MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 thói quen giúp nữ doanh nhân 34 tuổi này quản lý rất tốt chuyện tiền bạc

14-05-2023 - 17:10 PM | Lifestyle

5 thói quen giúp nữ doanh nhân 34 tuổi này quản lý rất tốt chuyện tiền bạc

Dù giàu có và thành công nhưng Kendra Y. Hill không ỷ lại vào điều đó. Cô có những quy tắc của bản thân để quản lý tài chính được hiệu quả nhất.

5 thói quen giúp nữ doanh nhân 34 tuổi này quản lý rất tốt chuyện tiền bạc - Ảnh 1.

Kendra Y. Hill, người điều hành và là Chuyên gia tư vấn của Kendra Scale My Business.

Mặc dù bắt đầu công việc kinh doanh vào năm 2011 nhưng doanh nhân Kendra Y. Hill (Mỹ) đã phải làm việc thêm 9 năm để đạt được thành công và duy trì nó như hiện tại.

Theo Insider thì Kendra Y. Hill đã kiếm được 2 triệu đô (48 tỷ). Trước khi có cuộc sống tài chính sung túc như hiện tại, Kendra Y. Hill cũng phải vật lộn với chính bản thân trong chuyện quản lý chi tiêu.

"Tôi lớn lên trong một gia đình nghèo khó, tư duy tiết kiệm và tằn tiện trong chi tiêu đã theo tôi suốt quãng thời gian trưởng thành. Khi mới 18 tuổi, tôi nợ thẻ tín dụng vì phải trả tiền học phí. Sau khi ra trường mất vài năm để trả hết số tiền nợ đó", Kendra Y. Hill chia sẻ.

Tới thời điểm hiện tại thì "sức khỏe tài chính" của Kendra Y. Hill đã tốt hơn rất nhiều. Cô có khoản thu nhập đều đặn, số tiền gửi tiết kiệm tăng lên. Tất cả điều đó là nhờ các thói quen quản lý tài chính chính xác mà Kendra Y. Hill đã áp dụng.

1. Kiểm tra tiền tiêu hàng tháng và lập kế hoạch cho mỗi tuần

Hầu hết những người có thu nhập cố định sẽ bắt đầu tạo ngân sách của họ dựa trên số tiền họ kiếm được, nhưng Hill lại làm mọi thứ theo cách khác.

Hill nói: "Vào cuối mỗi tháng, tôi vạch ra những gì tôi sẽ bán cho công việc kinh doanh của mình vào tháng sau. Sau đó, tôi vạch ra từng tuần, mức giá là bao nhiêu? Trên hết, tôi sẽ lập một danh sách các khoản chi tiêu thú vị mà mình muốn thêm vào và tìm cách tăng thu nhập kinh doanh để đáp ứng được điều đó".

5 thói quen giúp nữ doanh nhân 34 tuổi này quản lý rất tốt chuyện tiền bạc - Ảnh 2.

5 thói quen giúp nữ doanh nhân 34 tuổi này quản lý rất tốt chuyện tiền bạc - Ảnh 3.

2. Có một ngân sách chi tiêu cho các khoản tùy thích mỗi tháng

Ngoài 12.000 đô la (292 triệu) dành cho chi phí hàng tháng, Hill còn dành thêm cho bản thân số tiền 30.000 đô la (730 triệu) hàng tháng để chi tiêu tùy ý. Số tiền trong ngân sách này sẽ dành cho những việc tạo cảm giác vui vẻ, như đi xem phim hoặc đi ăn ngoài.

Có một ngân sách lớn để chi tiêu cho những việc mình thích đã giúp Hill yên tâm rằng cô ấy có thể làm bất cứ điều gì để được hạnh phúc. Cũng giống như cách mà một người ăn kiêng, việc quá hạn chế với chi tiêu tùy ý có thể tạo ra mối quan hệ không cân bằng giữa Hill và tiền của cô ấy.

3. Tách bạch công việc kinh doanh và chi phí cá nhân

5 thói quen giúp nữ doanh nhân 34 tuổi này quản lý rất tốt chuyện tiền bạc - Ảnh 4.

Một số chủ doanh nghiệp ghi chi phí các chuyến đi và ăn uống như là chi phí kinh doanh để tránh phải trả nhiều thuế hơn vào cuối năm, nhưng Hill nói rằng phương pháp đó thực sự không giúp ích cho cô ấy.

Ví dụ: Hill vừa kết thúc chuyến lưu diễn khắp đất nước để quảng bá cuốn sách mới.

"Thay vì trả chi phí cho toàn bộ chuyến làm việc này thông qua chi phí kinh doanh thì tôi đã bỏ tiền túi ra. Khi bạn muốn thử nghiệm điều gì đó, đừng đưa nó vào công ty của bạn. 

Hãy tự đầu tư tiền của chính bạn. Bạn càng đầu tư nhiều tiền vào mọi thứ, bạn càng cảm thấy mắc nợ với chính mình".

4. Đặt thông báo bằng văn bản cho mỗi giao dịch thẻ tín dụng

Hill đặt thông báo cho bất kỳ giao dịch nào trên 10 đô la (hơn 200 nghìn đồng) để theo dõi chi phí sử dụng. Hill nói: "Đối với một người có nhiều tiền, 10 đô la chẳng là gì cả. Nhưng đối với tôi vẫn cần phải theo dõi". Hill nói rằng cô ấy lớn lên trong nghèo khó và phải vật lộn để quản lý tài chính của mình trong quá khứ. Các thông báo bằng văn bản hoặc tin nhắn từ ngân hàng giúp Hill không bị bội chi.

5. Cho đi 90% quần áo của mình mỗi năm một lần

Hill từng là một nhà tạo mẫu thời trang, điều đó có nghĩa là tủ đồ của cô ấy chất đầy quần áo hàng hiệu và những món đồ cao cấp. Vào mỗi tháng 11, Hill thường tặng hầu hết mọi thứ trong tủ quần áo của mình. “Tôi không bán thanh lý quần áo mà cho đi theo đúng nghĩa đen. Tôi sẽ mang tặng quần áo của mình cho bạn bè hoặc các tổ chức từ thiện".

Theo businessinsider

Theo Như Anh

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên