MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp có ĐỦ, không cần lo cơm áo gạo tiền, thành công chỉ là chuyện sớm muộn: May mắn sở hữu cả, cuộc sống sớm viên mãn, tiền bạc chỉ là phù du

29-04-2022 - 13:39 PM | Sống

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp có ĐỦ, không cần lo cơm áo gạo tiền, thành công chỉ là chuyện sớm muộn: May mắn sở hữu cả, cuộc sống sớm viên mãn, tiền bạc chỉ là phù du

Đừng than phiền vì bản thân chưa kiếm được nhiều tiền. Bởi không có ngã rẽ nào trong cuộc đời này là sai, vì ở đâu bạn cũng có thể học hỏi được nhiều điều. Do đó, hãy nhặt nhạnh từng niềm vui nhỏ để tạo nên một hạnh phúc lớn và nhanh chóng kiểm tra xem bạn có bao nhiêu dấu hiệu chứng tỏ “sự giàu có đang sắp bủa vây”.

Trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ, ai trong chúng ta cũng có lúc gặp phải những hoài nghi. Chúng ta không chắc rằng mình có đang đi đúng hướng hay không? 

Hoài nghi khiến ta dè dặt không biết mình nên làm gì tiếp theo nhưng hoài nghi cũng có nghĩa rằng bạn thực sự cẩn trọng và mong muốn kết quả tốt nhất cho hành trình của bạn. Ngay cả những huyền thoại và tỷ phú cũng từng có những khoảnh khắc như thế.

Do đó, nếu vẫn còn băn khoăn, sau đây là các dấu hiệu cho thấy bạn đang đi đúng hướng trên con đường sự nghiệp và "sự giàu có đang sắp bủa vây".  

6 dấu hiệu chứng tỏ "sự giàu có đang sắp bủa vây"

1 . Không chạy theo xu hướng đám đông

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp có ĐỦ, không cần lo cơm áo gạo tiền, thành công chỉ là chuyện sớm muộn: May mắn sở hữu cả, cuộc sống sớm viên mãn, tiền bạc chỉ là phù du - Ảnh 1.

Thay vì cứ chạy theo những điều viển vông, bản thân bạn cần biết mình muốn gì và tập trung toàn bộ vào nhiệm vụ trước mắt để đạt được chúng. Ảnh: Internet

Sự khôn ngoan bình thường chỉ đem lại những kết quả bình thường. Chạy theo đám đông, dù là rất thịnh hành hay là một cơ hội tốt chỉ là công thức của sự tầm thường.

Những người thành công vang dội có thói quen làm những việc người khác sẽ không làm. Họ đến những nơi người khác sẽ không đến vì ở đó có ít cạnh tranh và nhiều cơ hội để thành công.

2. Coi trọng là thời gian và ngừng suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc

Những người hướng đến mục tiêu tự do tài chính nhận thức rõ giá trị của thời gian, biết nên và không nên làm gì để khai thác hiệu quả nhất thời gian mình có và sẵn sàng trả phí cho những việc không quan trọng làm lãng phí thời gian của họ.

Họ luôn cố gắng sáng tạo cách để rút ngắn thời gian hoàn thành công việc, để có nhiều thời gian hơn cho những việc mình muốn. Và việc làm những gì yêu thích là cách chúng ta sử dụng thời gian và năng lượng một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, thành công không còn là trò chơi có tổng bằng 0 đối với bạn, bởi cơ hội kiếm tiền ở khắp mọi nơi và chia đều cho tất cả mọi người. Người thành công là những người biết nắm bắt cơ hội.

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp có ĐỦ, không cần lo cơm áo gạo tiền, thành công chỉ là chuyện sớm muộn: May mắn sở hữu cả, cuộc sống sớm viên mãn, tiền bạc chỉ là phù du - Ảnh 2.

Thành công của người khác không còn khiến bạn ghen tị. Một triệu phú vừa mua căn biệt thự mới hay giành được hợp đồng trị giá 150 triệu USD cũng không khiến bạn bận tâm mà ngược lại điều đó chỉ khiến bạn tin rằng, những người đầy tham vọng và làm việc chăm chỉ (như bạn) sẽ gặt hái được thành công và kiếm nhiều tiền hơn nữa mà thôi. 

Khi tâm trí bạn có sự thay đổi, chuyển từ lo lắng về việc không có đủ tiền sang có niềm tin rằng bạn sẽ kiếm được số tiền bạn muốn, đó chính là dấu hiệu bạn đang trên con đường thành công.

