TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 mục tiêu tài chính bạn cần đạt được ở ngưỡng tuổi 30 nếu muốn nghỉ hưu sớm an nhàn

23-02-2022 - 10:46 AM | Lifestyle

5 mục tiêu tài chính bạn cần đạt được ở ngưỡng tuổi 30 nếu muốn nghỉ hưu sớm an nhàn

Độ tuổi 30 là một dấu mốc quan trọng đánh dấu bạn đã đủ trưởng thành để xây dựng gia đình và phát triển sự nghiệp. Vì thế, hãy đặt cho bản thân 5 mục tiêu tài chính quan trọng sau đây để có thể tạo nền tảng vững chắc cho tuổi nghỉ hưu an nhàn.

Hẳn rằng sẽ có rất nhiều bạn độc giả đã từng nung nấu trong mình mong muốn trở thành triệu phú ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời và có thể nghỉ hưu ở tuổi 55. Nhưng để hoàn thành những mục tiêu đầy tham vọng này thì điều quan trọng là bạn cần phải đạt được các mốc tài chính nhất định trước tiên.

Dưới đây là 5 mục tiêu thực tế bạn nhất định phải hoàn thành trước tuổi 30 để giai đoạn tiếp theo của cuộc đời bạn sẽ giảm đi những căng thẳng đáng kể.

Mục tiêu 1: Xây dựng vốn con người của bạn

5 mục tiêu tài chính bạn cần đạt được ở ngưỡng tuổi 30 nếu muốn nghỉ hưu sớm an nhàn - Ảnh 1.

Trong số tất cả các mục tiêu, mục tiêu này có lẽ là thú vị nhất. Tuổi hai mươi là thời gian hoàn hảo để bạn đầu tư vào bản thân, cho dù đó là tiết kiệm tiền để đi học, đi du lịch hay bạn tích lũy tiền cho các trải nghiệm cuộc sống khác.

Jamie Hopkins, giám đốc nghiên cứu về hưu trí của Carson Wealth, cho biết đây là điều đầu tiên ông đề xuất cho những người trẻ tuổi. Tuổi đôi mươi là một giai đoạn trong cuộc đời mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy thời gian cũng như cảm thấy thoải mái để làm những điều bạn đam mê.

Jean Fullerton, một cố vấn về thu phí của Milestone Financial Planning, cho rằng bước quan trọng nhất là phát triển kỷ luật tiết kiệm trong mỗi lần nhận lương. Cô ấy cũng đồng thời gợi ý rằng bạn nên lấy tiền tiết kiệm trực tiếp từ tiền lương của bạn để bạn không bị cám dỗ để tiêu số tiền đó.

Mục tiêu 2: Quản lý nợ của bạn

5 mục tiêu tài chính bạn cần đạt được ở ngưỡng tuổi 30 nếu muốn nghỉ hưu sớm an nhàn - Ảnh 2.

Nghiên cứu cho thấy người Mỹ có số nợ tích lũy từ 5.000 đến 25.000 USD. Và  con số này cao gấp đôi so với số tiền tiết kiệm cá nhân mà họ có được. Vì lý do này, bạn nên bắt tay ngay vào việc quản lý nợ của bạn - cho dù đó là khoản vay sinh viên, khoản nợ thẻ tín dụng hay khoản vay mua ô tô - khi bạn còn trẻ.

Có rất nhiều chiến lược được đặt ra để giúp bạn trả hết nợ, trong đó phương pháp được công bố rộng rãi nhất đó chính là phương pháp "quả cầu tuyết", được phổ biến bởi chuyên gia tài chính cá nhân Dave Ramsey.

Trong chiến lược này, điều bạn cần làm đó là liệt kê các khoản nợ của mình theo thứ tự từ nhỏ nhất đến lớn nhất, sau đó hãy định ra một mức tối thiểu cho tất cả các khoản nợ trừ các khoản quá nhỏ và bạn trả nợ dần dựa trên đó.

Bạn không cần phải trả hết các khoản nợ của mình vào năm 30 tuổi, nhưng bạn nên bắt đầu kế hoạch trả các khoản nợ của mình ở độ tuổi đôi mươi.

Mục tiêu 3: Bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu

5 mục tiêu tài chính bạn cần đạt được ở ngưỡng tuổi 30 nếu muốn nghỉ hưu sớm an nhàn - Ảnh 3.

Nếu bạn không phải trả các khoản nợ trước khi bước sang tuổi 30 thì Fullerton khuyên bạn hãy nên đóng góp đủ 401(k) để phù hợp với tiêu chí của các nhà tuyển dụng.

Bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm thì tiền của bạn sẽ tăng lên càng nhiều do sức mạnh của lãi suất kép. Hãy luôn tăng số tiền mà bạn đóng góp mỗi khi bạn được tăng lương hay có các khoản thu nhập thêm khác.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào quỹ hưu trí do người sử dụng lao động tài trợ, hãy bắt đầu với Roth IRA. Cái hay của Roth IRA là bạn có thể lấy lại các khoản đóng góp ban đầu của mình mà không bị đóng thuế hay bị phạt, nghĩa là bạn có thể khai thác khoản đó cho các mục đích khác của bạn.

Fullerton cũng khuyên và lưu ý một điều với bạn đó là bạn nên đặt những người thụ hưởng vào tài khoản hưu trí của bạn, cũng như trên tài khoản ngân hàng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn và họ tránh được rất nhiều rắc rối sau này.

Mục tiêu 4: Có được thẻ tín dụng

5 mục tiêu tài chính bạn cần đạt được ở ngưỡng tuổi 30 nếu muốn nghỉ hưu sớm an nhàn - Ảnh 4.

Điểm tín dụng của bạn có thể chưa hoàn hảo thế nhưng bạn có thể xây dựng tín dụng ngay từ bây giờ.

Nếu bạn không có tín dụng trung bình, bạn có thể thử tạo một thẻ tín dụng bảo đảm, và thẻ này yêu cầu một khoản tiền đặt cọc để mở tài khoản.

Mặc dù thẻ có bảo đảm thường có hạn mức tín dụng thấp, nhưng chúng dễ dàng được chấp nhận hơn thẻ tín dụng không có bảo đảm và điều này vẫn giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng cũng như điểm số của mình.

Mục tiêu 5: Thoải mái với việc đầu tư

Có rất nhiều cách khác nhau để giúp bạn đầu tư ở độ tuổi đôi mươi. Mặc dù với độ tuổi này còn có thể là còn quá sớm để nói chuyện với một cố vấn tài chính, thế nhưng bạn có thể lựa chọn cố vấn robot với mức chi phí thấp hơn.

Một lựa chọn khác cho bạn là ứng dụng web và thiết bị di động Robinhood, cung cấp các giao dịch chứng khoán cơ bản miễn phí và dịch vụ Vàng. Ứng dụng này cũng đã ra mắt tiền điện tử Robinhood, cho phép người dùng giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử khác miễn phí.

https://cafef.vn/5-muc-tieu-tai-chinh-ban-can-dat-duoc-o-nguong-tuoi-30-neu-muon-nghi-huu-som-an-nhan-2022022221412398.chn

Thiên An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên