MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 loại đồ ăn không bao giờ nên hâm nóng trong lò vi sóng, đó giờ chúng ta làm sai mà không biết

23-10-2020 - 18:33 PM | Sống

Hâm nóng những loại đồ ăn này trong lò vi sóng có thể dẫn đến những hậu quả không đáng có, nhẹ thì mất ngon, nặng thì ảnh hưởng tới cả sức khoẻ.

Ra đời khoảng 60 năm, lò vi sóng đã trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc trên thế giới, với chức năng chính để hâm nóng thức ăn, chế biến các món đơn giản nhanh chóng, tiện lợi nhất. Mặc dù vậy, có những loại thực phẩm bạn cần tránh hâm nóng hay nấu trong lò vi sóng bằng mọi giá.

1. Trứng luộc

5 loại đồ ăn không bao giờ nên hâm nóng trong lò vi sóng, đó giờ chúng ta làm sai mà không biết - Ảnh 1.

Khi quay trứng luộc trong lò vi sóng, hơi nước sẽ tích tụ áp suất. Vì trứng luộc có lớp vỏ và màng rất mỏng nên chúng không thể giữ được tất cả áp suất, điều này có thể khiến trứng phát nổ trên đĩa của bạn hoặc thậm chí khi bạn chuẩn bị cắn!

2. Cà rốt còn nguyên vỏ

5 loại đồ ăn không bao giờ nên hâm nóng trong lò vi sóng, đó giờ chúng ta làm sai mà không biết - Ảnh 2.

Dù loại củ này hoàn toàn có thể hâm nóng và nấu chín trong lò vi sóng nhưng bạn nên tránh cho cà rốt còn nguyên vỏ vào chế biến. Nếu lớp vỏ chưa được rửa kỹ, còn sót lại lớp đất bẩn, các khoáng chất trong đất có thể gây ra tia lửa trong lò vi sóng, còn được gọi là phóng điện hồ quang. Phóng điện hồ quang có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho lò vi sóng của bạn nếu nó liên tục xảy ra.

3. Nước

5 loại đồ ăn không bao giờ nên hâm nóng trong lò vi sóng, đó giờ chúng ta làm sai mà không biết - Ảnh 3.

Đun nước trong lò vi sóng nghe có vẻ siêu đơn giản và vô hại. Nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều trường hợp bỏng xuất phát từ nước đun sôi trong lò vi sóng, đặc biệt là khi trẻ em cầm nắm. Sóng điện từ trong lò vi sóng có thể làm nước quá nhiệt, làm cho các phân tử nước không ổn định và có thể gây sôi dữ dội và thậm chí gây nổ nếu căn thời gian không chuẩn.

4. Ớt

5 loại đồ ăn không bao giờ nên hâm nóng trong lò vi sóng, đó giờ chúng ta làm sai mà không biết - Ảnh 4.

Ớt, đặc biệt là những loại thực sự cay, chứa hàm lượng capsaicin cao, rất dễ gây cháy. Khi capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ trong lò vi sóng, nó bắt đầu bốc khói và có thể dễ bị bắt lửa!

5. Cà chua & sốt cà chua

5 loại đồ ăn không bao giờ nên hâm nóng trong lò vi sóng, đó giờ chúng ta làm sai mà không biết - Ảnh 5.

Giống như trứng luộc, cà chua có thể nổ tanh bành nếu ở trong lò vi sóng quá lâu. Do tỉ lệ chất lỏng trong cà chua tươi cao, áp suất tích tụ khiến chúng dễ sủi bọt và nổ. Bạn sẽ không muốn mất cả buổi để lau dọn cà chua văng vương vãi đâu...

Nguồn: Brightside

Theo Gia Hiển

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên