MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

67% người Mỹ về hưu lo không đủ tiền sinh sống đến lúc chết

15-05-2018 - 14:31 PM | Sống

Nghiên cứu cho thấy có tới 21% người Mỹ không có một đồng nào tiết kiệm cho tương lai...

Không có đủ tiền tiết kiệm để sinh sống lúc về già đang là một vấn đề khiến nhiều người hưu trí Mỹ lo lắng.

Hãng tin CNBC dẫn một nghiên cứu mới đây của Northwestern Mutual cho biết, trong số hơn 2.000 người Mỹ trưởng thành được khảo sát, 78% cho biết họ "cực kỳ" hoặc "ít nhiều" lo ngại về việc không có đủ tiền tiết kiệm cho lúc về hưu.

66% trong số được khảo sát tin rằng họ sẽ không có đủ tiền tiết kiệm để sống cho tới lúc qua đời.

Những mối lo này không phải là không có cơ sở. Nghiên cứu cho thấy có tới 21% người Mỹ không có một đồng nào tiết kiệm cho tương lai, 10% khác có chưa đầy 5.000 USD tiết kiệm cho lúc về hưu.

Cũng có một bộ phận người Mỹ có sự chuẩn bị tốt cho tuổi già. 25% số người được khảo sát nói họ có từ 200.000 USD để tiết kiệm cho lúc về hưu; 16% nói có từ 75.000 USD đến dưới 200.000 USD.

Mặc dù vậy, nghiên cứu phát hiện rằng, tính bình quân, người Mỹ chỉ tiết kiệm được 84.821 USD cho lúc về hưu, một con số không thể đủ để họ sống nốt quãng đời còn lại.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy kết quả tương tự. Một báo cáo của Bankrate cho thấy, những người Mỹ từ 55-64 tuổi có tiền tiết kiệm hưu trí chỉ có trung bình 120.000 USD tiết kiệm mỗi người.

Số tiền này chỉ bằng 12% so với mức tiết kiệm 1 triệu USD cần thiết cho tuổi già ở Mỹ mà nhiều chuyên gia khuyến nghị.

Thậm chí, số tiền 1 triệu USD cho một người hưu trí ở Mỹ bây giờ cũng không thể đủ tiêu trong thời gian dài như trước kia.

Tuy vậy, ít người chịu làm việc tích cực hơn để cải thiện tình hình. Khoảng một nửa số người được Northwestern Mutual khảo sát nói rằng họ chưa bất kỳ có hành động nào để chuẩn bị cho khả năng chưa qua đời đã không còn tiền tiết kiệm để sinh sống.

Theo các chuyên gia, để có đủ tiền đảm bảo cho cuộc sống lúc về già, điều quan trọng là cần đầu tư sớm nhất có thể. Đối với nhiều người Mỹ, cách đơn giản nhất để chuẩn bị cho tuổi già là tham gia chương trình tiết kiệm hưu trí 401(k) do công ty mà họ làm việc tài trợ.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Trở lên trên