TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 lời khuyên 'Làm thế nào để hạnh phúc' thần đồng Đỗ Nhật Nam dành cho ông bố PGS.TS, và lời khuyên cuối cùng đã khiến ông phải bật khóc

04-03-2017 - 15:50 PM | Sống

6 lời khuyên 'Làm thế nào để hạnh phúc' thần đồng Đỗ Nhật Nam dành cho ông bố PGS.TS, và lời khuyên cuối cùng đã khiến ông phải bật khóc

Bạn cũng yêu bố của mình chứ? Hãy thử đem 6 lời khuyên mà thần đồng Đỗ Nhật Nam dành tặng cho bố mình, và biết đâu hiệu quả lại đến bất ngờ ấy chứ!

Dù rất bận rộn với công việc học hành tại trường THPT Church Farm School (Pennsylvanie, Mỹ), nhưng trong lần sinh nhật thứ 54 của bố - PGS.TS Đỗ Xuân Thảo, thần đồng Đỗ Nhật Nam vẫn dành thời gian để viết một bức tâm thư cảm động gửi tới "ông khốt" của mình.

Trong bức thư, cậu bé thần đồng của chúng ta đã trích dẫn 5 lời khuyên "Làm thế thế nào để hạnh phúc" vốn được rút ra bởi các nhà khoa học, ai đọc qua cũng gật gù thấy đúng. Nhưng điều khiến người ta cảm động thực sự lại nằm ở lời khuyên thứ 6 - do chính cậu bé sinh năm 2001 này tự mình đúc kết.

Và cũng chính lời khuyên thứ 6 này đã khiến PGS.TS Đỗ Xuân Thảo - bố của Đỗ Nhật Nam không kìm được nước mắt: "Bố khóc rồi Bếu à! Yêu thương Con lắm lắm........".

Bạn cũng yêu bố của mình chứ? Hãy thử đem 6 lời khuyên này dành tặng cho bố của mình, và biết đâu hiệu quả lại đến bất ngờ ấy chứ!

***

Ông Khốt của con!

Nhân ngày sinh nhật của bố, con đi tìm đọc những lời khuyên làm thế nào để hạnh phúc. Con muốn thành một món quà để tặng bố. Và con đọc được những lời khuyên sau đây:

Thứ nhất: Không nên xem TV nhiều. Cái này thì khỏi lo rồi vì bố toàn cãi nhau với ti vi, có xem mấy đâu. Mỗi lần nhìn thấy TV bố hay hét: "Úi giời, tắt thôi, nghe "hại não" lắm!". Thế nên cả nhà rất hạn chế mở ti vi để khỏi nghe tiếng hét của bố.

Thứ hai: Tự sắp xếp để có những kì nghỉ. Ôi ông Khốt lúc nào cũng "kiếm cớ" để cả nhà đi nghỉ. Hồi con ở nhà, "kì nghỉ" của bố và con là cả 3 tháng hè luôn. Đến nỗi khi nhà trường nhắc nhở là 15/8 bắt đầu học chính thức rồi, phụ huynh cho con đi học. Phụ huynh vẫn "cãi", khai trường phải vào tháng 9 chứ, thôi cứ cho con nghỉ ngơi, tháng 9 vào học vẫn chưa muộn. Và thế là lại tiếp tục rong chơi. Ngày thứ bảy, chủ nhật nào bố cũng rủ đi chơi. Cứ đọc thấy địa điểm nào hay hay là lếch thếch lên đường. Nên con đoán, bố là người tự tạo ra nhiều kì nghỉ nhất.

Thứ ba: Hãy tự thay đổi bản thân. Chà chà, cái này con mới phát hiện ra là bố rất hay thay đổi để phù hợp với mẹ. Mẹ thích ăn chua, bố cũng cầm lòng ăn theo dù mặt bố nhăn nhó đến là tội nghiệp. Mẹ thích xem Thúy Nga, đĩa nào vừa ra bố cũng mua ngay để về xem cùng. Dù con đoán, bố không thể hiểu tại sao người ta có thể nhảy nhót xen lẫn với quảng cáo nhiều thế. Nói chung là bố đang thay đổi và con đoán là còn phải tiếp tục thay đổi với một người rất "thiếu quan điểm" như mẹ.

Thứ tư: Ở cạnh một người vui vẻ. Vì các nhà khoa học lập luận rằng, khi ở cạnh một người vui vẻ, bạn sẽ "lây" niềm vui của họ. Nếu đúng vậy thì bố yên tâm là có một người sẽ đem đến cho bố khả năng "lây nhiễm" niềm vui rất cao, đó là mẹ. Mẹ thì lúc nào cũng nghĩ ra cái để cười. Trừ những lúc khóc còn lại mẹ rất chi là tươi tỉnh.

Thứ năm: Nuôi một con thú cưng. Cũng theo các nhà khoa học, nuôi thú cưng sẽ giúp mình cân bằng cảm xúc, xả stress hiệu quả. Bố thì quá yên tâm vì con mặt bếu dù muốn hay không muốn cũng đang ở cạnh bố. Chỉ hơi phiền vì nó rất ít khi hiểu thông điệp bố đưa ra.

Xem lại năm điều, con thấy bố có đủ cả rồi.

Nên bố cứ thẳng tiến tới Hạnh phúc thôi bố nhỉ.

À còn một điều các nhà khoa học chưa nói, nhưng con tin là đúng, đó là để hạnh phúc, bạn cần có một đứa con biết yêu mình.

Và cái này thì bố vượt chuẩn luôn rồi.

Con chúc bố Hạnh phúc thêm 80 năm nữa bố nhé.

Con chúc mừng sinh nhật bố, từ một nơi rất xa.

Theo Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Trở lên trên