TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 cuốn sách cực kỳ hữu ích đối với các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường chứng khoán

08-04-2017 - 19:11 PM | Tài chính quốc tế

7 cuốn sách cực kỳ hữu ích đối với các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường chứng khoán

Không kiên định và hay lo sợ là những đặc điểm thường thấy ở những nhà đầu tư "chân ướt chân ráo" mới tham gia vào thị trường tài chính đầy biến động. Nếu bạn là 1 trong số đó, đây có thể là thời điểm hợp lý để bạn đọc những cuốn sách về đầu tư.

Kiến thức là cách lý tưởng để bạn cân bằng nỗi sợ hãi và kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Hãy lắng nghe lời khuyên của những chuyên gia bậc thầy đúc kết trong các cuốn sách đầu tư. Họ đã dành cả đời để hiểu về đầu tư và đúc kết lại kinh nghiệm cho chúng ta.

Dưới đây là 7 cuốn sách các nhà đầu tư nên đọc nếu đang cảm thấy lo lắng và sợ hãi.

1. Security Analysis (Tạm dịch: Phân tích chứng khoán) – tác giả Benjamin Graham và David Dodd

Không phải ngẫu nhiên mà nhà đầu tư “huyền thoại xứ Omaha” Warren Buffett lại bình chọn cuốn sách “Security Analysis” của hai tác giả Benjamin Graham và David Dodd là bí quyết mang lại thành công cho ông. Cuốn sách dài 800 trang này là tất cả những gì bạn cần biết về đầu tư và bí quyết cơ bản nhất trong đầu tư: Đừng nóng vội, hãy kiên nhẫn!

2. Margin of Safety (Tạm dịch: Biên độ an toàn) - Seth Klarman

Tiếp nối thành công của "Security Analysis”, tác giả kiêm nhà đầu tư nổi tiếng Seth Klarman đã cho ra đời cuốn sách “Margin of Safety”. Kể từ khi được xuất bản lần đầu năm 1991, cuốn sách đã trở thành tác phẩm kinh điển về đầu tư giá trị.

Thông qua cuốn sách, Klarman cho rằng một nhà đầu tư giá trị thường đứng ngoài đám đông, thách thức tính khôn ngoan thông thường và đi ngược lại hướng đầu tư đang thịnh hành. Chính vì vậy, ông cũng nhấn mạnh “đầu tư là một công việc rất cô độc”.

3. Against the Gods (Tạm dịch: Chống lại Chúa trời) - Peter Bernstein

Peter Bernstein là một chuyên gia tài chính huyền thoại của Mỹ, qua đời năm 2009. Tác phẩm cuối cùng của ông viết về nỗ lực của con người để định nghĩa, phân loại và hiểu rõ rủi ro và xác suất trong đầu tư.

Khi được phát hành năm 2006, cuốn sách này đã giành giải Edwin G.Booz cho cuốn sách viết về quản lý sáng tạo và đầu tư sâu sắc nhất. Nó phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những “con nghiện” cờ bạc hay các nhà đầu tư chứng khoán phái sinh.

4. Antifragile (Tạm dịch: Khả năng cải thiện nghịch cảnh) - Nassim Taleb

Trước khi bạn đặt cược vào bất cứ giao dịch nào trên thị trường chứng khoán, hãy dành một chút thời gian đọc 4 seri cuốn sách của Nassim Taleb. Nassim Tableb cũng là tác giả cuốn sách đình đám “Thiên Nga Đen” và là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu thời đại, đã trình bày cách làm thế nào để vươn lên trong một thế giới đầy bất trắc.

Thông qua “Antifragile”, Taleb khẳng định vai trò quan trọng của tính bất định, làm cho nó trở lên đáng mong đợi, thậm chí cần thiết, và đề xuất những giải pháp nên được xây dựng sao cho có khả năng cải thiện nghịch cảnh.

5. The Upside of Stress (Tạm dịch: Mặt tích cực của áp lực) - Kelly McGonigal

Bạn muốn mất tiền khi đầu tư hay nhìn thấy những người khác kiếm được tiền trong khi bạn đứng ngoài? Tham lam, hối tiếc, sợ hãi và bất cứ cảm xúc nào cũng có thể tác động đến việc bạn đưa ra quyết định, dù là xác suất hay có chủ đích. Không phải tất cả mọi áp lực đều xấu và bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội từ áp lực.

6. Wealth in Families (Tạm dịch: Sự giàu có trong gia đình) - Charlie Collier

Thông qua cuốn sách, Charlie đề cập đến việc bạn nên cho con cái một khoản tiền nhất định để chúng có thể lấy làm lợi thế trong kinh doanh, nhưng không được quá nhiều khiến chúng trở nên lười biếng. Và bạn cần phải xác định những mục tiêu, bài học nào sẽ giúp con cái duy trì được sự giàu có của gia đình qua các thế hệ.

7. Classics (Tạm dịch: Đầu tư cổ điển) - Charles D. Ellis

“Classics: An Investor's Anthology” là một bộ sưu tập những tác phẩm và thư gửi cổ đông của các nhà đầu tư nổi tiếng thành công trên thế giới. Nếu bạn còn đang hoang mang lo sợ và không biết bắt đầu từ đâu, hãy tìm đến những lời khuyên từ các bậc thầy về đầu tư thông qua cuốn sách này.

Hà My

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên