TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 năm xảy ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần nghìn tỉ đồng

04-11-2018 - 20:32 PM | Tài chính - ngân hàng

6 năm xảy ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần nghìn tỉ đồng

Bằng thủ đoạn huy động vốn để đầu tư kinh doanh, buôn bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng, trả ngay tiền lời khi vay với mức lãi suất “khủng” từ 20-30%, một số đối tượng trên địa bàn TP Đông Hà, Quảng Trị đã chiếm đoạt gần 1 nghìn tỉ đồng qua 6 năm với 4 vụ việc nổi cộm.


Ngày 4-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với Trần Thị Nhàn (32 tuổi), trú phường Đông Lương, TP Đông Hà để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều tháng qua, nhiều người đã gửi đơn tố cáo Nhàn đến cơ quan công an về hành vi trên. Xác minh thông tin cho thấy, đối tượng lấy lý do cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh khác và đáo hạn ngân hàng, vay của nhiều người, với tổng số tiền gần 400 tỉ đồng, trả tiền lời ngay với mức lãi suất rất cao, nhưng sau đó không trả tiền nợ gốc.

Khi Công an đang điều tra, thì Nhàn đã đến đơn vị cầu cứu, xin được bảo vệ vì sợ bị đánh, giết.

Tại cơ quan công an, Nhàn khai nhận hành vi nói trên, nhưng quanh co cho biết việc không trả nợ cho người khác là do không có khả năng trả nợ? Điều đáng nói, những người nhiều tiền biết rõ rất dễ sập bẫy tín dụng đen, song vẫn sa vào hoạt động này vì hám lợi lớn.

Từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn TP Đông Hà xảy ra ít nhất 4 vụ, với tổng số tiền được báo bị lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 nghìn tỉ đồng. Nổi cộm, vụ Nguyễn Thị Lan Hương; vợ chồng Cao Xuân Thiện, Nguyễn Thị Lan Anh; Trần Thị Thủy đều trú TP Đông Hà. Ngoại trừ đối tượng Thủy đang xin tạo điều kiện để trả nợ, các đối tượng còn lại đều bị khởi tố, tạm giam và thụ án tù.

Theo Thanh Bình

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên