TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 thói quen lái xe khiến xe ô tô nhanh hỏng nhất

03-05-2021 - 07:36 AM | Thị trường

Tỳ tay lên cần số, chỉ tiếp nhiên liệu khi bình xăng gần hết, thường xuyên phanh... là những thói quen có thể khiến ô tô nhanh chóng bị hỏng và tốn nhiều chi phí sửa chữa.

6. Tỳ tay lên cần số


6 thói quen lái xe khiến xe ô tô nhanh hỏng nhất - Ảnh 1.

Nhiều người có thói quen tì tay vào cần số khi lái xe. Điều này không nên được thực hiện do trọng lượng mà tay lái xe đè lên cần số sẽ được truyền xuống các bánh răng trong hộp số và khiến chúng bị hao mòn, hư hại nhanh chóng.. 

5. Chỉ tiếp nhiên liệu khi bình xăng gần hết

6 thói quen lái xe khiến xe ô tô nhanh hỏng nhất - Ảnh 2.

Khi xe để yên không sử dụng, các tạp chất cơ học tích tụ trong bình nhiên liệu và lắng cặn ở phía dưới. Bụi bám vào bơm nhiên liệu và các bộ lọc gây hư hỏng. Do đó, việc chạy xe đến gần cạn bình xăng sẽ làm các cặn bẩn dưới đáy làm nghẹt lọc xăng từ đó ảnh hưởng đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ và ảnh hưởng tới quá trình hoạt động liên tục của các động cơ.

4. Thường xuyên phanh

6 thói quen lái xe khiến xe ô tô nhanh hỏng nhất - Ảnh 3.

"Giữ khoảng cách" làm cụm từ bạn thường thấy khi lưu thông trên đường. Tuy nhiên, không phải vì lý do này mà bạn thường xuyên giữ phanh khi điều khiển ô tô. Nếu bạn tiếp tục phanh không cần thiết, bạn có thể phải dành một khoản tiền lớn cho việc má phanh thường xuyên và thay thế đĩa phanh.

3. Bỏ qua những âm thanh đáng ngờ

6 thói quen lái xe khiến xe ô tô nhanh hỏng nhất - Ảnh 4.

Những âm thanh cót két nhẹ và những tiếng động bất thường khác có thể là dấu hiệu của sự cố. Nhiều người lái xe có xu hướng bỏ qua những tín hiệu này, và kết quả là xe của họ thường bị hỏng giữa đường. Nếu ô tô của bạn bắt đầu phát ra âm thanh bất thường hãy mang ra gara để kịp thời xử lý và sửa chữa.

2. Không sử dụng phanh tay

6 thói quen lái xe khiến xe ô tô nhanh hỏng nhất - Ảnh 5.

Phanh tay là chi tiết rất cần thiết cho người lái xe khi đỗ xe, dừng xe ngang dốc. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bỏ qua quên đi công dụng của bộ phận này. Trong trường hợp xe di chuyển đang ở ngang dốc hoặc ở những địa hình không bằng phẳng mà quên việc kéo phanh tay đã vô tình làm cho lực dồn cả trọng tải của xe lên hộp số gây ảnh hưởng đến tuổi thọ cho bộ phận truyền động của xe.

1. Giữ chân phanh khi lái xe xuống dốc

6 thói quen lái xe khiến xe ô tô nhanh hỏng nhất - Ảnh 6.

Nhiều người lái xe có xu hướng giữ chân trên bàn đạp trong khi lái xe xuống dốc để sẵn sàng để phanh tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này dẫn đến hệ thống má phanh quá nóng và dễ bị vô hiệu hóa. Do đó, để hạn chế tai nạn và hư hại cho chiếc xe của bạn, điều cần làm là sử dụng hộp số và khởi động phanh động cơ.

Tham khảo: Brightside

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên