5 loại thức ăn bạn không nên cho vào nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu tuy rất tiện lợi, dù vậy, vẫn có một số loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên cho vào thiết bị này.
- 19-01-2023Ngày cuối năm ngẫm về câu nói ai cũng tâm đắc của tỷ phú Lý Gia Thành: Người cho vay tiền là quý nhân, người trả tiền đúng hạn nhất định có thể làm nên nghiệp lớn!
- 19-01-2023Món nước chấm không thể thiếu dịp Tết: Hợp với mọi món luộc, hấp
- 19-01-2023“Thánh nữ dọn nhà” Marie Kondo không chỉ “bán” phương pháp dọn dẹp, mà là ước mong về cuộc sống ngăn nắp và hạnh phúc hơn
- 19-01-2023Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời, luôn từ chối xét nghiệm ADN bởi "chỉ có Chúa mới biết" bí mật trường thọ của bà
- 19-01-2023Tết Nguyên đán, Càn Long phát lì xì cho tất cả con cháu ngoại trừ một hoàng tử, năm sau người này lên làm Hoàng đế
- 19-01-2023“Mổ xẻ” chữ ký nghìn tỷ của những đại gia thuộc hàng top thế giới: Có điểm chung về phong thủy, một nét thôi nhưng cực kỳ “đắt”
Bánh mì kẹp thịt (hamburger)
Theo Anna Vocino, tác giả sách nấu ăn Eat Happy Kitchen: “Trừ khi bạn muốn miếng thịt của mình chín kỹ hơn, nếu không thì bạn không nên cho bánh mì kẹp thịt vào nồi chiên không dầu. Tuy nồi chiên sẽ giúp bạn có được miếng thịt tái bên trong, nhưng sẽ không có được những đường cắt hấp dẫn ở phần bên ngoài giống với những chiếc burger thông thường”.
Những loại thực phẩm ướt, nhão
Nếu nấu các thực phẩm có kết cấu ướt, nhão, chúng sẽ để lại một đống hỗn hợp dính lại trên nồi chiên không dầu của bạn. Ví dụ điển hình nhất là bánh vòng hành tây. Nồi chiên không dầu khiến lớp bột bên ngoài rất khó đông lại và trở nên giòn hơn.
Rau xanh
Khi cho các loại rau xanh vào nồi chiên không dầu, chúng sẽ bị co lại và trở nên giòn hơn tương tự như món khoai tây chiên chúng ta thường ăn. Bên cạnh đó, theo đầu bếp Yankel Polak nếu cho các loại rau xanh vào nồi, chúng sẽ bay tứ tung và chín không đều.
Phô mai
Cũng giống với các loại thực phẩm ướt, nếu bạn cho phô mai vào nồi chiên không dầu, chúng sẽ trở thành một lớp hỗn hợp sền sệt và bám vào nồi.
Thịt xông khói
Thịt xông khói không thể nấu với nồi chiên không dầu là vì độ béo và kích thước của chúng.
Một nhà phát triển công thức nấu ăn nổi tiếng, Brenda Peralta đã từng chia sẻ rằng: “Thịt xông khói là một loại thực phẩm có rất nhiều mỡ, do đó nếu nấu với nồi chiên không dầu phần mỡ này sẽ chảy xuống và tạo ra khói hoặc bị bắn tung tóe. Điều này khiến miếng thịt của bạn không được chín đều, đi kèm với đó là tạo ra khói và mùi hôi”.
Cũng theo Peralta: “Miếng thịt xông khói thường có kích thước nhỏ và mỏng. Do đó rất khó để lật miếng thịt và gắp chúng ra ngoài mà không khiến ngoại hình miếng thịt bị biến dạng”.
VTV.vn