TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 sản phẩm yêu thích của thành viên Hoàng gia Anh, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

15-05-2018 - 20:14 PM | Sống

6 sản phẩm yêu thích của thành viên Hoàng gia Anh, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

Những thương hiệu được Hoàng gia Anh tin dùng được trao một con dấu đảm bảo. Điều đáng nói là những nhãn hiệu này cũng có giá cả phải chăng, bất kỳ người bình thường nào cũng có thể sử dụng.

Hoàng gia Anh chọn lọc rất kỹ các thương hiệu họ mua sắm và tiêu dùng. Các thương hiệu mà thành viên Hoàng gia ưa thích sẽ được trao cho một con dấu chính thức,được coi như lệnh bài bảo hành của hoàng gia. "Con dấu chứng nhận hoàng gia, do gia đình Hoàng gia Anh phát hành từ thế kỷ 15, là dấu hiệu phân biệt giữa các công ty cung cấp dịch vụ và hàng hóa trong ít nhất 5 năm cho Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng tử Philip hoặc Hoàng tử Charles", theo New Yorks Times.

Chỉ có khoảng 800 nhãn hàng được nhận con dấu bảo hành của hoàng gia này bao gồm các nhãn hàng trang sức cao cấp, thời trang đặt may và Bentley Motors. Đặc biệt, các nhãn hàng này không chỉ dành cho người giàu có. Nhiều sản phẩm có giá cả phải chăng mà người bình thường cũng có thể mua và sử dụng. Dưới đây là 7 món hàng với giá cả bình dân thuộc các nhãn hiệu đã được "bảo đảm" bởi con dấu của hoàng gia.

1. Tất Corgi

6 sản phẩm yêu thích của thành viên Hoàng gia Anh, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng - Ảnh 1.

Corgi Hosiery đã làm tất từ năm 1892 và được chứng nhận bởi Hoàng tử Charles, Hoàng gia Anh từ năm 1989. Nữ hoàng Elizabeth II và con trai Charles đều yêu thích thương hiệu tất này. Giá cho mỗi đôi tất làm từ chất liệu cashmere là 22 USD - 209 USD.

2. Những chiếc ô ấn tượng của nhãn hiệu Fulton

6 sản phẩm yêu thích của thành viên Hoàng gia Anh, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng - Ảnh 2.

Nữ hoàng Elizabeth II ưa chuộng những chiếc ô của thương hiệu Fulton có lịch sử từ năm 1956. Bà thường ra ngoài với những chiếc ô trong suốt của nhãn hàng này. Trung bình, một chiếc ô được trang trí đặc biệt của hãng có giá khoảng 27 bảng Anh (27 USD).

Theo công ty Fulton, những chiếc ô của nữ hoàng là hàng đặt làm riêng, được thiết kế phù hợp với các trang phục và yêu cầu riêng của bà.

3. Trà Fortnum & Mason

6 sản phẩm yêu thích của thành viên Hoàng gia Anh, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng - Ảnh 3.

Thương hiệu Fortnum & Mason ra đời từ năm 1707 và đã được trải qua 12 đời vua và nữ hoàng Anh, theo Times. Đây cũng chính là cửa hàng đã phát minh ra món trứng Scotch (trứng luộc bọc xúc xích và bánh mỳ) được chứng nhận bởi cả nữ hoàng Elizabeth II và hoàng tử Charles.

Ngày nay, cửa hàng bán 181 loại trà khác nhau. Đến cửa hàng, bạn có nhiều lựa chọn với giá cả phải chăng như "Regal Breakfast Gift Box" bao gồm trà vị dâu tây và một loại mứt đặc biệt có lịch sử từ năm 1920 với giá chỉ 27 USD. Hộp trà Fortnum & Mason's Royal Blend Tea cũng là một lựa chọn tuyệt vời được tạo ra vào năm 1902 cho vua Edward VII.

4. Hiệu sách Hatchards

6 sản phẩm yêu thích của thành viên Hoàng gia Anh, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng - Ảnh 4.

Hatchards là hiệu sách lâu đời nhất London, mở cửa lần đầu năm 1797. Nữ hoàng Anh Charlotte, kết hôn với vua George III năm 1761 là một trong những khách hàng đầu tiên của cửa hàng. Hiệu sách này cũng được trao "con dấu" của hoàng gia.

Nếu bạn không thể đến cửa hàng để mua, thuê sách trực thiếp, chỉ cần cung cấp tiêu đề sách và đăng ký dịch vụ, sách sẽ được chuyển tới tận cửa nhà bạn với phí khoảng 150 - 204 bảng Anh.

5. Sô cô la Prestat

6 sản phẩm yêu thích của thành viên Hoàng gia Anh, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng - Ảnh 5.

Từ năm 1902, Prestat đã bán những sản phẩm thủ công như bánh gừng, sô cô la... Sự nổi tiếng của cửa hàng cũng chính là nguồn cảm hứng cho cuốn sách "Charlie và nhà máy sô cô la".

Prestat được trao tặng con dấu của hoàng gia từ năm 1975. Giá cho mỗi sản phẩm tại cửa hàng chỉ từ dưới 20 USD.

6. Phô mai Paxton & Whitfield

6 sản phẩm yêu thích của thành viên Hoàng gia Anh, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng - Ảnh 6.

Đây là một tiệm phô mai mở cửa từ năm 1797. Cửa hàng nhận được con dấu hoàng gia từ năm 1850, theo Times. Bốn loại phô mai nổi bật của cửa hàng là Cheshire Appleby, Stilton, Lancashire Kirkham và Westcombe Cheddar với giá từ 28 bảng Anh, khoảng 38 USD.

Minh An

Theo Tài chính Plus/CNBC

Trở lên trên