MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 thói quen của những người thành công nhất về tài chính, đa số chúng ta không nhận ra nên mãi chưa thể giàu

24-09-2017 - 12:50 PM | Sống

Có rất nhiều cách để đo lường thành công. Đối với tôi, nó là nhận thức về các mục tiêu cụ thể và hành động có chủ đích, hướng tới mục tiêu đó. Mỗi người có thể có chiến lược để thành công khác nhau, dưới đây là một số đặc điểm phổ biến mà tôi thấy trong số những người thành công nhất.

1. Họ dành thời gian với những người thành công khác

Warren Buffett và Bill Gates là những người bạn thân thiết. Tình bạn giữa 2 tỉ phú hàng đầu thế giới này không phải một sự ngẫu nhiên. Không có gì giúp bạn thành công nhanh hơn là gặp gỡ những người thành công. Mọi người có xu hướng giao tiếp nhiều hơn với những người cùng chung mục tiêu, giá trị cuộc sống và có thể truyền cảm hứng cho nhau. Theo quan sát, những người có cùng chung quan điểm sống thường theo đuổi những mục tiêu tương tự nhau.

2. Họ hoàn thành việc của hiện tại nhưng những quyết định quan trọng dựa vào mục tiêu của tương lai

Một trong những quan sát của tôi là những điều nhỏ nhặt hàng ngày chưa thể nhận được sự chú ý ngay lập tức. Một bài báo từng gợi ý rằng, 80% thời gian làm việc của chúng ta bị lãng phí, chỉ 20% thời gian được sử dụng một cách khôn ngoan. Nếu bạn có thể sử dụng 20% thời gian làm việc với hiệu quả cao nhất, 80% thời gian còn lại có thể không quan trọng.

3. Đặt ra kế hoạch của riêng họ

Nhiều người làm việc mà ít có sự kiểm soát các nhiệm vụ và hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, cấp trên của họ thực hiện những nhiệm vụ nhàm chán được yêu cầu để có thu nhập. Những người thành công nhất lại làm việc theo trách nhiệm một cách chủ động. Họ nắm bắt và kiểm soát cuộc sống của chính họ.

Hầu hết chúng ta đều phải trải quả những trở ngại, những người thành công không để những trở ngại đó khiến họ vấp ngã. Dù có khó khăn, họ luôn làm việc, theo đuổi những mục tiêu của riêng mình. Đôi khi, trở ngại chính là bậc thang giúp họ tiến gần tới mục tiêu cao hơn.

4. Họ sử dụng tiền một cách khôn ngoan

Những người thành công biết cách để sử dụng nguồn lực phù hợp với mục tiêu của họ. Điều này bao gồm thời gian, mối quan hệ, tiền bạc. Chắc chắn, bạn khó có thể bắt đầu việc kinh doanh ở tuổi 40 trừ khi có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Nếu mục tiêu của bạn là đi khắp thế giới, bạn sẽ cần thời gian, tiền bạc và trí thông minh để đạt được điều đó. Bạn có thể tìm một người bạn tốt chia sẻ mục tiêu và cùng tận hưởng chuyến đi thú vị.

5. Họ coi nghỉ hưu là một giai đoạn khác của quá trình thành công

Những người hạnh phúc nhất và thành công nhất mà tôi biết vẫn đang làm việc. Nhiều người trong số họ không làm việc chính thức những họ vẫn theo đuổi các hoạt động xã hội, thiện nguyện xứng đáng. Điều khiến người ta thành công chính là sự hạnh phúc, cảm thấy có ích và luôn có động lực tiến tới một mục tiêu có ý nghĩa. Ngay cả khi đã hoàn thành mọi điều mong muốn trong cuộc đời, họ vẫn tiếp tục tiến lên phía trước. Đó chính là chìa khóa của thành công.

Thu Hoài

Trí Thức Trẻ/Business Insider

Trở lên trên