MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 khóa học lái xe xa xỉ nhất thế giới, chỉ dành riêng cho các đại gia sở hữu siêu xe

11-07-2017 - 18:27 PM | Sống

Nếu đã bỏ ra số tiền lớn để sở hữu một chiếc xe mạnh mẽ, bạn sẽ muốn tận hưởng hết mọi giới hạn tốc độ và tiện ích mà nó có thể đáp ứng. Khóa học lái siêu xe do các hãng xe nổi tiếng cung cấp là cách tốt nhất để chủ sở hữu có thể tự điều khiển và làm chủ siêu xe của mình.

Tất nhiên, các khóa đào tạo này không giống như việc thi lấy giấy phép lái xe. Chương trình đào tạo của các hãng xe có thể đơn giản chỉ là vài giờ lái xe trên đường đua chuyên nghiệp có người hướng dẫn hoặc một khóa học kèm du lịch nghỉ dưỡng với những trải nghiệm xa xỉ.

Dưới đây là 7 khóa học lái siêu xe đáng để những "tay chơi" nghiên cứu:

Học viện Performance Driving của Jaguar


Một phần bài học kỹ năng lái siêu xe tại học viện Performance Driving của Jaguar.

Một phần bài học kỹ năng lái siêu xe tại học viện Performance Driving của Jaguar.

Tham gia khóa học lái xe của hãng Jaguar, học viên có thể lựa chọn 3 cấp độ khác nhau với giá từ 895USD đến 2.895USD.

Tùy thuộc vào lựa chọn, học viên sẽ được hướng dẫn lái quanh đường đua chuyên nghiệp với các kỹ năng như autocross (lái trên đường đua và tính giờ, chiến lược thoát, vào cua, kỹ thuật lái hình số 8...)

Nếu lựa chọn khóa học cao cấp nhất, quá trình tập lái siêu xe học viên sẽ được ghi lại. Các chuyên gia phân tích so sánh các kỹ thuật lái của học viên so với các tay lái chuyên nghiệp.

Khóa lái xe Corso Pilota trên băng của Ferrari


Những người sở hữu siêu xe Ferrari luyện các kỹ năng xử lý khi lái xe trên tuyết.

Những người sở hữu siêu xe Ferrari luyện các kỹ năng xử lý khi lái xe trên tuyết.

Đây là một sự kiện của hãng Ferrari diễn ra vào tháng 5/2015 tại thành phố Steamboat Spring, bang Colorado, Mỹ. "Corso Pilota on Ice" là chương trình hướng dẫn lái xe mới nhất dành cho chủ sở hữu xe Ferrari. Chương trình bao gồm một kỳ nghỉ 2 đêm tại khu nghỉ dưỡng The Four Seasons Vail với các bữa ăn chất lượng cao, hướng dẫn lái xe, ghi hình và phân tích dữ liệu về các kỹ năng lái xe của học viên...

Ngoài ra, học viên tham dự được tặng kèm vé trượt tuyết một ngày với đầy đủ dụng cụ và thiết bị cần thiết. Khóa học Corso Pilota on Ice của Ferrari có giá 13.000USD cho 1 người va thêm 1.050USD cho người đi kèm.

Trải nghiệm khóa học Master Italian Lifestyle của Maserati

Đây là một sự kiện kéo dài 2 ngày do hãng Maserati tổ chức tại trường đua Riccardo Paletti Autodrome từ Varano De' Melegari đến Florence, Italia. Không chỉ là một khóa học đào tạo lái xe, sự kiện còn là cơ hội để trải nghiệm phong cách sống sang trọng với nghệ thuật và thời trang Italia.


Hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ để khách hàng nắm chắc các kỹ năng lái siêu xe thể thao một cách chuyên nghiệp.

Hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ để khách hàng nắm chắc các kỹ năng lái siêu xe thể thao một cách chuyên nghiệp.

Sự kiện - khóa học lái xe Master Italian Lifestyle này được thiết kế dành cho các cặp vợ chồng sở hữu hoặc sắp nhận xe Maserati với giá 6.247USD cho người lái xe và 1.646USD cho người đồng hành. Sau khi được hướng dẫn các kỹ năng lái xe và xử lý tình huống, các khách hàng được trải nghiệm dịch vụ mua sắm, ăn ngon, thăm quan thành phố Florence và Parma.