3. Sử dụng tiền như một sự chia sẻ

Việc giúp đỡ được người khác luôn đem đến những cảm giác tuyệt vời. Điều này khiến chúng ta cảm thấy mình là một phần có ích của xã hội, mình đã có khả năng để làm điều gì đó cho người khác, mình đã cho đi yêu thương và làm thế giới thêm phần ấm áp.

Chúng ta có thể không phải là những người giàu có đóng góp hàng tỷ đồng cho việc từ thiện nhưng chúng ta vẫn có thể giúp đỡ người khác trong khả năng mình có thể, cho dù đó chỉ là những điều nhỏ mà thôi.

4 . Nhận thức được tâm lý tài chính của bản thân

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp có ĐỦ, không cần lo cơm áo gạo tiền, thành công chỉ là chuyện sớm muộn: May mắn sở hữu cả, cuộc sống sớm viên mãn, tiền bạc chỉ là phù du - Ảnh 3.

Kiếm tiền là một chuyện, tiêu và quản lý chúng sao cho hợp lý là chuyện khác. Do đó, hãy đầu tư đúng cách để tiền sản sinh ra tiền thay vì để chúng bị thâm hụt theo thời gian. Ảnh: Internet

Dù hướng đến bất kỳ mục tiêu nào, chìa khóa luôn nằm ở bản thân chủ quan của mỗi người. Đối với mục tiêu tự do tài chính cũng vậy, chìa khóa cần có là phải hiểu được cách suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta đầu tư, chi tiêu và tiết kiệm tiền như thế nào.

Hầu hết chúng ta sẽ khó khăn để đưa ra những quyết định chính xác khi bị ảnh hưởng bởi những tác động bên trong hoặc bên ngoài. Chính vì điều đó, mỗi chúng ta cần hiểu được tâm lý tài chính của bản thân, hiểu được mình cần gì, mình muốn gì và chi tiêu cho những vấn đề đó là đáng hay không đáng, cần thiết hay vô ích…

Có những người dành cả tiền lương 1 tháng vất vả của mình để chạy theo mỗi đời IPhone mới ra. Còn bạn cảm thấy chiếc điện thoại của mình vẫn đủ tốt và chưa thực sự cần thiết bỏ một con số chục triệu để thay đổi điện thoại liên tục như vậy. Nhiều người mong muốn theo đuổi thời trang thời thượng sẽ dành nhiều tiền và thời gian để tìm kiếm những món đồ đắt đỏ, trong khi bạn cảm thấy được ở bên con cái, đọc sách và nấu ăn là vui vẻ…

Cách chúng ta cảm nhận thế giới sẽ quyết định cách chúng ta tư duy tài chính. Việc nắm bắt được tư duy tài chính của bản thân là cơ sở hoạch định kế hoạch tự do tài chính khiến con đường "cách ly" khỏi đồng tiền không còn xa.

5 . Bạn có niềm tin và luôn lạc quan

Luôn giữ suy nghĩ bản thân có thể đạt được mục tiêu của mình thì cơ hội đến sẽ rộng mở hơn, đó thực sự là điều kỳ diệu.

Tin vào điều chưa được nhìn thấy là một dấu hiệu rất lớn của thành công. Khi bạn nghĩ về tương lai, xung quanh bạn sẽ có một nguồn năng lượng tích cực nói rằng "Tôi sẽ làm được". Bạn có thể không biết chính xác khi nào bạn sẽ thành công, nhưng bạn chắc chắn rằng đó là vấn đề thời gian.

Niềm tin hay sự chắc chắn đến từ việc bạn có một kế hoạch vững chắc. Đó là khi bạn biết mục tiêu của mình, cách bạn sẽ đạt được chúng và cách bạn sẽ đối phó nếu mọi thứ đi xuống, đồng thời đưa ra những quyết định sáng suốt.

6. Biết chăm sóc bản thân

Từ bỏ những hoạt động không tốt ngăn cản bạn làm việc hiệu quả hướng đến một tương lai tươi sáng là một bước đi đầy sức mạnh. Từ bỏ việc hút thuốc, ăn uống không điều độ hay ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, không tập thể dục thường xuyên… sẽ mang lại nguồn sức mạnh to lớn cho bạn, giúp bạn thực hiện nhiều điều có ý nghĩa trong cuộc sống.

Theo Addicted2success

https://cafef.vn/6-dau-hieu-chung-to-ban-sap-co-du-khong-can-lo-com-ao-gao-tien-thanh-cong-chi-la-chuyen-som-muon-may-man-so-huu-ca-cuoc-song-som-vien-man-tien-bac-chi-la-phu-du-20220428134320117.chn

Nguyễn Hồng

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên