TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 điều người chồng sẵn sàng làm vì Golf nhưng với vợ thì chưa chắc

20-10-2019 - 09:15 AM | Sống

6 điều người chồng sẵn sàng làm vì Golf nhưng với vợ thì chưa chắc

Golfer Việt thường gọi golf là ''ma túy xanh'' để nói lên mức gây nghiện của bộ môn thú vị này. Nhiều người vợ ''phàn nàn'' nếu không nói là ghen tị khi khi chồng quá mê golf.

Dưới đây là 6 điều một ông chồng golfer làm cho Golf mà không ngần ngại, nhưng với vợ thì chưa chắc:

1. Dạy sớm

6 điều người chồng sẵn sàng làm vì Golf nhưng với vợ thì chưa chắc - Ảnh 1.

Chuẩn bị đồ đạc dụng cụ kỹ càng, thổn thức cả đêm, lọ mọ dạy từ 3:00 sáng trong lúc vợ vẫn đang say giấc ngủ. Đó là thực trạng của nhiều đấng mày râu chuẩn bị có trận golf vào buổi sáng hôm sau. Vào những ngày mùa hè nóng bức, việc chơi golf vào buổi chiều thường ít hơn buổi sáng. Do vậy để kịp cho việc teeoff sớm lúc 6:00-7:00 sáng thì golfer phải dạy từ trước đó. Nếu quãng đường di chuyển xa về các tỉnh thì việc dạy từ 3:00 sáng để lên sân là điều rất bình thường. 

Có một điều lạ là việc dạy sớm như vậy chẳng thấy các ông chồng kêu ca nề hà gì, ngược lại là họ rất tự giác và hưng phấn. Có nhiều người còn mất ngủ và mong đến sáng để được bạn đón lên sân. Sức hút của bộ môn này vô cùng lạ kỳ khiến cho nhiều người gọi với cái tên là ''ma túy xanh''. Có lẽ chỉ golf mới khiến các golfer tự giác dạy sớm đến như vậy.

2. Cải thiện trình độ

Golf là bộ môn mà nhiều golfer phải công nhận là khó học nhất trong các bộ môn thể thao họ từng gặp. Người chơi phải học đủ các loại kỹ thuật thậm chí tăng cường sức mạnh cơ bắp qua các buổi fitness để cải thiện sự linh hoạt thi đấu qua từng ngày. Họ chẳng bao giờ hài lòng với những gì làm được và luôn mong muốn tập luyện thật tốt để nâng cao thành tích trên sân. 
Nhiều người đầu tư các khóa học golf với mong muốn hoàn thiện trình độ, hay học qua 'chay' qua chỉ dẫn của những người bạn. Rất nhiều golfer chẳng biết Youtube là gì nhưng từ khi mê golf đã ''cày nát'' các video về Swing. Để trở thành một tay golf có đường swing tốt là cả một quá trình khổ luyện và không ngừng học hỏi. Đây là điều mà bất cứ golfer nào theo bộ môn này cũng muốn cải thiện bản thân qua từng ngày.

3. Kiên trì, nhẫn nại

Như để cập ở trên, môn golf không phải là chỉ cần ngày một ngày hai là chơi được ngay. Đây là bộ môn đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại. Bạn phải thực sự vượt qua được trở ngại ban đầu để quyết tâm học nó. Khi vượt qua giới hạn của sự kiên nhẫn đó, bạn mới chính thức gia nhập môn thể thao đầy tinh hoa này. 

Với những người có năng khiếu thì chỉ cần 2 tháng có thể xách gậy lên sân với điều kiện tập đều. Nhưng có những người tập luyện cả 6-8 tháng vẫn chưa thể lên sân. Sự kiên trì dẫn đến sự cầu toàn của bộ môn này khiến cho nhiều golfer sẵn sàng tập luyện thật chỉn chu rồi mới dám bước sang chặng đường mới.

4. Mua những bộ đồ đẹp 

Không ít đấng mày râu khá xuề xòa trong ăn mặc nhưng kể từ khi lao vào golf, họ đã sẵn sàng chi cho những bộ trang phục cực kỳ đẹp và đắt tiền. Golf không đơn thuần là một môn thể thao mà còn là môn của phong cách thời thượng đẳng cấp. Khác rất nhiều bộ môn khác, Golf có những chuẩn mực trong ăn mặc như áo polo có cổ, thắt lưng, quần, mũ và giày golf chuyên dụng. 

Bên cạnh đó người chơi mà có chút guu ăn mặc sẽ luôn muốn thể hiện được cá tính trên sân. Là bộ môn có chi phí không hề nhỏ khi chơi và kèm theo đó là trang phục golf cũng không rẻ chút nào. Nhưng vì golf, nhiều golfer sẵn sàng chi cho mình những bộ đồ đẹp đắt tiền để thi đấu.

5. Dành thời gian hàng tiếng đồng hồ

6 điều người chồng sẵn sàng làm vì Golf nhưng với vợ thì chưa chắc - Ảnh 3.

Golf không chỉ đòi hỏi bạn có thu nhập tốt mà cũng cần phải có thời gian. Một trận golf thông thường cần 5 tiếng trên sân, chưa kể thời gian đi lại và chuẩn bị thì cũng gần như hết một ngày. Chơi tranh thủ thì bạn cũng mất một nửa ngày vào buổi sáng hay chiều. Có lẽ chỉ có golf mới khiến con người ta yêu và điên dại đến như thế.

6. Hạn chế dùng điện thoại

Khi đã chơi golf thì gần như việc giao tiếp điện thoại trở nên ít hơn, có nhiều người còn không sử dụng để muốn tập trung hay thả mình vào golf. Do vậy các cuộc gọi nhỡ hay nhiều người không thể liên lạc được với golfer trong một khoảng thời gian nào đó - đừng lo, có lẽ anh ấy đang trên sân golf. 

Lên sân golf là thời điểm họ ít sử dụng điện thoại điều mà không ít các bà vợ mong muốn khi đi ra nhà hàng hay ngồi dùng bữa cùng chồng.

Theo Nam Giang

GolfEdit

Trở lên trên