Khách hàng được trải nghiệm lái xe trên đường đua thực sự với hướng dẫn chu đáo.

Khách hàng được trải nghiệm lái xe trên đường đua thực sự với hướng dẫn chu đáo.

Chương trình Masters 3 ngày của trường lái xe thể thao Porsche

Hãng Porsche cung cấp nhiều lựa chọn cho các khách hàng muốn tham dự "khóa học lái siêu xe". Bạn có thể lựa chọn gói lãng mạn dành cho cặp đôi với giá 4.300USD bao gồm cả chi phí chơi golf và dịch vụ spa hoặc gói dành riêng cho phụ nữ, kéo dài 2 ngày để học cách lái off-road với xe Porsche Cayenne với giá 3.200USD. Khóa học tập trung vào kỹ năng điều khiển xe, xử lý tình huống khi lái xe tốc độ cao, tăng tốc ở thời điểm thích hợp...

Tuy nhiên, khóa học "3-Day Masters Plus" với giá 6.000USD có vẻ hấp dẫn nhất. Được thiết kế dành cho những người đã hoàn thành khóa Masters về lái Porsche, học viên sẽ được đào tạo bởi những tay đua giỏi nhất, điều khiển vô-lăng của những chiếc xe thể thao tốt nhất tại Barber Motorsports Park. Học viên xuất sắc có thể nộp đơn đăng ký tham gia các sự kiện đua xe ô tô SCCA.

Trường lái xe Performance Driving School của BMW

Hãng BMW cung cấp 4 khóa học khác nhau gồm: Driver's program, Teen School, M School và Motorcyle. Khóa học M School là lựa chọn của nhiều khách hàng với giá 1.450USD/ngày. Học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng vào cua, chuyển số, rê đuôi xe và lái xe trên đường đua có tính giờ.


Rất nhiều người sở hữu siêu xe tham gia khóa học đào tạo lái xe của hãng.

Rất nhiều người sở hữu siêu xe tham gia khóa học đào tạo lái xe của hãng.

Khi đăng ký khóa học 2 ngày, gói dịch vụ sẽ có giá 3.595USD, bao gồm dịch vụ phòng nghỉ, ăn trưa/tối, đồ lưu niệm như áo thun, mũ, áo khoác BMW và được hướng dẫn thêm kỹ thuật lái xe hình số 8.

Học viện lái xe của hãng AMG

Học viên có thể lựa chọn các khóa học từ sơ cấp đến cao cấp của hãng. Họ sẽ được hướng dẫn kỹ năng lái xe trên đường đua nổi tiếng thế giới với các mẫu xe kinh điển của AMG như C63 AMG Coupé Edition 507, SLS AMG GT Coupé Final Edition. Tất cả những gì khách hàng cần làm là sắp xếp thời gian, những vấn đề còn lại sẽ được hãng chuẩn bị chu đáo.

Khóa học Sportscar Experience của hãng Audi


Các học viên được trải nghiệm lái siêu xe trên những đường đua thực sự.

Các học viên được trải nghiệm lái siêu xe trên những đường đua thực sự.

Hãng Audi cũng cấp các khóa học kỹ năng lái xe tập trung vào dòng xe R8. Khóa cơ bản R8 Introduction với giá 1.895USD hướng dẫn các kỹ năng cơ bản, các buổi thảo luận, bài tập điều khiển xe và thực hành lái xe trên đường đua. Khóa R8 Intermediate trung cấp có giá 1.995USD bao gồm bài hướng dẫn các kỹ năng phanh, kỹ thuật vào cua, xoay xe và thực hành lái xe trên đường đua thực sự. Khóa R8 Advanced nâng cao có giá 2.995USD hướng dẫn học viên lái xe trên đường đua Sonoma Raceway và thực hành trên được đua thực sự với người hướng dẫn hoặc xe dẫn đường.

Thu Hoài

The Daily Meal

Trở lên trên