MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 nhà đầu tư tranh mua hơn 20 triệu cổ phần Cosevco từ IDICO

Có 6 nhà đầu tư đều là các cá nhân trong nước đăng ký tham mua cổ phần Cosevco, tổng số cổ phần đăng ký mua 20,6 triệu cổ phần.

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về thông tin đăng ký tham gia đấu giá cổ phần của Tổng công ty Miền Trung – CTCP (Cosevco) do Tổng công ty Đầu tư Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH MTV (IDICO) nắm giữ.

Trước đó, IDICO đưa 20,54 triệu cổ phần Cosevco ra đấu giá với giá khởi điểm 10.601 đồng/cổ phần. Đây là toàn bộ cổ phần của Cosevco mà IDICO đang nắm giữ. Phiên đấu giá dự kiến diễn ra tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào 9h ngày 23/11/2016.

Ngoài IDICO, Cosevco còn có các cổ đông lớn khác là CTCP Quản lý quỹ đầu tư Thắng Lợi (14,13%) và Công ty TNHH Kinh doanh và Đầu tư Thành Công (40,19%). Trong đó đáng chú ý, Công ty Thành Công hiện cũng đang là cổ đông lớn nắm giữ 17,09% vốn điều lệ của công ty xây dựng Coteccons (CTD).

Cosevco tiền thân là Công ty Xây dựng số 7 được thành lập ngày tháng 10/1975, là một đơn vị chuyên về xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng. Hiện Cosevco đang được biết đến với thương hiệu Xi Măng Sông Gianh.

Theo kết quả đăng ký tham gia phiên đấu giá, có 6 nhà đầu tư đều là các cá nhân trong nước đăng ký tham mua cổ phần. Tổng số cổ phần đăng ký mua 20,6 triệu, lớn hơn số cổ phần mà IDICO mang ra đấu giá.

Lương Bằng

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên