MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 cố vấn tổng thống đồng loạt từ chức vì bất bình với ông Trump

28-08-2017 - 17:10 PM | Tài chính quốc tế

7 thành viên của hội đồng cố vấn bảo mật không gian mạng của tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nộp đơn từ chức vì cho rằng ông không quan tâm đến các vấn đề an ninh quốc gia.

Trong lá thư từ chức chung, các thành viên của Hội đồng tư vấn cơ sở hạ tầng quốc gia Mỹ (NIAC) chỉ trích Washington không quan tâm về vấn đề an ninh mạng đồng thời bày tỏ lo ngại về "cơ sở đạo đức" của chính quyền ông Trump.

Các cố vấn cho rằng ông Trump đang bỏ qua "mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh không gian mạng của nhiều hệ thống quan trọng, bao gồm cả hệ thống hỗ trợ quá trình bầu cử" dẫn đến việc bị tin tặc tấn công năm 2016. Bên cạnh đó, nhóm này cũng bất bình vì vị tổng thống không phê phán các nhóm thù địch khi được hỏi về "những tội ác khủng khiếp ở Charlottesville".

Cấp dưới đang dần "quay lưng" lại với ông Trump

Quyết định từ chức này được các thành viên đưa ra ngay trước cuộc họp kinh doanh hàng quý của hội đồng. Một số cái tên nổi bật là nhà khoa học dữ liệu trưởng DJ Patil, trưởng phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ Cristin Dorgelo và giám đốc hội đồng Quản lý chất lượng môi trường của Nhà Trắng Christy Goldfuss.

Trước đó, ông Trump từng phải giải tán 2 hội đồng khác là Hội đồng Sản xuất và Diễn đàn Chiến lược và Chính sách khi các thành viên lần lượt bỏ đi vì bất đồng với quan điểm và chính sách của tổng thống.

Theo Trang Hồ

Người đồng hành

Trở lên trên