MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 loại cây cảnh dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng trong nhà vì gây nguy hiểm

25-06-2021 - 18:20 PM | Sống

Có rất nhiều loài thực vật sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho con người.

Người ta ước tính rằng, hơn 450 nghìn loài thực vật tồn tại trên thế giới, và một số loài trong số chúng đã trở nên quen thuộc khi được trồng trong nhà. Màu sắc cùng vẻ đẹp bắt mắt của chúng chính là yếu tố giúp chúng được lựa chọn làm đẹp cho những căn nhà hiện đại.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn để trồng, bạn nên lưu ý được rủi ro mà chúng có thể gây ra. Chúng tôi xem xét kỹ hơn 7 loại cây phổ biến và tìm ra một số sự thật khiến ai cũng bất ngờ.

1. Cây bách bonsai

Nếu bạn thích cây cối, bạn có thể muốn mua một cây cảnh. Nhưng trước khi lựa chọn, tốt nhất bạn nên để ý xem nên lựa chọn loại cây cảnh nào. Vì nếu định chọn cây bách bonsai, chúng có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như nghẹt mũi hay chảy nước mắt cho những người sống trong nhà.

2. Cây mọng nước

Những loại cây mọng nước ngày càng trở nên phổ biến gần đây, và có một vài lý do chính là chúng nhỏ xinh, chi phí không quá cao và dễ chăm sóc. Tuy nhiên có khả năng chúng bị lây nhiễm bởi những loài côn trùng nhỏ bé được gọi là rệp sáp. Nếu bạn không kiểm soát được côn trùng, chúng sẽ dễ dàng lây lan sang các cây khác và vô cùng khó loại bỏ.

3. Cây trúc đào

Cây trúc đào là loại cây mang đến vẻ đẹp ấn tượng bởi những bông hoa xinh xắn nhưng chúng lại vô cùng độc. Bạn không nên trồng loại cây này trong nhà vì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

7 loại cây cảnh dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng trong nhà vì gây nguy hiểm  - Ảnh 1.

4. Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Đây cũng là loại cây khá phổ biến dành cho những ai mới tập tành trồng trọt. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì rất tiếc đây không phải là loại cây phù hợp. Cây có chứa canxi oxalat, chất cực độc và có dị ứng với chó, mèo.

7 loại cây cảnh dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng trong nhà vì gây nguy hiểm  - Ảnh 2.

5. Cây môn kiểng

Cây môn kiểng hay còn gọi là cây cánh thiên thần hoặc cây tai voi, là loại cây không thích hợp trồng trong nhà. Nếu ăn phải lá cây sẽ gây ra hiện tượng tê cứng lưỡi, vô cùng độc hại đối với cả vật nuôi và con người.

7 loại cây cảnh dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng trong nhà vì gây nguy hiểm  - Ảnh 3.

6. Cây si

Cây si là một loại cây phổ biến trồng trong vườn. Tuy nhiên, nhiều người thích trồng chúng bên trong nhà mà không hay rằng, chúng có thể gây dị ứng với người bị hen suyễn. Những chiếc lá sáp của chúng có thể tích tụ rất nhiều bụi bởi vì loại cây này có hàm lượng cao su cao, nó có thể gây ra dị ứng nhanh chóng nếu đụng phải.

7 loại cây cảnh dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng trong nhà vì gây nguy hiểm  - Ảnh 4.

7. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh hay còn gọi là cọ mía vàng, cọ vàng, cọ bướm, tạo vẻ đẹp mang phong cách nhiệt đới cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, loại cây này lại rất dễ bị các loài gây hại không mong muốn tấn công như bọ nhện, rệp sáp. Vì thế, hãy cân nhắc nếu muốn trồng và chọn vị trí thích hợp để tránh rủi ro có thể xảy ra cho khu vườn và sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

7 loại cây cảnh dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng trong nhà vì gây nguy hiểm  - Ảnh 5.

Theo Brightside

Theo MHuong

Nhịp sống Việt

Trở lên trên