MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 thói quen tưởng vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân gây hỏng thận sớm mà giới trẻ rất hay mắc phải

05-09-2018 - 23:41 PM | Sống

Chỉ cần sửa ngay những thói quen xấu sau đây thì bạn sẽ tránh được những mối nguy hại về thận.

Thận là một cơ quan lọc máu tự nhiên trong cơ thể, đồng thời giúp thải bỏ độc tố dư thừa ra ngoài. Hầu hết, các bệnh về thận không phải do di truyền mà thường đến từ một số thói quen mà bạn rất hay mắc phải trong cuộc sống. Cứ tưởng chỉ là những thói quen vô hại nhưng hóa ra nó lại âm thầm gây tổn hại đến thận mà nhiều người không hề hay biết. Cùng tìm hiểu xem đâu là những thói quen gây hại thận để sửa đổi ngay từ bây giờ bạn nhé!

Uống quá ít nước

Thận chịu trách nhiệm lọc bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể và cân bằng số lượng hồng cầu bên trong. Do đó, nếu bạn không uống đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày thì việc tuần hoàn máu qua thận sẽ làm việc kém hơn, từ đó là nguyên nhân khiến thận tích tụ độc tố gây hại bên trong cơ thể.

Nhịn tiểu thường xuyên

Việc nhịn tiểu trong một thời gian dài vô tình khiến bạn gặp phải vô số vấn đề sức khỏe tai hại. Khi bạn nhịn tiểu quá lâu, sức ép nước tiểu gia tăng trong thận sẽ làm suy giảm chức năng thận. Về lâu dài, bạn còn gặp phải tình trạng mất cảm giác buồn tiểu và tiểu tiện không kiểm soát.

Ăn nhiều đồ mặn

Bạn có biết rằng, muối chứa rất nhiều natri và việc tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có chứa muối sẽ khiến thận khó lọc bỏ natri ra khỏi cơ thể, từ đó làm gia tăng áp lực lên thận và buộc thận phải làm việc nhiều hơn.

5 thói quen tưởng vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân gây hỏng thận sớm mà giới trẻ rất hay mắc phải - Ảnh 1.

Uống nhiều đồ chứa caffeine

Cà phê, trà xanh... đều là những loại đồ uống chứa nhiều caffeine nên không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta nếu tiêu thụ quá mức cho phép. Mặt khác, nếu uống quá nhiều đồ chứa caffeine thì bạn còn có nguy cơ bị tăng huyết áp đột ngột, từ đó thận cũng dần bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

5 thói quen tưởng vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân gây hỏng thận sớm mà giới trẻ rất hay mắc phải - Ảnh 2.

Uống nhiều thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết chứ không nên quá lạm dụng mà sử dụng thường xuyên. Nếu bạn uống nhiều thuốc giảm đau trong một thời gian dài thì có thể gây suy giảm lượng máu trong cơ thể, đồng thời khiến chức năng làm việc của thận bị giảm sút.

5 thói quen tưởng vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân gây hỏng thận sớm mà giới trẻ rất hay mắc phải - Ảnh 3.

Theo Gà

Helino

Trở lên trên