TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

500 Startups tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Đông Nam Á, hi vọng tìm thấy "Grab thứ hai"

05-10-2016 - 07:25 AM | Tài chính quốc tế

500 Startups tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Đông Nam Á, hi vọng tìm thấy "Grab thứ hai"

500 Startups sẽ đầu tư thông qua quỹ “Sầu riêng” Durian II có trị giá 50 triệu USD với kế hoạch rót vốn vào 200 công ty đang trong giai đoạn “ươm mầm”.

500 Startups, công ty đầu tư mạo hiểm đã có khoản đầu tư thành công vào ứng dụng gọi xe taxi nổi tiếng Grab, vừa tuyên bố sẽ tăng gấp đôi lượng vốn đầu tư vào Đông Nam Á.

500 Startups sẽ đầu tư thông qua quỹ “Sầu riêng” Durian II có trị giá 50 triệu USD với kế hoạch rót vốn vào 200 công ty đang trong giai đoạn “ươm mầm”. Với quỹ Durian I vốn được đặt tên theo loại quả nhiệt đới nổi tiếng của vùng Đông Nam Á, 500 Startups đã trở thành nhà đầu tư mạo hiểm hoạt động tích cực nhất trong khu vực. Công ty đang tìm kiếm một “Grab thứ hai” sau khi thành công với startup hiện được định giá hơn 3 tỷ USD.

Lãnh đạo của công ty là ông Khailee Ng cho biết 500 Startups đang cố gắng giảm thiểu rủi ro bằng cách mở rộng phạm vi đầu tư nhằm nâng cao cơ hội tìm thấy một “chú kỳ lân” mới. Kỳ lân là từ mà giới startup thường dùng để chỉ những công ty khởi nghiệp được định giá trên 1 tỷ USD. Đây cũng chính là chiến lược đã giúp 500 Startups thành công ở Đông Nam Á trong thời gian vừa qua.

Ngoài Grab, quỹ Durian I còn thành công với các chợ trực tuyến Carousell Pte và Bukalapak.com hay công ty giày Bro.do của Indonesia. Trong số 119 startup mà quỹ hậu thuẫn, 25% đã huy động được thêm tiền và chưa có công ty nào phải đóng cửa.

500 Startups nhắm đến thị trường Đông Nam Á là một điều dễ hiểu khi mà khu vực này đang trên đà tăng thu nhập và dân số bùng nổ. Theo dự đoán đến năm 2020 sẽ có tổng cộng 480 triệu người dùng Internet ở Đông Nam Á.

Ra đời năm 2010 tại thung lũng Silicon, đến nay 500 Startups đã có số tài sản trị giá 250 triệu USD với các quỹ đầu tư nhắm đến Đông Nam Á, Trung Đông và Mỹ Latinh. Tổng cộng công ty đã đầu tư vào hơn 1.500 công ty ở hơn 50 quốc gia. Hiện 500 Startups đang rót vốn vào 8 công ty Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực thương mại điện tử, nhắn tin vào bán vé trực tuyến.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên