MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 thói quen sai lầm khiến người thông minh cũng khó làm nên chuyện: Thành công đến từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống!

15-03-2022 - 00:05 AM | Sống

Ai cũng phải mắc sai lầm. Và có lẽ có một điều mà bạn không thể ngờ đến đó là người người thông minh và thành công trong lịch sử là những người mắc nhiều sai lầm nhất.

Chắc chắc rằng ai trong chúng ta cũng sẽ từng tự trách bản thân mỗi khi mình mắc sai lầm trong cuộc sống, thế nhưng bạn nên dần thay đổi suy nghĩ đó.

5 thói quen sai lầm khiến người thông minh cũng khó làm nên chuyện: Thành công đến từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống! - Ảnh 1.

Mắc sai lầm thì đã sao? Không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Điều quan trọng là chúng ta đã học được gì từ những sai lầm của mình.

Dưới đây là 5 trong số những thói quen sai lầm mà ngay đến người thông minh cũng thường hay mắc phải, có thể bạn chưa phạm phải những sai lầm này, thế nhưng học hỏi từ người khác luôn là một điều có lợi cho bạn về sau.

1. Kiếm tiền là mục tiêu duy nhất

Quyển sách How To Get Rich của Felix Dennis, người sở hữu một trong những nhà xuất bản tạp chí lớn nhất ở Anh, chắc hẳn là một cuốn sách phù hợp với bạn trong trường hợp này. Trái ngược với tiêu đề, cuốn sách lại đưa ra những lời khuyên về việc bạn nên hạn chế việc kiếm tiền.

Có lẽ đây là điều mà bạn đã từng được nghe từ những người giàu. Thật vậy, trong cuộc sống cần nhiều thứ hơn tiền bạc, thế nhưng nhiều người lại để tiền bạc thành mục đích duy nhất để họ kiên trì.

Bạn không có gì sai khi muốn trở nên giàu có, nhưng bạn hãy nhớ rằng đôi khi kiếm nhiều tiền hơn một chút không thật sự tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, thật sai lầm nếu bạn cho rằng đó là câu trả lời cho mọi vấn đề của bạn.

2. Bỏ qua giấc ngủ

5 thói quen sai lầm khiến người thông minh cũng khó làm nên chuyện: Thành công đến từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống! - Ảnh 2.

Khi bạn cảm thấy hứng thú với một điều gì đó, bạn sẽ muốn dành toàn bộ thời gian cho nó. Tôi công nhận đó là một cảm giác vô cùng tuyệt vời. Nhưng đôi khi sụ phấn khích đó của bạn ngăn cản bạn có một giấc ngủ chất lượng.

Có thể bạn là một con người có thể làm việc từ sáng cho đến tận đêm khuya và đi ngủ và lúc 2 giờ. Nhưng bạn hãy thành thật với bản thân, cho dù bạn ngủ đủ 8 tiếng, có phải bạn vẫn cảm thấy vô cùng mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

Thay vì vậy, bạn nên trân trọng giấc ngủ của mình hơn. Bạn có thể thử ngủ lúc 11 giờ và thức dậy vào lúc 7 giờ mỗi sáng. Chắc hẳn rằng bằng việc điều chỉnh giấc ngủ của bạn, bạn sẽ có một cuộc sống tràn đầy năng lượng hơn.

3. Kết nối qua mạng quá nhiều

5 thói quen sai lầm khiến người thông minh cũng khó làm nên chuyện: Thành công đến từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống! - Ảnh 3.

Thập kỷ qua đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Hầu như mọi người đều có điện thoại thông minh để truy cập internet, và kết nối với mọi người trên thé giới.

Công nghệ hiện đại đã thay đổi thế giới trở nên tuyệt vời hơn, thế nhưng bên cạnh đó nó vẫn có những mặt tiêu cực.

Một trong những mặt xấu đó được chỉ ra trong nghiên cứu gần đây. Cụ thể, Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ cho rằng thế hệ Gen Z là thế hệ có “sức khỏe tâm thần tồi tệ nhất so với mọi thế hệ”.

Một trong những lý do lớn nhất ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của họ đó chính là chiếc điện thoại thông minh và khả năng kết nối của họ. Vì vậy, trong nhiều năm, việc hạn chế sử dụng điện thoại thông minh được nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

Được truyền cảm hứng từ quyển sách mới của Cal Newport về chủ nghĩ tối giản kỹ thuật số thì số lượng các bạn tham gia vào việc hạn chế sử dụng điện thoại sẽ còn tiếp tục tăng.

4. Không tập thể dục đầy đủ

5 thói quen sai lầm khiến người thông minh cũng khó làm nên chuyện: Thành công đến từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống! - Ảnh 4.

Chúng ta luôn đặt ra cho cuộc sống của mình những nghĩa vụ để hoàn thành. Tất nhiên, nghĩa vụ quan trọng nhất của chúng ta là làm việc, sau đó là gia đình và bạn bè.

Cuộc sống luôn có rất nhiều điều không mong muốn xảy ra, và thời gian bạn có hạn thế nên thể dục thường bị bạn bỏ quên khỏi danh sách ưu tiên của mình.

Nhưng sau một thời gian, bạn dần cảm thấy mình càng ngày càng mệt mỏi và yếu ớt hơn. Bạn hết hơi sau khi leo được vài bậc cầu thang. Và rồi bạn không muốn đi bộ nữa và cái lưng bạn luôn bị đau khi ngồi quá lâu.

Một lời khuyên dành cho bạn đó chính là bạn đừng nên để nó đi quá xa. Bạn nên tập thể dục ít nhất ba lần một tuần và đi dạo xung quanh. Việc này chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và khỏe khoắn hơn.

5. Quá tự tin

5 thói quen sai lầm khiến người thông minh cũng khó làm nên chuyện: Thành công đến từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống! - Ảnh 5.

Người thông minh thường bị ảnh hưởng sâu sắc bởi khuynh hướng nhận thức quá tự tin. Khi bạn thực sự giỏi một điều gì đó, bạn rất dễ đánh giá cao bản thân mình.

Bạn hãy trung thực với bản thân rằng: Đã bao giờ bạn nhận một thử thách và sau đó phát hiện ra rằng nó là quá nhiều? Hay bạn đã từng nghĩ mình có thể hoàn thành công việc tốt hơn đồng nghiệp nào đó hoặc đối thủ cạnh tranh?

Đó là cạm bẫy kinh điển mà người thông minh thường mắc phải. Những người khôn ngoan thường nhận họ chẳng biết gì.

Thay vì quá tự tin vào bản thân và dừng lại công việc của mình, hãy nhớ lại những điều bạn đã làm để đưa bạn đến vị trí hiện tại: tò mò, đam mê, hứng thú và quan trọng nhất đó chính là sự bền bỉ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục phát triển nó.

Theo Medium

https://cafef.vn/5-thoi-quen-sai-lam-khien-nguoi-thong-minh-cung-kho-lam-nen-chuyen-thanh-cong-den-tu-nhung-viec-nho-nhat-trong-cuoc-song-20220314113506579.chn

Phương Thu

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên