MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 hãng hàng không "bất thường" mà bạn không tin có thể tồn tại

28-04-2022 - 15:25 PM | Sống

Từ hãng hàng không dành cho thú cưng đến “hãng hàng không của chúa”, dưới đây là 5 hãng bay mà có thể bạn sẽ không bao nghĩ rằng có thể tồn tại.

Pet Airways

5 hãng hàng không bất thường mà bạn không tin có thể tồn tại - Ảnh 1.

Alyse Tognotti, nhân viên chăm sóc thú cưng của Pet Airways đang chuẩn bị cho một hành khách là một chú chó sắp sửa thực hiện chuyến bay của mình (Ảnh: CNN)

Được thành lập vào năm 2009 tại Bãi biển Delray, Florida, Pet Airways là hãng hàng không dành riêng cho thú cưng như chó mèo.

Trên chuyến bay này, các thú cưng sẽ thực hiện chuyến bay của mình mà không hề có chủ đi cùng. Khoang chính của máy bay thậm chí cũng được thiết kế bằng tàu sân bay thay vì ghế ngồi.

Mỗi máy bay có thể chở khoảng 50 vật nuôi, với "người phục vụ thú cưng" sẽ kiểm tra chúng 15 phút một lần. Trước khi cất cánh, các con vật được đi dạo trước chuyến bay và nghỉ ngơi trong phòng tắm được thiết kế đặc biệt của sân bay

Hooters Air

5 hãng hàng không bất thường mà bạn không tin có thể tồn tại - Ảnh 2.

"Cô gái vận động viên" Hillary Vinson, đang chăm sóc hành khách trên chuyến bay năm 2003 (Ảnh: CNN)

Năm 2002, Robert Brooks, chủ tịch của chuỗi nhà hàng Hooters, đã mua lại Pace Airlines và chuyển nó thành Hooters Air, một hãng hàng không được thiết kế theo chuỗi nhà hàng. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những cô gái mặc đồng phục quần đùi màu cam, áo phông có hình một con cú mắt to. Họ sẽ hòa nhập cùng hành khách và tổ chức  các trò chơi đố vui với những giải thưởng nhỏ. Họ thậm chí còn được gọi là “những cô gái Hooters”.

Tuy nhiên, “những cô gái Hooters” này sẽ không phục vụ đồ ăn hoặc xử lý các nhiệm vụ trên máy bay vì những việc này được thực hiện bởi ba tiếp viên hàng không được FAA chứng nhận.

Dù độc đáo, nhưng hãng hàng không này vẫn phải ngừng hoạt động vào đầu năm 2006 do giá nhiên liệu tăng sau hai cơn bão Katrina và Rita

Hãng hàng không của Chúa (The Lord's Airline)

5 hãng hàng không bất thường mà bạn không tin có thể tồn tại - Ảnh 3.

Chiếc máy bay của The Lord's Airline tại Sân bay Quốc tế Miami vào tháng 8 năm 1988 (Ảnh: CNN)

Đúng như cái tên của mình, hãng hàng không đặc biệt này nghiêm cấm rượu trên máy bay, đồng thời chỉ chiếu phim tôn giáo, cung cấp kinh thánh và ngũ thư (một tài liệu tôn giáo) thay vì tạp chí trên máy bay. Thậm chí một phần tư giá vé còn được dành để tài trợ cho việc truyền giáo.

Hãy bay này được thành lập với doanh nhân Marshall vào năm 1985, khi ông mua một chiếc DC-8 cũ được coi là chiếc máy bay duy nhất của hãng hàng không. Hãy có ba chuyến bay hàng tuần từ Miami đến Sân bay Ben Gurion ở Israel, và một đường bay thẳng đến Jerusalem. Tuy nhiên, đến năm 1987, hãng hàng không này đã không đủ điều kiện để được FAA cấp giấy phép vì các sửa đổi và bảo dưỡng máy bay chưa hoàn thành. Sau hàng loạt biến cố, hãng bay này đến nay đã bị hủy.

Smokers Express & SmintAir

5 hãng hàng không bất thường mà bạn không tin có thể tồn tại - Ảnh 4.

Mô hình máy bay 'Smintair'- phiên bản mô hình đã không bao giờ thành hiện thực (Ảnh: CNN)

Đây là hãng hàng không hiếm hỏi ấp ủ ý tưởng cung cấp dịch vụ hút thuốc trên máy bay. Hãng hàng không này có trụ sở tại sân bay Space Coast Regional ở Titusville, Florida  và có kế hoạch sẽ cung cấp bít tết, bánh mì kẹp thịt trên máy bay cùng với thuốc lá miễn phí.

Tuy nhiên, gần một năm sau khi nó được công bố, hãng hàng không vẫn chưa có giấy phép cũng như bất kỳ một chiếc máy bay nào. Đến cuối cùng, cho dù đã có đến ấp ủ được đến 5000 nhân viên, và rất nhiều lần “suýt soát” thành công, hãng bay này vẫn chưa một lần được cất cánh.

MGM Grand Air

Được khánh thành vào năm 1987, MGM Grand Air là hãng hàng không hạng nhất, siêu sang trọng. Ban đầu hãng chỉ có một tuyến đường duy nhất - LAX đến JFK - sử dụng máy bay Boeing 727 và Douglas DC-8 với cấu hình vô cùng xa hoa. Với quy tắc “không có chuyến bay nào là không thể” hãng bay sang trọng này chỉ tiếp nhận hơn 33 hành khách mỗi chuyến bay,mặc dù các máy bay có thể chở 100 hoặc hơn trong các thiết lập tiêu chuẩn.

Ban đầu hãng bay sang trong này rất được ưa chuộng bởi những người nổi tiếng và giới thượng lưu. Nhưng hãng bay vẫn phải vật lộn để lấp đầy tất cả 33 ghế trên máy bay của mình, cuối cùng MGM Grand Air đã phải dừng hoạt động vào năm 2008.

Theo Mai Linh

VTV.vn

Trở lên trên