MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 sự kiện lớn bỗng trở thành thảm họa gây ra đau thương và mất mát khủng khiếp

30-10-2022 - 21:01 PM | Tài chính quốc tế

5 sự kiện lớn bỗng trở thành thảm họa gây ra đau thương và mất mát khủng khiếp

Không ai ngờ được rằng những sự kiện lớn đáng lẽ nên mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người lại trở thành những thảm họa gây ra nỗi đau và mất mát to lớn.

Sân vận động Quốc gia ở Kathmandu, Nepal – 13/3/1988

5 sự kiện lớn bỗng trở thành thảm họa gây ra đau thương và mất mát khủng khiếp - Ảnh 1.

Theo nguồn tin từ các nhân chứng và bệnh viện cho biết, hàng nghìn người hâm mộ bóng đá đã chen lấn, đổ xô đến lối ra sân vận động vốn đang đóng cửa để tránh cơn mưa đá bất ngờ trút xuống. Khoảng 30.000 người hâm mộ đã có mặt tại Sân vận động Quốc gia để theo dõi trận đấu giữa đội Nepal và Bangladesh. Đột nhiên, một cơn bão ập đến thành phố, mang theo sấm sét và gió lớn, “quật” những cục mưa đá lớn vào đám đông.

Các nhân chứng cho biết khán giả đã la hét và đổ xô đến 8 lối ra của sân vận động nhưng chỉ thấy có một lối ra là mở cửa. Các nguồn tin từ cảnh sát và bệnh viện trong thành phố xác nhận rằng đã có 93 người thiệt mạng, trong đó có 2 cảnh sát. Những người này đã bị giẫm đạp đến ngạt thở và không qua khỏi.

Lễ hội âm nhạc Love Parade ở Duisburg, Đức - 24/7/2010

5 sự kiện lớn bỗng trở thành thảm họa gây ra đau thương và mất mát khủng khiếp - Ảnh 2.

Thảm họa xảy ra khi những người tham gia cuộc diễu hành di chuyển qua một đoạn đường hầm quá hẹp. Ước tính có khoảng 1,4 triệu người đã tham gia lễ hội âm nhạc techno (một loại nhạc dance điện tử) lớn nhất thế giới, lần đầu tiên được tổ chức ở thành phố Duisburg, miền tây nước này. Hầu hết mọi người vẫn tiếp tục nhảy múa vào buổi chiều tối hôm ấy và không hề hay biết về thảm kịch đã diễn ra.

Cuộc xô đẩy nổ ra vào cuối buổi chiều, khi hàng nghìn người tức giận tiến vào đường hầm để dễ dàng đến với khu vực tổ chức lễ hội. Những người bên trong trở nên hoảng loạn và một cuộc giẫm đạp đã xảy ra sau đó. 21 người đã thiệt mạng và hơn 650 người bị thương trong lễ hội âm nhạc này.

Lễ hội nước Khmer ở Phnom Penh, Campuchia – 22/11/2010

5 sự kiện lớn bỗng trở thành thảm họa gây ra đau thương và mất mát khủng khiếp - Ảnh 3.

Một vụ giẫm đạp trong lễ hội nước Khmer hàng năm ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã khiến hơn 340 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Những người tham gia tụ tập tại đảo Kim Cương (Koh Pich) để xem đua thuyền và nhạc hội.

Có quá nhiều người đi lên cầu để qua sông và sau đó cả hai đầu đều xô đẩy lẫn nhau. Điều này gây ra một sự hoảng loạn bất ngờ và khiến những người đang đứng trên cầu bị ngã. Ít nhất 50 người đã rơi xuống sông trong khi nhiều người khác bị giẫm đạp và bị ngạt thở.

Sân vận động Kanjuruhan ở Malang, Indonesia – 1/10/2022

5 sự kiện lớn bỗng trở thành thảm họa gây ra đau thương và mất mát khủng khiếp - Ảnh 4.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết chính phủ sẽ phá dỡ và xây dựng lại một sân vận động bóng đá nơi 133 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Malang, gây ra một trong những thảm họa thể thao thương vong lớn nhất thế giới.

Các nhà chức trách cho biết cảnh sát đã sử dụng hơi cay để giải tán những người ủng hộ đội nhà bị thua cuộc đang trong trạng thái kích động. Những đám khói cay gây ngạt khí đã khiến khán giả hoảng loạn chạy ra cửa thoát hiểm. Tuy nhiên, số lượng khán giả đến xem vốn đã vượt quá sức chứa của sân vận động, các lối ra lại bị khóa nên càng khiến tình hình trở nên tồi tệ.

Nhiều nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khó thở, thiếu oxy do bị giẫm đạp, ngạt thở và bị ảnh hưởng bởi khí gas.

Lễ hội Halloween ở Seoul, Hàn Quốc – 29/10/2022

5 sự kiện lớn bỗng trở thành thảm họa gây ra đau thương và mất mát khủng khiếp - Ảnh 5.

Ảnh: RT

Ít nhất 149 người, chủ yếu là thanh thiếu niên và thanh niên ở độ tuổi 20, đã thiệt mạng trong một lễ hội Halloween hoành tráng ở quận Itaewon, Seoul. Đây là sự kiện Halloween đầu tiên ở đây sau 3 năm đất nước phải đóng cửa và giãn cách do Covid-19.

Đám đông đã tràn vào một con hẻm ở khu giải trí về đêm ở thủ đô Seoul và ngày càng trở nên kích động khi trời tối. Tình trạng càng hỗn loạn và mọi người bắt đầu giẫm đạp nhau trong con hẻm hẹp và dốc. Đội cứu hỏa cho biết tất cả các trường hợp tử vong đều có thể là do va quệt trong con hẻm vốn đã được quây kín tường. Những người ở đầu con dốc bị ngã xuống và đè xuống những người đang đứng ở phía dưới.

Nguồn: Tổng hợp

Minh Phương

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên