MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 công việc bạn có thể làm thêm tại nhà và kiếm 2.000 USD mỗi tháng trong mùa dịch

29-08-2021 - 08:40 AM | Sống

Bạn có muốn kiếm 2.000 USD mỗi tháng không? Hãy bắt đầu bằng những công việc làm thêm này!

Công việc thường ngày có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng chán ghét. Tuy vậy, bạn lại không thể từ bỏ nó, vì đây là nguồn thu nhập chính giúp bạn chi trả các hóa đơn và mua sắm những vật dụng cần thiết. Đừng tự giới hạn bản thân trong việc kiếm thêm thu nhập từ những công việc khác!

Nếu bạn đang bối rối không biết nên chọn công việc nào để làm thêm, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Dưới đây là một số công việc mà tôi đã từng làm qua vài lần khi gặp khó khăn về tài chính. Đặc biệt, bạn có thể làm nó ngay tại nhà!

1. Ghi chép lại bản ghi âm

Nếu bạn có thể kiên nhẫn lắng nghe và gõ chữ thật nhanh, hãy nhận làm thêm công việc này. Bạn có thể dễ dàng kiếm được 15 USD tới 25 USD chỉ trong vòng một giờ!

Bạn sẽ dễ dàng tìm việc trên các trang web như TranscribeMe, Quicktate và Transcribe Anywhere.

2. Trợ lý ảo

Bạn có thể dễ dàng kiếm được 60 USD một giờ khi làm công việc này.

Bạn có thể đăng ký nhận việc trên các trang web như CloudPeeps và Upwork.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đề nghị hợp tác để trở thành trợ lý ảo cho các chủ doanh nghiệp, trực tiếp qua email hoặc các nền tảng mạng xã hội.

3. Cộng tác viên đọc và kiểm tra ngữ pháp

Bạn có phải là một chuyên gia về ngữ pháp không? Nếu có, bạn hãy bắt đầu với công việc kiểm tra chính tả, ngữ pháp và sửa cấu trúc câu để kiếm thêm 17 USD mỗi giờ.

Hãy bắt đầu đăng ký từ các trang web như Fiverr hoặc Upwork để làm việc và kiếm thêm thu nhập ngay từ hôm nay!

4. Viết lách

Nếu văn chương của bạn thật sự tốt, bạn có thể lựa chọn công việc viết lách và kiếm được thêm một khoản thu nhập từ nó.

Bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook,... hoặc thậm chí là LinkedIn để tìm kiếm khách hàng.

Thậm chí, bạn có thể nhận thêm các hợp đồng trên Fiverr, Upwork. Hoặc nếu bạn đăng ký vào Chương trình Đối tác của Medium (MPP), bạn cũng có thể kiếm được tiền từ đó.

5. Tham gia đào tạo một kỹ năng nào đó

Bạn có bằng cấp về tài chính không? Bạn có giỏi về tin học không? Nếu bạn có khả năng, hãy tạo ra một khóa học trên Udemy, hoặc tạo một kênh YouTube và dạy kỹ năng bạn có cho mọi người. Công việc này sẽ mang lại thêm một khoản thu nhập đáng kể cho bạn.

6. Bán thêm các sản phẩm thủ công

Ai cũng sẽ có một sở thích riêng! Vậy bên, hãy dùng những sở thích đó để kiếm thêm tiền cho bạn.

Bạn có thích may vá không? Hay bạn có khả năng làm đồ gốm hoặc vẽ tranh không? Bạn có thể bán những sản phẩm thủ công do mình tạo ra trên Etsy hoặc Instagram, và kiếm tiền một cách thoải mái từ những thú vui ngay trong chính ngôi nhà của mình.

7. Viết blog

Nếu bạn đầu tư thời gian vào việc xây dựng trang web, viết blog, bạn cũng có thể kiếm tiền từ dịch vụ quảng cáo Google Adsense.

Bạn có thể tính phí các công ty từ những blog tiếp thị liên kết hoặc đặt quảng cáo của họ ngay trên trang web của mình.

Điều quan trọng khi bạn làm công việc này chính là bạn càng mang lại nhiều giá trị cho người đọc thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

COVID-19 đã thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Ngoài công việc bạn đang làm thường ngày, đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu nhận thêm những công việc phụ và biến nó trở thành công việc chính. Đừng chờ đợi một thời điểm hoàn hảo! Hãy thử chọn làm thêm từ 1 đến 2 công việc phụ phù hợp với khả năng của bạn.

Theo Mai Phương

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên