc này!  - Ảnh 2.

Cá nhân tôi cũng cho rằng thành công của riêng tôi là nhờ lập lịch trình. Nhờ nó, tôi có thể ngủ đến 8 hoặc 9 giờ sáng mà vẫn hoàn thành công việc trong dự kiến.

Xây dựng hệ thống

Thành công có nghĩa là có các hệ thống làm việc tận dụng tối đa thời gian, bất kể đó là mấy giờ.

Bryan Clayton, chủ sở hữu GreenPal nói: "Tôi cho rằng phần lớn thành công của tôi là dành thời gian cho các hoạt động mang lại hiệu quả cao và không trì hoãn. Ví dụ, khi bạn phát hiện bản thân thực hiện một công việc lặp đi lặp lại, hãy tự hỏi 5 lần tại sao công việc đó phải được thực hiện cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và sau đó thực hiện một giải pháp để ngăn vấn đề tái diễn".

Nếu bạn có thể liên tục làm việc theo một tổ chức nhất định, bạn sẽ tập trung cao độ và hình thành thói quen làm việc tích cực. Loại bỏ những khoảng thời gian trống giúp đẩy nhanh tiến độ công việc mà vẫn đảm bảo hiệu quả mà nó mang lại.

Chăm sóc bản thân

Thời gian biểu không cân đối có thể khiến bạn khó cân bằng công việc và chăm sóc bản thân, gia đình. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sức khỏe thể chất và tâm thần rất quan trọng đối với thành công. Tập luyện 4-5 lần một tuần không chỉ quan trọng đối với sức khỏe mà còn cho phép bạn giải tỏa tâm trí và cống hiến hết sức mình cho công việc. Bạn sẽ không thể thành công nếu không có sức khỏe.

Cho dù chỉ đơn giản là thực hiện những bài tập thiền định nhỏ trong ngày: sử dụng thời gian nghỉ trưa hoặc buổi tối hay dành thời gian thư giãn bên những người thân yêu của bạn, việc tìm kiếm sự cân bằng chính là chìa khóa thành công.

5 giờ sáng không phải công thức chung để thành công: Dậy sớm hay muộn chưa chắc đã quan trọng bằng việc này!  - Ảnh 3.

Vì vậy, những người dậy muộn, bạn không nhất thiết phải thức dậy khi mặt trời còn chưa lên, chỉ cần tận dụng tối đa thời gian và sắp xếp công việc hợp lý, thành công vẫn có thể đến với bạn bạn.

Chia sẻ của Carol Roth, Doanh nhân, người dẫn chương trình truyền hình và chuyên gia tư vấn kinh doanh trên Entrepreneur

Thùy Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên