MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 bài học đắt giá khi trải nghiệm 1.447 giờ cùng tỷ phú Tony Robbins: Nhờ đó mà tổng thu nhập của tôi tăng gấp đôi, niềm vui tăng gấp 10, còn sự tự tin tăng gấp bội!

05-06-2021 - 23:44 PM | Sống

6 bài học đắt giá khi trải nghiệm 1.447 giờ cùng tỷ phú Tony Robbins: Nhờ đó mà tổng thu nhập của tôi tăng gấp đôi, niềm vui tăng gấp 10, còn sự tự tin tăng gấp bội!

Học hỏi từ các tỷ phú chưa bao giờ là việc lỗi thời.

Tony Robbins là một huyền thoại và một hình mẫu lý tưởng về nhiều mặt. Và doanh nhân Mike Zeller là người đã được dự vô số hội thảo của Tony trong vòng ba năm. Sự tác động mạnh mẽ của chúng đối với cuộc sống của Mike đã thay đổi đáng kể mô hình cá nhân và nghề nghiệp của anh. Trong suốt ba năm qua, Mike đã tham dự 18 sự kiện của Tony Robbins và dành ít nhất 1.447 giờ tổng cộng để tự nghiên cứu về trải nghiệm của chính mình với vị tỷ phú này.

Tony Robbins đã giúp anh tạo ra những bước đột phá lớn sẽ thay đổi mãi mãi quỹ đạo của cuộc đời - những bước đột phá sẽ làm tăng giá trị tài sản ròng của Mike lên gấp 10 lần hoặc hơn trong vòng 5 năm và nâng các mối quan hệ cá nhân của anh lên một tầm cao mới. 

"Nếu câu nói đó có vẻ hơi quá đối với bạn, bạn nên biết rằng đó thực sự đã là một cách nói giảm nói tránh" - Mike nhận định. 

Có quá nhiều thứ cần phải trải qua, vì vậy Mike đã chia thành sáu bài học cá nhân, được anh chia sẻ trên tờ Success.com.

Sáu nhu cầu cốt lõi của con người

Thông qua công việc với những người ở mọi tầng lớp kinh tế, mọi tôn giáo và gần như mọi hoàn cảnh trong cuộc sống, Tony phát hiện ra, thực sự có 6 nhu cầu cốt lõi của con người. 

Cách sắp xếp và theo đuổi việc hoàn thành chúng quyết định nhiều đến sự hài lòng trong cuộc sống của chúng ta. 

Ở đây chúng không có thứ tự quan trọng:

1. Ý nghĩa: Là mong muốn cảm thấy bản thân quan trọng và được công nhận. 

Tôi mong muốn trở nên quan trọng đối với thế giới và được công nhận vì những gì đã đóng góp. 

Nếu đó là nhu cầu con người đầu tiên hoặc thứ hai của bạn, như đối với tôi, bạn có thể đang sống vì sự hoan nghênh và công nhận của người khác, điều này sẽ khiến bạn ít hạnh phúc hơn, do đó cần phải thay đổi.

2. Sự chắc chắn: Là mong muốn cảm thấy ổn định hoặc chúng ta có thể dựa vào những điều nhất định sẽ xảy ra có thể dự đoán và tin cậy. 

Tôi lên máy bay với cảm giác chắc chắn rằng mình sẽ đến đích an toàn. Tôi bước vào một mối quan hệ lãng mạn với một kỳ vọng nhất định và hy vọng chắc chắn rằng đối tác của tôi sẽ tôn trọng mối quan hệ của chúng tôi và ngược lại.

3. Sự không chắc chắn: Là nhu cầu về sự đa dạng trong cuộc sống của chúng ta. 

Cho dù chúng ta có nhận thức được điều đó hay không, tất cả chúng ta đều có nhu cầu này. Điều đó không có nghĩa chúng ta đều là những kẻ liều lĩnh, nhưng tất cả đều mong muốn có một chút thay đổi để giữ cho cuộc sống không trở nên cũ kỹ.

4. Tình yêu và sự kết nối: Là nhu cầu cảm thấy được kết nối với những người khác ở mức độ sâu sắc. 

Điều này không cần phải nói, nhưng tình yêu và sự kết nối vẫn là một trong những nhu cầu thỏa mãn nhất, nếu không muốn nói là nhiều nhất.

5. Đóng góp: Là nhu cầu tạo ra sự khác biệt và đóng góp cho thế giới. 

Khi chúng ta tạo ra sự khác biệt trong từ ngữ, điều đó mang lại ý nghĩa và chiều sâu cho sự tồn tại của chúng ta. 

Có một niềm vui sâu sắc hơn và sâu sắc hơn khi sự hào phóng là yếu tố cốt lõi trong cách chúng ta sống.

6. Sự trưởng thành: Là nỗi đau bên trong để thúc đẩy bản thân chúng ta trở nên mới mẻ hoặc vĩ đại hơn. Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy sức sống.

6 bài học đắt giá khi trải nghiệm 1.447 giờ cùng tỷ phú Tony Robbins: Nhờ đó mà tổng thu nhập của tôi tăng gấp đôi, niềm vui tăng gấp 10, còn sự tự tin tăng gấp bội! - Ảnh 1.

Một trong những điều lớn nhất tôi học được từ Tony trong Sự kiện Giải phóng Sức mạnh (UPW) đầu tiên của tôi là ý nghĩa, vào thời điểm đó, đó chính là nhu cầu hàng đầu của tôi. Tôi làm việc và sống thoát khỏi cái tôi của bản thân, mong muốn gây ấn tượng với người khác. Nhưng chính điều đó làm tôi không hài lòng. Tôi đã phải thay đổi để tạo ra sự hoàn thiện lớn hơn.

Trong những năm sau kể từ đó, trưởng thành đã trở thành ưu tiên hàng đầu của tôi. Thứ hai là tình yêu và kết nối, và thứ ba là sự đóng góp. 

Sự ưu tiên này đã mang đến nhiều niềm vui và nhiều sáng tạo hơn khi tôi bắt đầu công việc kinh doanh mới với những con người tuyệt vời. Và tôi tiếp tục nhận ra nhiều điều. 

Cần tạo ra môi trường của tình yêu và niềm vui

Tham gia một sự kiện của Tony Robbins giống như đang tham gia một buổi hòa nhạc rock tràn ngập sự năng động, vui vẻ, ấm áp và khuấy động. Đó là lý do tại sao nếu có thể, tôi sẽ đến ít nhất một sự kiện của Tony Robbins mỗi năm.

Một trong những thói quen nhỏ mạnh mẽ mà Tony gọi là "những khoảnh khắc kỳ diệu" dhính là khi Tony và vợ của anh ấy, Sage, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc kỳ diệu vào cuối ngày trong bữa tối. Điều đó giúp họ xây dựng lòng biết ơn và sự gắn kết.

Duy trì lòng biết ơn

Không có điều gì trên thế giới này có sức mạnh hơn việc bắt đầu một ngày mới của bạn với lòng biết ơn và sống với lòng biết ơn. Bản thân Tony đã trải qua một sự thay đổi lớn trong 10 năm qua để hướng tới lòng biết ơn và học cách sống với một tâm hồn cao đẹp.

Bây giờ, tôi bắt đầu ngày mới với một bài tập thiền nhỏ tập trung vào ba điều mà tôi biết ơn. Điều đó thay đổi toàn bộ năng lượng của tôi. Tập trung vào rất nhiều điều tốt đẹp đang xảy ra trong cuộc sống của tôi. 

Một trong những điều quan trọng mà Tony thích nói là: "Nếu cuộc sống đang xảy ra vì bạn, không phải cho bạn thì sao? Nếu nỗi đau là một món quà từ thượng đế thì sao?". 

Sự thấu hiểu lẫn nhau

Tại buổi hội thảo Tony Robbins đầu tiên của tôi, khi đang hồi phục sau mối quan hệ tan vỡ, tôi nhận ra rằng mình cần phải thay đổi nhiều ở cách nhìn nhận của bản thân. 

Nói một cách ngắn gọn, thường có một cái gì đó đẹp đẽ và bí ẩn về người bạn yêu thương. Và họ thường khá khác biệt so với bạn. Thông thường, chúng ta sẽ mong đợi họ trở nên giống bản thân chúng ta hơn theo thời gian, thay vì đánh giá cao và ngưỡng mộ cá tính, con người riêng của họ. 

