MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 món đồ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua về nhà, vừa chiếm không gian lại chưa chắc đã dùng tới

15-04-2024 - 09:10 AM | Sống

5 món đồ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua về nhà, vừa chiếm không gian lại chưa chắc đã dùng tới

Ai cũng thích sắm sửa trang trí nhà cửa, nhưng nếu không tỉnh táo thì chỉ phung phí tiền bạc, gây bất tiện cho ngôi nhà. Cũng giống như 5 món đồ này.

1. Bàn ăn đá phiến

Trong những năm gần đây, các đồ dùng gia đình làm bằng chất liệu đá đã càn quét toàn bộ ngành công nghiệp trang trí nhà ở. Nhờ hình thức sang xịn, chống mài mòn, chịu nhiệt độ cao, dễ lau chùi và các ưu điểm khác, nó được công chúng ưa chuộng. Đặc biệt là bàn ăn đá phiến.

5 món đồ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua về nhà, vừa chiếm không gian lại chưa chắc đã dùng tới- Ảnh 1.

Song cái gì cũng có nhược điểm của nó. Vì là chất liệu đá lớn nên trọng lượng rất nặng, di chuyển khó khăn, chuyển nhà là một cực hình. Đó là còn chưa kết đến việc bàn đá bị hư hại trong quá trình sử dụng do va đập mạnh, thậm chí còn không an toàn trong gia đình có những đứa trẻ hiếu động.

Mặc dù bàn ăn đá phiến đẹp và tinh tế nhưng cũng có vài sự bất tiện riêng. Nếu bạn thực sự thích thì hãy cố gắng chọn loại có sự hỗ trợ đầy đủ, độ ổn định cao và yên tâm sử dụng.

2. Sofa góc chữ L

Có thực sự thiết thực khi ngồi và nằm trên ghế sofa góc chữ L?

5 món đồ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua về nhà, vừa chiếm không gian lại chưa chắc đã dùng tới- Ảnh 2.

Trên thực tế, phong cách này thực sự không được khuyến khích cho các căn hộ nhỏ, chiếm không gian, làm cho phòng khách vốn đã chật hẹp trở nên bí bách hơn, khiến ai nhìn vào cũng khó chịu.

Đáng buồn hơn, phần ghế dài lại trở thành nơi chất đống gối, chăn, quần áo, tỷ lệ sử dụng rất thấp.

Ghế sofa nên được bố trí theo hàng thẳng không có góc, kiểu dáng sạch sẽ và gọn gàng hơn, không chiếm diện tích, là lựa chọn hàng đầu cho các căn hộ nhỏ.

Nếu bạn thực sự thích nằm trên ghế sofa và xem TV, bạn có thể xem xét ghế sofa chức năng, có thể được sử dụng làm ghế sofa thẳng đứng, và nếu muốn nằm, bạn có thể mở ra bằng một nút hoặc thao tác nào đó.

3. Bàn lớn trong phòng khách

Có bao nhiêu người vẫn còn khăng khăng với chấp niệm "đã là phòng khách thì phải có bộ sofa và chiếc bàn lớn"? Ngày nay, giới trẻ vô cùng miễn cưỡng với kiểu bày trí này, đặc biệt là bàn lớn, nghĩ rằng nó là dư thừa.

Nhiều người cho rằng, nếu không có bàn cà phê, cốc, trái cây, điều khiển từ xa thì không có chỗ đặt thứ nhỏ này sẽ rất bất tiện.

Trên thực tế, thói quen sinh hoạt của mọi người giờ đây đã thay đổi, bàn lớn phòng khách không chỉ chiếm không gian và cản trở, mà còn bị biến chất trở thành nơi chứa đầy đồ ăn bừa bãi.

Trong phòng khách, bạn có thể dùng bàn phụ nhỏ, bàn tròn, để có thể bỏ trống không gian trung tâm cho trẻ em chơi đùa hoặc người lớn tập thể dục.

4. Tủ trưng bày

5 món đồ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua về nhà, vừa chiếm không gian lại chưa chắc đã dùng tới- Ảnh 3.

Bức tường trắng trống rỗng quá đơn điệu, và gia chủ lại muốn có không gian lưu trữ, vì vậy đã lắp đặt thêm bộ tủ trưng bày hoành tráng để đựng sách, chai lọ, rượu và nhiều vật trang trí khác.

Tuy nhiên, do đặc tính mở nên vật trưng bên trong tủ thường xuyên đóng bụi, từng ô từng ngăn lại khiến việc dọn dẹp lau chùi khó khăn và mất thời gian hơn.

Nếu không muốn dọn dẹp quá nhiều, các tủ ở nhà nên càng ít "mở" càng tốt, tủ trưng bày có thể được trang bị cửa kính để ngăn bụi.

5. Bồn tắm

5 món đồ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua về nhà, vừa chiếm không gian lại chưa chắc đã dùng tới- Ảnh 4.

Xem trên mạng thấy nhiều người tắm bồn trông thật “chill”, ngâm mình thư giãn suốt 1 tiếng đồng, cũng có thể vừa tắm vừa xem phim đọc sách. Thế là cũng chi mạnh tiền mua về chiếc bồn.

Song vì guồng quay công việc mỗi ngày, ngay cả ngủ còn không đủ chứ đừng nói ngâm trong bồn tắm thời gian dài. Mua về 2 năm, số lần tắm đếm trên đầu ngón tay. Lúc này, bồn tắm đã trở thành đồ vô dụng. Do đó, hãy thật lý trí khi mua sắm thứ này, bởi lẽ giá trị thành tiền của nó không hề nhỏ.

Theo Trung Hạ

Tổ quốc

Trở lên trên