MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 tính năng Tin nhắn bị ẩn trên iPhone bạn rất nên biết

19-03-2023 - 13:02 PM | Sống

Ngay cả khi bạn sử dụng ứng dụng Tin nhắn của iPhone hàng ngày, vẫn có khả năng bạn không biết mọi thứ mà ứng dụng này có thể mang lại.

Dước đây là một số bí mật tiềm ẩn nhất để đánh giá đầy đủ về ứng dụng này.

1. Theo dõi các chuyến bay trực tiếp: Chẳng cần tới một ứng dụng nào khác, nếu bạn có một người bạn hoặc thành viên gia đình đang bay, bạn hoàn toàn có thể thấy chính xác vị trí của họ miễn là bạn biết số hiệu chuyến bay.

Hãy tưởng tượng chuyến bay người thâm của bạn tham gia là LA8085 và họ vừa gửi cho bạn thông tin chuyến bay đó. Hãy nhấn và giữ tin nhắn rồi nhấn vào Preview Flight (Xem trước chuyến bay). Bạn sẽ thấy mọi thứ cần biết về nó.

5 tính năng Tin nhắn bị ẩn trên iPhone bạn rất nên biết - Ảnh 1.

Tính năng theo dõi các chuyến bay trực tiếp trên Tin nhắn iPhone

2. Mở khóa hình động bằng mã bí mật: Tùy thuộc vào cụm từ đã gửi trên iMessage, bạn có thể nhận được hình động tùy chỉnh. Mặc dù bạn có thể nhấn và giữ nút “Gửi” trước khi gửi tin nhắn để chọn hoạt ảnh phù hợp, nhưng bạn cũng có thể kích hoạt chúng tùy thuộc vào tin nhắn. Dưới đây là một số ví dụ:

- Chúc mừng sinh nhật! - bóng bay sẽ xuất hiện

- Chúc mừng! – mưa hoa giấy

- Chúc mừng năm mới! - bắn pháo hoa

3. Tin nhắn chưa đọc: Một trong những tính năng tốt nhất có sẵn với ứng dụng Tin nhắn trên iPhone chạy iOS 16 của bạn là khả năng đánh dấu tin nhắn chưa đọc. Nếu bạn đã đọc nhưng không có thời gian để trả lời ngay, bạn có thể để lại một huy hiệu thông báo trên đó.

Để đánh dấu tin nhắn là chưa đọc, hãy chạm và giữ một cuộc trò chuyện trong hộp thư đến của ứng dụng và chọn “Đánh dấu chưa đọc”.

4. Chặn tin nhắn rác: iMessage có một tính năng tuyệt vời có thể chia hộp thư đến Tin nhắn của bạn theo những người gửi khác nhau. Trên ứng dụng Cài đặt, chạm vào Tin nhắn, sau đó bật Lọc người gửi không xác định. Cuộn lên, chạm vào Thông báo, Tùy chỉnh thông báo và tắt Người gửi không xác định.

Cùng với đó, bạn sẽ không được thông báo về thư rác hoặc tin nhắn từ những người mà bạn không biết. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng kiểm tra tab Người gửi không xác định.

5. Tra cứu bằng hình ảnh đối với các tin nhắn đã gửi: Tra cứu bằng hình ảnh động giống như Google Lens, có thể cho bạn biết nội dung trong một hình ảnh.

Khi bạn nhận được ảnh trên một cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào ảnh đó rồi chọn xem thông tin bật lên. Sau đó, Siri sẽ cho biết những gì trong hình ảnh, chẳng hạn như địa điểm lịch sử, giống chó cưng…

Samsung ra mắt Galaxy A54: Giá chỉ 10,49 triệu đồng nhưng có một tính năng khiến iPhone 14 cao cấp phải chịu thua!

Theo Tú Anh

Tổ Quốc

Trở lên trên