Ví dụ đơn giản nhất là mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ, họ luôn được coi như là sao hỏa và sao kim. Đàn ông luôn muốn người phụ nữ thấu hiểu họ hơn và những người phụ nữ luôn muốn người đàn ông của mình biết lắng nghe và chiều theo suy nghĩ phức tạp của phụ nữ. 

Thiếu cảm xúc, thiếu sự lắng nghe trong các mối quan  hệ sẽ dẫn tới thiếu sự tiến bộ và thiếu động lực.

Sự đóng góp

Nếu tôi tự hỏi bản thân mình trong cuộc sống, "Làm thế nào tôi có thể cho đi? Làm thế nào tôi có thể gia tăng giá trị bản thân? và "Tôi có thể đóng góp như thế nào?",  động lực này đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của tôi. Điều này bao gồm tình bạn, mối quan hệ và kinh doanh. Tôi từ bỏ việc trói buộc mình quá chặt vào một kết cục.

Về nội tâm, tôi sống với một trái tim rộng lượng hơn, một tinh thần sáng tạo hơn và một tâm hồn cởi mở hơn khi tôi không ngừng tìm cách để gia tăng giá trị bản thân. Bên ngoài, những người khác nhận ra sự hào phóng và mong muốn tác động của tôi, vì vậy sự tôn trọng và danh tiếng của tôi trong cộng đồng của tôi có xu hướng tăng lên.

Sức mạnh của việc điều chỉnh nỗi sợ hãi cốt lõi đối với số phận của bạn

Vào ngày thứ ba của Giải phóng sức mạnh bên trong (UPW), bạn giải quyết ba nỗi sợ cốt lõi của mình trong một quá trình mà Tony gọi là Ngày chuyển đổi. 

Đối với một số người trong chúng ta, những nỗi sợ hãi đó đã còng chặt chúng ta - buộc chúng ta phải sống dưới khả năng của mình trong nhiều thập kỷ. 

Ba nỗi sợ cốt lõi của tôi là:

1. Tôi sẽ không bao giờ tìm được tri kỷ của mình.

2. Tôi sẽ sống dưới tiềm năng của mình và không bao giờ trở thành doanh nhân đẳng cấp thế giới mà tôi cảm thấy mình có thể trở thành.

3. Tôi sẽ không bao giờ trở thành nhà lãnh đạo mà tôi cảm thấy bản thân mong muốn.

Vào cuối ngày thứ ba của UPW, trái ngược với nỗi sợ hãi của bản thân, tôi cảm thấy sâu sắc như chúng chính là số phận của tôi. 

Tôi có cảm giác chắc chắn rằng tôi sẽ tìm được tri kỷ của mình, người mà tôi đã gặp ba năm rưỡi sau đó. 

Tôi cảm thấy hoàn toàn tự do để chạy theo mong muốn trở thành một doanh nhân đẳng cấp thế giới và tôi kiên quyết sâu trong nội tâm của mình để phát triển và trở thành nhà lãnh đạo mà tôi biết mình có thể trở thành.

Kể từ lần UPW đầu tiên đó, niềm vui của tôi đã tăng lên gấp mười lần, sự tự tin của tôi đã tăng lên rất nhiều và tác động mà tôi đang tạo ra đối với cuộc sống của mọi người đã mở rộng gấp 10 lần, điều này khiến tôi hài lòng nhất.

Về tác động đối với công việc kinh doanh của tôi, giá trị ròng và tổng thu nhập của tôi đã tăng hơn gấp đôi trong hai năm đầu tiên và tôi đã sẵn sàng để làm như vậy một lần nữa. 

Tuyệt vời hơn nữa, tôi đã thực sự sâu sắc hơn trong sự sáng tạo và tác động trong công việc của mình, vì vậy công việc của tôi trở nên giống như một trò chơi đơn giản và thậm chí còn khiến tôi hào hứng hơn.

Sau tất cả, tôi thấy trải nghiệm 1.447 giờ cùng tỷ phú Tony Robbins thực sự đáng giá. Và có lẽ đã tới lúc, mỗi chúng ta cần phải nhìn nhận rõ 6 nhu cầu con người của bản thân và những bài học đắt giá đúc rút từ những người thành công bậc nhất thế giới. 

Lâm Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên