TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 điều mà khi còn trẻ nhiều người xem nhẹ, đến khi tuổi già cận kề mới hối tiếc thì đã quá muộn

29-05-2018 - 23:55 PM | Sống

6 điều mà khi còn trẻ nhiều người xem nhẹ, đến khi tuổi già cận kề mới hối tiếc thì đã quá muộn

Bạn đã bao giờ tự hỏi, nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ tiếc nuối nhất điều gì. Nếu thực sự suy nghĩ về điều đó, câu trả lời có thể giúp bạn sắp xếp lại những điều đáng ưu tiên trong hiện tại và cách bạn sử dụng thời gian quý báu của mình để không bao giờ phải hối hận về sau.

Trong cuộc sống, chỉ có 1 điều duy nhất chắc chắn sẽ xảy ra. Đó là rất cả chúng ta đều sẽ chết. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta đang làm việc quá nhiều, tập trung vào những điều không quan trọng và sống cuộc sống như thể họ sẽ không bao giờ chết. Hãy thức tỉnh đi, cuộc sống của bạn do chính bạn quyết định. Đừng để trong tương lai bạn phải nói 2 chữ "Giá như...".

Không chăm sóc sức khỏe thường xuyên

Hầu hết chúng ta không quan tâm đúng mực đến vấn đề sức khỏe, chỉ đến khi tuổi 30 gõ cửa. Nhưng cũng với chính những người như thế lại có một lối sống kém lành mạnh, với công việc căng thẳng, sinh hoạt kém khoa học, lười tập luyện thể dục thể thao… Thứ duy nhất họ có là tuổi trẻ, là những tế bào chưa đến tuổi lão hóa để nhìn ra những nguy cơ tiềm ẩn.

Dù bạn không thường xuyên mặc bệnh tật thì cũng nên thăm khám với bác sĩ ít nhất 1 năm/lần vì có rất nhiều căn bệnh có thể tiến triển âm thầm mà không có bất kỳ triệu chứng báo trước nào cả. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến thực đơn ăn uống cũng như các bộ môn thể dục thể thao phù hợp. Lời khuyên này có vẻ nhàm chán nhưng nó thực sự rất quan trọng đấy.

Quá bận rộn với công việc mà bỏ quên những mối quan hệ với bạn bè, người thân

6 điều mà khi còn trẻ nhiều người xem nhẹ, đến khi tuổi già cận kề mới hối tiếc thì đã quá muộn - Ảnh 1.

Còn gì buồn tủi hơn khi già yếu bệnh tật, ta lại chẳng còn ai bên cạnh để sẻ chia? Buồn thay những điều này lại bắt nguồn từ khi bạn còn trẻ còn khỏe nhưng lại không biết dành thời gian cho bạn bè, người thân. Nếu có xích mích thì đừng ngại hạ cái tôi xuống để hòa giải, nếu còn phụ thuộc vào cha mẹ thì hãy tự đứng lên. Cùng với tuổi tác, các mối quan hệ dần thay đổi và chủ yếu là nhạt nhòa hơn do mỗi người đều có những nỗi bận tâm riêng.

Không ai chống lại được quy luật của thời gian, sinh-lão-bệnh-tử là điều tất yếu nhưng chúng ta có thể lựa chọn sống một cuộc đời hạnh phúc bên những người chúng ta yêu thương.

Chưa từng công nhận những cố gắng của bản thân

6 điều mà khi còn trẻ nhiều người xem nhẹ, đến khi tuổi già cận kề mới hối tiếc thì đã quá muộn - Ảnh 2.

Sống trên cuộc đời, ai cũng có những mục tiêu và lý tưởng để theo đuổi. Bạn luôn cố gắng tìm thời gian để lắng nghe bản thân, suy nghĩ về những gì mình muốn làm và phải làm nhưng có bao giờ bạn tự mỉm cười hài lòng và công nhận những nỗ lực của bản thân chưa?

Bạn có thể có rất nhiều tiền, có thể sống trong một căn nhà xa hoa hay lái chiếc xe đắt tiền, nhưng nếu bạn không cảm thấy vui với những gì mình có thì cuộc sống lúc nào cũng đầy gánh nặng.

Mỉm cười với chính mình là một việc quan trọng để sống hạnh phúc và lành mạnh đấy nhé. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người biết hài lòng với bản thân thường sống hạnh phúc hơn và chân thành hơn.

Luôn để tâm đến những điều người khác nghĩ về mình

Sau tuổi 40, bạn sẽ nhìn nhận cuộc đời theo một con mắt rất khác. Rất nhiều người bắt đầu nhìn lại những mối quan hệ mình đang có, những người bạn mà mình đang giao thiệp và nhận ra một vài trong số họ không thực sự xứng đáng với những tốt đẹp mà mình đang cho đi, để làm họ hài lòng và để xây dựng một hình tượng đẹp đẽ trong mắt họ.

Vì bạn chỉ có một cuộc đời, và chỉ có một lần được tận hưởng cuộc sống thôi, nên cớ sao phải nhìn thái độ của người khác để hành động?

Tiêu tiền thả ga, không biết ngày sau ra sao

6 điều mà khi còn trẻ nhiều người xem nhẹ, đến khi tuổi già cận kề mới hối tiếc thì đã quá muộn - Ảnh 3.

Chỉ qua tuổi 30 là bạn sẽ nhìn thấy rõ tầm quan trọng của việc có một khoản tài chính tiết kiệm thôi. Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ và không ai có thể chắc chắn một lúc nào đó, bạn sẽ không cần một quỹ tiết kiệm với con số đáng kể.

Hãy bắt đầu nghĩ về các nguồn thu mình nhận được, các chính sách về lương và bảo hiểm cũng như gửi tiết kiệm… Ít hay nhiều nó cũng cho thấy bạn là một người có trách nhiệm với chính cuộc đời của mình.

Không thường xuyên đọc sách

Sách vở không chỉ là những câu chuyện hư cấu, những áng văn thơ lãng mạn không thực mà đó chính là một cuộc sống thành công khác mà bạn có thể học tập rất nhiều đấy. Càng đọc nhiều bạn sẽ càng học được nhiều điều hay ho và mới lạ, càng biết thêm được nhiều tính cách cũng như càng dễ đọc vị người khác. Bạn cũng sẽ phát triển sự tò mò, sáng tạo và cả sự nhạy bén trong tư duy.

Chỉ cần mỗi ngày dành ra 1 giờ đọc sách thì một năm bạn sẽ có 15 ngày đọc sách, con số quá nhỏ nhưng đáng buồn là không phải ai cũng làm được.

Minh An

Theo Thời đại/Timewiser

Trở lên trên